ทำไมควรจองตั๋วเครื่องบินเฉพาะไฟลท์เช้าเท่านั้น

ทำไมควรจองตั๋วเครื่องบินเฉพาะไฟลท์เช้าเท่านั้น
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

เมืองไทยนั้นมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ในเกือบทุกเดือน ซึ่งช่วงเวลาของวันหยุดนับเป็นช่วงเวลาแสนพิเศษของทุกคน และหลายคนใช้เวลาดังกล่าวในการเดินทางท่องเที่ยว แต่หลายคนต้องมาหมดสนุกเมื่อการเดินเริ่มต้น สะดุดกันตั้งแต่สนามบินเพราะไฟลท์ดีเลย์ หรือ สนามบินหนาแน่นไปด้วยผู้คนที่ต่างก็นัดหมายเดินทางในเวลาเดียวกับคุณ

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วมาหาทางหลีกเลี่ยง ข้อจำกัดที่จะทำให้คุณหมดสนุกจากการเดินทางดีกว่า โดยคำแนะนำนี้ เป็นการศึกษามาจากเว็บไซต์ FiveThirtyEight ซึ่งจะเก็บข้อมูลของสายการบิน เพื่อให้การเดินทางทางอากาศมีทางเลือกที่ดีที่สุด

สถิติดีเลย์น้อย

ซึ่งคำแนะนำจากเว็บไซต์ดังกล่าวระบุว่า การเดินทางในไฟล์ทที่เช้าที่สุดนั้น คือทางเลือกที่ดีที่สุด และ เป็นไฟลท์ ที่มีสถิติการดีเลย์ น้อยกว่าไฟลท์บ่าย และ ค่ำ ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาเครื่องบินมาช้า หรือ ดีเลย์ ขอให้เลือกเที่ยวบินก่อน แปดโมงเช้า และหลีกเลี่ยงการเลือกเที่ยวบินที่ออกในเวลา หกโมงเย็น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีการบันทึกสถิติเอาไว้ว่า สายการบินดีเลย์มากที่สุด

การจราจรทางอากาศไม่หนาแน่น

นอกจากไฟลท์จะดีเลย์น้อยแล้ว เที่ยวบินเช้าที่สุดยังทำให้คุณไม่ต้องเจอกับการจราจรทางอากาศอันหนาแน่น เพราะถ้าคุณเจอไฟลท์บ่ายหรือเย็นที่มีความคับคั่งของการจราจรทางอากาศ กว่าเครื่องจะขึ้นหรือจะลงได้ก็ใช้เวลานาน

ไม่ต้องเจอกับผู้คนจำนวนมากในสนามบิน

ถ้าคุณเป็นคนไม่ชอบอยู่ในที่ที่ผู้คนคับคั่ง ไฟลท์เช้าคือทางออกของคุณ เพราะสนามบินผู้โดยสารยังไม่หนาแน่นมากนัก ส่วนช่วงเวลาที่ ผู้คนในสนามบินจะหนาแน่นมากที่สุดคือช่วงเวลา ตั้งแต่บ่ายไปจนถึงสี่ทุ่ม บางที่ก็จะเป็นเวลาประมาณ สิบเอ็ดโมงเช้าไปจนถึง สามทุ่ม

ราคาตั๋วไฟลท์เช้านั้น ถูกกว่าทุกๆ ไฟลท์

และสิ่งที่ดีที่สุดในการเลือกไฟลท์เช้า คือราคาของตั๋วเครื่องบิน ที่สายการบินจะมีราคาพิเศษเสมอสำหรับไฟล์เช้า ที่จะถูกกว่า เที่ยวบินที่บินในช่วงเวลากลางวัน ทั้งหมดนี้คือข้อดีในการเลือกไฟลท์เช้าที่สุดของวันในการเดินทาง แม้ว่าคุณจะต้องตื่นเช้ากว่าเดิมหน่อย แต่เชื่อเถอะว่า คุ้มค่ากว่ากับการไปนอนบนเครื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงความอลหม่านของสนามบินในช่วงเวลาสายถึงเย็น