10 ร้านอร่อยแห่งพังงา ที่เรากล้าท้าให้คุณไปลอง!

10 ร้านอร่อยแห่งพังงา ที่เรากล้าท้าให้คุณไปลอง!

10 ร้านอร่อยแห่งพังงา ที่เรากล้าท้าให้คุณไปลอง!

วันนี้ Sanook! Travel ขอเอาใจสายกิน เราจะพาคุณไปตระเวนหาแหล่งอาหารอร่อยของจังหวัดพังงา เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารการกินที่หลากหลาย และมีของอร่อยซุกซ่อนอยู่มากมาย กับ 10 ร้านอร่อยแห่งเมืองพังงา ที่เรากล้าท้าให้คุณไปลอง!

1.เรอดัง อาหารใต้พื้นบ้าน

htj5u75

ใครที่ชอบอาหารใต้แบบพื้นบ้านรสจัดๆ ถึงรสถึงเครื่องบอกเลยว่าร้านนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นเมนู แกงพริกกระดูกหมู แกงส้มปลากะพง ใบเหรียงผัดไข่ แกงปูใบชะพลู ล้วนต่างทำออกมาได้รสชาติจัดจ้านอร่อยถึงใจมาก! ดีงามสุดๆ ร้านนี้ต้องกลับไปซ้ำแน่นอน

ที่ตั้ง : ตรงข้ามที่ทำการตำบลลำแก่น ตำบล ลำแก่น อำเภอ ท้ายเหมือง จังหวัด พังงา

ติดต่อ : 085 691 5821

เวลาเปิด - ปิด : 9.00 - 21.00 น.

2.ขนมจีนป้าศล

htj

สำหรับขนมจีนเลิฟเวอร์ ร้านนี้คือสวรรค์ ร้านบรรยากาศบ้านๆ แต่รสชาติระดับภัตตาคาร ขนมจีนป้าสนชื่อนี้จำเอาไว้ให้ขึ้นใจ น้ำยากมีให้เลือกมากมาย ทั้งน้ำยากะทิ น้ำยาป่า และแกงไตปลา สามารถตักเอาเองได้เลยว่าชอบน้ำยาเยอะหรือน้อยแค่ไหน ที่สำคัญร้านนี้ยกผักมาทั้งสวน ผักและเครื่องเคียงเยอะมากๆ สะใจคนชอบทานเครื่องเคียงกับขนมจีน

ที่ตั้ง : หน้าศาลเจ้าม่าจ้อโป๋ ถนนบริรักษ์บำรุง, ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา

ติดต่อ : ถนนบริรักษ์บำรุง, ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 18.00 น.

3.ก๋งกี่ บะหมี่ตลาดขวาง

tbnhcopy

อีกหนึ่งร้านในตัวเมืองพังงา ที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง บะหมี่ตลาดขวาง ร้านบะหมี่ทำเองเส้นเหนียวนุ่มมีเอกลักษณ์ ใส่เครื่องมาแบบแน่นๆ น้ำซุปหอมหวาน นอกจากบะหมี่ที่เป็นไฮไลท์ของทางร้านแล้ว ที่ร้านยังมีเกี๊ยวหมู และขนมจีบสูตรโบราณที่มีความอร่อยแปลกไม่เหมือนที่อื่น เรียกได้ว่าเมนูที่ไม่เคยคาดหวังเรื่องความอร่อยอย่างเกี๊ยวกรอบและขนมจีบนั้น ร้านนี้ได้เปลี่ยนความคิดของเราไปตลอดกาล ต้องมาลอง!

ที่ตั้ง :  ถนนบริรักษ์บำรุง ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา  

ติดต่อ : 096 996 5441

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 16.00 น 

4.หมูสะเต๊ะคุณทิพย์

gvgtfrb

มาต่อกันที่ร้านที่ 4 หมูสะเต๊ะคุณทิพย์ อีกหนึ่งร้านอร่อยในตัวเมืองพังงา ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำจิ้ม มีรสชาติเผ็ดร้อนและหอมกลิ่นเครื่องเทศ เรียกได้ว่าหาทานไม่ได้ในกรุงเทพฯ เลยกับรสชาติแบบนี้ ส่วนตัวสะเต๊ะก็ไม่ได้มีเพียงแค่หมู เพราะร้านนี้มีทั้งกุ้งสะเต๊ะ ไส้สะเต๊ะ ให้ได้เลือกทานเปลี่ยนอรรถรสกันตามวัตถุดิบ แนะนำว่าให้มาลองไส้สะเต๊ะดู เป็นความอร่อยที่เปิดโลกมากๆ 

ที่ตั้ง : 84 ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา

ติดต่อ : 076 411 322

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 16.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)

5.เต้าส้อ วิสาหกิจชุมชนบ้านปริง

jtuu

มาพังงาไม่ลองทานเต้าส้อเดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วที่พังงานี้ก็เป็นแหล่งผลิตเต้าส้อคุณภาพของภาคใต้เช่นเดียวกับภูเก็ต ซึ่งที่วิสาหกิจชุมชนบ้านปริงก็ได้มีการรวมกลุ่มกันทำเต้าส้อใบเหรียง เป็นความแปลกใหม่ที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ วัตถุดิบที่มักจะนำไปทำอาหารคาวอย่างใบเหรียงเมื่อนำมาอยู่ในเต้าส้อแล้วกลับอร่อยในแบบที่ต้องซื้อกลับมาทาน นอกจากนี้ยังมีขนมดอกพิงงาไส้สับปะรดและไตปลาแห้ง ที่ชาวบ้านทำกันสดใหม่ทุกวัน ไว้เป็นของฝากให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย 

ที่ตั้ง : 72/9 หมู่ที่ 4 ถนน - ตำบลนบปริง อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา

ติดต่อ : 015375370

6.โง้ว เม่ง เฮง - ตะกั่วป่าริเวอร์

fvrgdg

โง้ว เม่ง เฮง ร้านอร่อยริมแม่น้ำตะกั่วป่า ร้านนี้นอกจากจะมีอาหารที่อร่อยแล้ว ยังมีวิวแม่น้ำตะกั่วป่าให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารนั้นจะเป็นอาหารใต้พื้นบ้านสูตรเฉพาะของทางร้านผสมกับอาหารซีฟู้ดสดใหม่ทุกวัน เมนูขึ้นชื่อได้แก่ ปลากะพงราดซอสกะปิและสะตอ หอยชักตีนลวก แกงคั่วหอยขม หมึกต้มน้ำดำ เป็นต้น รสชาติอร่อยสมคำร่ำลือ นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกแบบหลากหลายมากๆ มาร้านนี้อยากทานเมนูแนวไหนลองถามจากทางร้านได้เลยมีแทบทุกแนว

ที่ตั้ง : ด้านหลังขนส่งตะกั่วป่า ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

ติดต่อ : 061 373 6925

7.ป้าเมียด ข้าวหมูกรอบ หมี่ฮกเกี้ยน

erhhecopy

นี่คือ Hidden Gem แห่งอำเภอกะปง ข้าวหมูกรอบ และหมี่ฮกเกี้ยนร้านป้าเมียด ในตลาดเก่าอำเภอกะปง ร้านเล็กๆ ในตึกเก่า แต่มีทีเด็ดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูกรอบสูตรโบราณที่ทอดหมูได้กรอบเคี้ยวเพลิน หนังหมูสีทองแต่เนื้อยังคงชุ่มฉ่ำ ตามลักษณะหมูกรอบที่ดี ทานคู่กับข้าวสวยและน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน โดยที่ไม่ต้องมีน้ำราดใดๆ เหมือนข้าวหมูกรอบที่อื่น แต่กลับได้รสชาติที่อร่อยเหลือเชื่อ และอีกหนึ่งเมนูทีเด็ด นั่นก็คือหมี่ฮกเกี้ยนสูตรต้นตำรับเส้นเหนียวนุ่มละมุนลิ้นอัดแน่นไปด้วยเครื่องเคียงที่หลากหลาย กลายเป็นจานอร่อยที่ไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : ในตลาดเก่ากะปง อำเภอกะปง จังหวัดพังงา

ติดต่อ : 076 499 089

8.ข้าวต้มป้าเดือน ตลาดเช้ากะปง

27562_190527_0018

อีกหนึ่งร้านอาหารในอำเภอกะปง ข้าวต้มป้าเดือน ในตลาดเช้ากะปง ร้านนี้ถือเป็นอะไรที่คลาสสิคมากๆ คุณจะได้เห็นภาพของร้านข้าวต้มกลางสภากาแฟแบบโบราณ ที่เสิร์ฟความอร่อยกันตั้งแต่เช้าตรู่ มีเมนูทั้งข้าวต้ม และเครื่องดื่มชา กาแฟ ให้คุณได้เลือกทาน รสชาติอร่อยถูกปาก เป็นร้านที่สามารถมาฝากท้องในยามเช้าได้อย่างสนิทใจ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนจะอบอุ่นของเมืองในหมอกอำเภอกะปง

ที่ตั้ง : ตลาดเช้ากะปง อำเภอกะปง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : 5.00 - 9.00 น.

9.ห้องอาหารญี่ปุ่น Kokulo Beach Club โรงแรม La Vela Khao Lak

fbggh

เปลี่ยนแนวมาลองอาหารในโรงแรมกันบ้าง ใครจะเชื่อว่าคุณสามารถทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมในโรงแรมได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 500 กว่าบาท ที่ห้องอาหาร Kokulo Beach Club โรงแรม La Vela Khao Lak สามารถทำให้สิ่งนี้เป็นจริงได้ กับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งซูชิ ซาซิมิ สเต็กเนื้อ พิซซ่าหน้าทะเล และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นสิบๆ เมนู เรียกได้ว่าเป็นร้านที่คุ้มค่ากับราคาทุกบาททุกสตางค์เลยทีเดียว แถมวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็เป็นของพรีเมี่ยม คุณภาพดี สดใหม่ ใครชอบอาหารญี่ปุ่นบอกเลยว่าฟิน

ที่ตั้ง : ในโรงแรม La Vela Khao Lak 98/9 ถนนเพชรเกษม อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

ติดต่อ : 076 428 555

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 00.00 น.

10.ร้านพี่สาว ริมหาดท้ายเหมือง

27562_190527_0004copy

มาถึงร้านสุดท้ายไปที่อำเภอท้ายเหมืองกันบ้าง กับร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศชิลๆ ที่มีชื่อว่าร้านพี่สาว ที่นี่เปิดให้บริการอาหารซีฟู้ด รวมไปถึงอาหารใต้พื้นบ้าน มีเมนูที่หลากหลาย ส่วนเมนูแนะนำนั้นได้แก่ ต้มย้ำปลากะพงมะพร้าวอ่อน จานนี้คือเปิดโลกของต้มยำอย่างแท้จริง เพราะปกติต้มยำที่เราเห็นใส่มะพร้าวคือจะเป็นยอดมะพร้าว แต่หม้อนี้คือใส่เนื้อมะพร้าวมาด้วย ให้รสชาติที่หวานอมเปรี้ยว ทานคู่กับเนื้อปลาสดๆ คือดีงาม ต่อมาก็คือเต้าหู้ทอด มีรสสัมผัสคล้ายๆ กับหอยจ๊อปูทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยกรอบนอกนุ่มในอร่อยมาก และอีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้คือ ใบเหรียงทอดราดด้วยน้ำยำ นี่คือเมนูที่เราชอบที่สุด ใบเหรียงทอดมาได้กรอบอร่อยมาก น้ำยำรสชาติจัดจ้าน ทานคู่กันแล้วเข้ากันได้ดี ปิดท้ายด้วยกุ้งผัดสะตอเมนูพื้นบ้านที่มาเที่ยวทางใต้แล้วต้องได้ลอง และร้านพี่สาวก็ไม่ทำให้ผิดหวัง รสชาติจัดจ้านในแบบฉบับอาหารใต้ กุ้งตัวโตเนื้อเด้งๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำอาหารใต้ได้อร่อยมากจริงๆ

ที่ตั้ง : เลียบชายหาดท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

ติดต่อ : 082 417 3622

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 22.00 น.

ผ่านไปแล้วสำหรับ 10 ร้านอร่อยของพังงา จากหลายๆ อำเภอที่เราได้เดินทางไปลองชิมกัน หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวพังงากันในรอบต่อไป ห้ามพลาดแวะไปชิมและพิสูจน์ความอร่อยตัวเองกันครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

อัลบั้มภาพ 55 ภาพ

อัลบั้มภาพ 55 ภาพ ของ 10 ร้านอร่อยแห่งพังงา ที่เรากล้าท้าให้คุณไปลอง!