6 ที่เที่ยวฉงชิ่ง สุดยอดนครน่าเที่ยวแดนมังกร

6 ที่เที่ยวฉงชิ่ง สุดยอดนครน่าเที่ยวแดนมังกร

6 ที่เที่ยวฉงชิ่ง สุดยอดนครน่าเที่ยวแดนมังกร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นครฉงชิ่ง อีกหนึ่งเมืองใหญ่ของประเทศจีนที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ น่าสนใจไม่แพ้เมืองอื่นๆ ซึ่งตอนนี้ใครที่อยากไป ทัวร์ฉงชิ่ง ก็มีไฟลท์บินตรงจากไทยไปยังฉงชิ่ง เที่ยวได้สะดวกมากๆ ไม่ต้องต่อเครื่องหรือนั่งรถต่อให้เสียเวลา วันนี้ มัชรูมทราเวล จะขอพาคุณไปรู้จักกับ 6 ที่เที่ยวฉงชิ่ง ที่สวยงามน่าประทับใจ ควรค่าแก่การไปเยือน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามาดูกันเลยค่าา

1.อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์

1-2-768x511

ที่เที่ยวฉงชิ่ง ที่แรกคือ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ หรือ Three Natural Bridges (Wulong Karst) ตั้งอยู่ในเมืองอู่หลง นครฉงชิ่ง ที่นี่นับว่าเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ สถานที่แห่งนี้เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 300-500 เมตร และมีบางส่วนเป็นโพรงทะลุราวกับสะพานที่ทอดข้ามระหว่างภูเขา โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การเดินป่าในเส้นทางชมธรรมชาติ

1-1

แต่ก่อนที่จะเดินไปตามเส้นทางธรรมชาตินั้น เราจะเจอกับ ระเบียงแก้ว ซึ่งเป็นกระจกใส สร้างยื่นออกมาจากหน้าผา ให้เดินชมวิวท้าเสียวจากมุมสูง เพราะจุดนี้สูงจากพื้นถึง 1,200 เมตร มองลงไปข้างล่างอาจมีขาสั่นได้ จากนั้นเราต้องลงลิฟท์แก้วริมหน้าผาที่สูงกว่า 80 เมตร เพื่อลงไปยังหลุมฟ้า จากนั้นก็เดินไปตามทางที่ทำไว้อย่างดี ระหว่างทางจะเจอ โรงเตี๊ยมโบราณ ซึ่งเป็นจุดแวะพักของคนเดินทางในสมัยก่อน เนื่องจากหุบเขานี้เป็นเส้นทางลัดจากเสฉวนไปยังเหอหนาน ปัจจุบันโรงเตี๊ยมนี้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่แทนของเดิมที่ผุพังเสียหาย

1-768x513

สำหรับอุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า จะมีจุดที่ถูกเรียกว่าสะพานสวรรค์อยู่ 3 แห่งด้วยกัน คือ

-Tianlong Bridge เป็นสะพานที่อยู่ใกล้กับโรงเตี๊ยมโบราณ มีลักษณะเป็นโพรงทะลุ ใกล้กับผนังถ้ำมีการแกะสลักลวดลายมังกรสวยงาม
-Qinglong Bridge สะพานนี้มีลักษณะเป็นโพรงยาว มีลำธารไหลผ่าน
-Heilong Bridge สะพานนี้อยู่ในส่วนที่แคบที่สุดจึงทำให้มีความมืดทึบ

ด้วยความสวยงามอลังการนี้เอง เลยทำให้ที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Transformer 4 ด้วย ใครมา ทัวร์ฉงชิ่ง ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยนะคะ!!

2. ถ้ำฝูหยงต้ง

2-768x512

อีกหนึ่ง ที่เที่ยวฉงชิ่ง กับธรรมชาติสวยๆ ก็คือ ถ้ำฝูหยงต้ง (Furong Cave) ซึ่งแปลว่า ถ้ำดอกไม้ โดยที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองอู่หลงประมาณ 21 กิโลเมตร เป็นถ้ำหินแร่แคลไซด์ มีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม และได้รับการยกย่องว่าเป็น ถ้ำที่สวยที่สุดของประเทศจีน บริเวณหน้าถ้ำฝูหยงต้ง มีแม่น้ำสายเล็กๆ ชื่อว่าแม่น้ำฝูหยง มีเขื่อนกั้นลำน้ำเพื่อเก็บน้ำไว้ผลิตกระแสไฟฟ้า นักท่องเที่ยวชาวจีนจะชอบมานั่งเรือชมวิวกัน ในส่วนของเส้นทางเดินชมถ้ำฝูหยงต้ง เป็นเส้นทางที่ทำด้วยคอนกรีตเป็นขั้นบันได เดินได้แบบสะดวกสบาย ระยะทางประมาณ 2.7 กิโลเมตร ภายในถ้ำตกแต่งไฟสีสันสวยงามให้เข้ากับหินงอกหินย้อยซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ สำหรับเวลาเดินชมถ้ำจะใช้เวลาประมาณ 1.30 – 2 ชั่วโมง

3. ผาหินแกะสลักต้าจู๋

3-1-768x573

มาชมสุดยอดความสามารถของมนุษย์ในอดีตกันบ้างกับ ผาหินแกะสลักต้าจู๋ (Dazu Grottoes) มรดกโลกทางวัฒนธรรม ปี ค.ศ.1999 ตั้งอยู่ที่อำเภอต้าจู๋ ห่างจากนครฉงชิ่งออกไปทางทิศตะวันตกประมาณ 80 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากฉงชิ่งประมาณ 2 ชั่วโมง  เป็นเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวด้วยผืนป่าและอากาศเย็นสบายตลอดปี สำหรับไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ผาหินแกะสลักพระพุทธรูป พระโพธิสัตว์ และรูปปั้นอื่นๆ มากมายอายุกว่าพันปี โดยจะอยู่ตามหลืบหน้าผา นับว่าเป็นงานศิลปะที่ถ่ายทอดออกมาอย่างสวยงาม โดยการรวมเอาความเชื่อในศาสนาพุทธ เต๋า และหลักคำสอนของขงจื๊อ รวมทั้งเทพเจ้าของจีน มารวมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวฉงชิ่ง ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

4. มหาศาลาประชาคมฉงชิ่ง

4-pixabay-768x512

กลับเข้ามาในเมืองกันบ้าง กลางเมืองจะมี มหาศาลาประชาคม (The Great Hall of the People) หรือที่เรียกกันในภาษาจีนว่า ต้าหลี่ถัง เป็นอาคารขนาดใหญ่ในรูปแบบชิโน – โซเวียต มีโดมขนาดใหญ่คล้ายกับ Temple of Heaven ในกรุงปักกิ่ง ภายในมีหอประชุม 4,000 ที่นั่ง สำหรับใช้เป็นที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร และยังสามารถใช้เป็นโรงละครสำหรับประชาชนอีกด้วย มหาศาลาประชาคมแห่งนี้นับว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของฉงชิ่ง โดยด้านหน้าเป็นจัตุรัสขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยน้ำพุและไฟ พื้นของจัตุรัสปูด้วยกระเบื้องหินเรียบ มีเวทีสำหรับการแสดง ในตอนกลางคืนจะมีไฟประดับรอบๆ ตัวอาคารอย่างสวยงาม ใครมา ทัวร์ฉงชิ่ง ก็สามารถมาเดินเล่นถ่ายรูปแถวนี้ได้ค่ะ

5. หมู่บ้านโบราณฉือชี่โข่ว

5-768x510

แวะเดินเล่นในหมู่บ้านในบรรยากาศจีนๆ กันที่ หมู่บ้านโบราณฉือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town) ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจียหลิง ทางตะวันตกของนครฉงชิ่ง เป็นที่ที่มีหลายชนเผ่ามาอยู่รวมกัน และเคยได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่าแห่งเครื่องเคลือบในสมัยราชวงศ์หมิง ปัจจุบันอาคารบางแห่งได้รับการปรับปรุงและอนุรักษ์เอาไว้ กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น ขนมและของฝากสำหรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากรัฐบาลต้องการส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการช้อปไปกินไปนี่แหละค่ะ เพราะมีทั้งของทานเล่น ขนม เครื่องดื่ม แบบมีให้เลือกเยอะจริงๆ

6. ตลาดหงหยาต้ง

6-768x512

ปิดท้าย ที่เที่ยวฉงชิ่ง กับสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ไปก็คือ ตลาดหงหยาต้ง (Hongyadong) เป็นช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ แบ่งเป็นโซนหลายชั้น มีทั้งตลาดของกิน แหล่งช้อปปิ้ง และธุรกิจโรงแรม ในยามค่ำคืนจะเปิดไฟส่องสว่างสวยงาม บรรยากาศโดยรอบได้อารมณ์แบบจีนโบราณ ทั้งผู้คน ร้านค้า การตกแต่ง และทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงาม บนชั้น 4 จะเป็นตลาดของกิน เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ตกแต่งในสไตล์จีนโบราณ มีจุดชมวิวให้ได้ไปเดินเล่นรับลมชิลๆ ชมวิวของแม่น้ำเจียหลิง ดูงานประติมากรรม เพลิดเพลินกับวิถีชีวิตของคนฉงชิ่ง เป็นไฮไลท์ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมา ทัวร์ฉงชิ่ง ถูกใจทั้งคนชอปช้อปปิ้ง สายกิน และคนชอบถ่ายรูปเลยจ้า

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ 6 ที่เที่ยวฉงชิ่ง สุดยอดนครน่าเที่ยวแดนมังกร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook