7 ที่เที่ยว “คนชอบนอนดึก” ไปเอานิ้วชี้ฟ้า นอนดูดาวล้านดวง

7 ที่เที่ยว “คนชอบนอนดึก” ไปเอานิ้วชี้ฟ้า นอนดูดาวล้านดวง

7 ที่เที่ยว “คนชอบนอนดึก” ไปเอานิ้วชี้ฟ้า นอนดูดาวล้านดวง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดึก ๆ ใครเขานอนกัน ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝน ยิ่งไม่อยากนอน เพราะ อากาศบนเขาตอนกลางคืนกำลังเย็นสบายสุด ๆ เลยช่วงนี้ แถมมีดาวสวย ๆ เป็นล้านดวงให้มองเพลิน ๆ จะนั่งคุยกับเพื่อนก็ฟิน จะชวนแฟนไปสวีทก็อินเลิฟสุด ๆ

ใครสนใจทริปนี้ เตรียมลาออก!! เอ้ย ลาหยุดก็พอ…555 แล้วตามเราบุกป่า ลุยเขา ไปกางเต็นท์ เยือน 7 ที่เที่ยว “คนชอบนอนดึก” ไปเอานิ้วชี้ฟ้า นอนดูดาวล้านดวง พร้อมสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด จนคุณต้องตกหลุมรักกันโลด

1.ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

pp_19july19_photo-album_p1

ถ้าเหตุผลของการไปเที่ยวของคุณคือ การได้มองเห็นดวงดาวอย่างใกล้ชิด การเดินทางไปน่านช่วงหน้าฝน ถือเป็นความคิดที่ดีเลย กับสถานที่ไฮไลท์อย่าง “ดอยเสมอดาว” ที่ซึ่งคุณจะพบเรื่องราวการเดินทางอันแสนสนุก ดวงดาวสุกสกาวนับล้าน ทะเลหมอกในตอนเช้า และเข้าใกล้พระอาทิตย์ขึ้นและตกอย่างน่าประทับใจ ถ้ามีโอกาสอย่าพลาดเชียวนะทุกคน

2.ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

pp_19july19_photo-album_p2

ถึงเวลาเดินทางไปเชียงใหม่ พิชิตยอดเขาสูงอันดับ 3 ของประเทศไทย “ดอยหลวงเชียงดาว” มุ่งสู่ดินแดนแห่งภูเขา ความอุดมสมบูรณ์ และดวงดาวนับล้าน ที่จะทำให้หัวใจของคุณพองโต กับสุดยอดบรรยากาศของธรรมชาติ นอกจากนี้พี่ ๆ ชาวพื้นเมืองยังน่ารัก และนิสัยดีมาก ๆ การเลือกไปนอนเต็นท์ในทริปนี้ของคุณจะมีแต่ความสุขแน่นอน

3.ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

pp_19july19_photo-album_p3

เยือนถิ่น “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย” ไปกางเต็นท์ท่ามกลางลานสนที่ อ่างเก็บน้ำ “ปางอุ๋ง” ในโครงการพระราชดำริปางตอง สถานที่ติดริมน้ำสุดเงียบสงบ ที่จะทำให้คนที่อยากหนีความวุ่นวาย มานั่งเดียวดายแต่ไม่เหงาใจเลยสักนิด เพราะที่นี่มีกิจกรรมดี ๆ อย่าง ล่องแพให้ได้สนุกกัน หรือจะไปหามุมถ่ายรูปสวย ๆ กับธรรมชาติก็เก๋สุด ๆ พอตกกลางคืนเตรียมชมดวงดาวนับล้านเรียงรายเต็มท้องฟ้า จนคุณตกหลุมรักสถานที่แห่งนี้จนต้องกลับมาอีกครั้งแน่ๆ

4.ภูกระดึง จังหวัดเลย

pp_19july19_photo-album_p4

มีคนเคยกล่าวว่า “ถ้าอยากพิสูจน์รักแท้ให้มาเที่ยวภูกระดึง” เพราะ ความลำบากของการเดินขึ้นเขาลูกนี้ จะทำให้คุณเห็นธาตุแท้ของคู่ตัวเองได้ แต่เมื่อไปถึงแล้วไม่ว่าคุณจะรักหรือเลิก เชื่อแอดมินเถอะว่า ความสวยงามของธรรมชาติจะทำให้คุณหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง อากาศดี ๆ พรรณไม้นานาชนิด ผาชมวิวสวย ๆ น้ำตกใส ๆ และดวงดาวสว่างไสวเป็นล้าน ๆ ในตอนกลางคืน เพียงเท่านี้ชีวิตก็มีความหมายที่จะก้าวต่อไปแล้วครับ

5.อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่

pp_19july19_photo-album_p5

อยากพาครอบครัวไปพักผ่อน ควรไปที่ไหนดี ? คำถามนี้เราขอตอบว่า อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ครับผม สถานที่ที่เหมาะกับการมาผ่อนคลายชิล ๆ นอนเต็นท์ก็ได้ นอนบ้านเช่าก็ดี อยากปิ้งย่างก็ลุยได้เต็มที่ สูดอากาศธรรมชาติให้เต็มปอด และตกกลางคืนอย่างพึ่งรีบนอน ออกมาดูดวงดาวสวย ๆ บนท้องฟ้าชี้กลุ่มดาวให้ลูกได้เรียนรู้ก็เวิร์คมาก ๆ คุณพ่อคุณแม่รีบพาลูก ๆ ไปด่วน ๆ เลยครับ

6.ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

pp_19july19_photo-album_p6

ถ้าคุณชอบสอยดาว ต้องไปสอยที่ภูนี้ เต็มอิ่มกับดาวล้านดวงเต็มท้องฟ้า พิชิตยอดภูที่ความสูง 2,102 เมตร “ภูสอยดาว” ไปแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน กับสถานที่ไฮไลท์สวย ๆ เช่น ทุ่งดอกหงอนนาค สีม่วงเต็มผืนป่า น้ำตกภูสอยดาว 5 ชั้น ใส ๆ ไหลตัดผ่านผืนป่าสีเขียวขจี ทริปนี้ใครกำลังหมดไฟหรืออยากชาร์จแบต ไปนอนกางเต็นท์พักสัก 1-2 คืน คุณจะได้รู้จักคำว่า “ธรรมชาติบำบัด” มันดีอย่างนี้นี่เอง

7.เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

pp_19july19_photo-album_p7

ปิดทริปสุดท้ายอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ไม่ต้องลาหยุดให้ยุ่งยาก แวะไปช่วงเสาร์, อาทิตย์ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงชิล ๆ แถมมีที่เที่ยวให้แวะตรึม เช่น สวนสัตว์โบนันซ่า, ฟาร์มโชคชัย, ตลาดน้ำเขาใหญ่ และอีกมากมาย จนคุณมีความสุขได้ยันฟ้าปิด และค่อยแวะเข้าที่พักอาบน้ำให้เรียบร้อย ก่อนออกมานั่งชมดวงดาวสวย ๆ เป็นล้านดวง ท่ามกลางท้องฟ้ายามค่ำคืน กับอากาศดี ๆ ที่ทำให้การเดินทางครั้งนี้ “คุ้มค่า” ที่จะมาเยือน

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ 7 ที่เที่ยว “คนชอบนอนดึก” ไปเอานิ้วชี้ฟ้า นอนดูดาวล้านดวง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook