พาไปดู Fukuoka Tower หลังปรับโฉมใหม่เอาใจคนรักการถ่ายรูป

พาไปดู Fukuoka Tower หลังปรับโฉมใหม่เอาใจคนรักการถ่ายรูป

พาไปดู Fukuoka Tower หลังปรับโฉมใหม่เอาใจคนรักการถ่ายรูป
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ ANNGLE ขอพาไปเที่ยวชมแลนด์มาร์คของจังหวัดฟุกุโอกะ “Fukuoka Tower” ที่เปิดทำการเต็มรูปแบบใหม่อีกครั้งหลังการปรับปรุงโฉม โดยการปรับปรุงในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการฉลองครบรอบเปิดให้บริการ 30 ปี โดยมีคอนเซ็ปต์ในการปรับปรุงคือ “สนุกไปกับท้องฟ้าของฟุกุโอกะ เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่งดงาม” ที่รับประกันได้เลยว่าการกลับมาในครั้งนี้จะทำให้การท่องเที่ยวเมืองฟุกุโอกะสนุกขึ้นอย่างแน่นอนด้วยการปรับปรับสถานที่ให้เหมาะกับการถ่ายรูปมากขึ้น และสามารถชมความสวยงามของเมืองฟุกุโอกะได้แบบเต็มอิ่มมากขึ้นอีกด้วย

fukuoka-tower1

ปรับปรุงแสงสี ณ จุดชมวิว

เมืองพูดถึงสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมา Fukuoka Tower ก็คือ การขึ้นไปชมวิวบนจุดชมวิวนั่นเอง ว่ากันว่าที่นี่ได้รับโหวตให้ติด 1 ใน 100 จุดชมวิวยามค่ำคืนที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ที่ความสูง 123 เมตร จึงทำให้จุดชมวิวของที่นี่มีชื่อว่า “SKY View 123” นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ของจุดชมวิวที่นี่ก็คือ การประดับประดาไฟยามค่ำคืน ที่หลังจากการปรับโฉมใหม่บรรยากาศตรงบริเวณจุดชมไฟนี่ก็เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ รับประกันความสวยงามและโรแมนติกแบบ 100% ไปเลย ทำให้บริเวณนี้ได้รับความนิยมในหมู่คนหนุ่มสาว แวะมาถ่ายรูปกันจนต้องต่อคิวยาวแม้แต่ในช่วงวันธรรมดา

วิวเมืองฟุกุโอกะยามพระอาทิตย์ตกดิน

fukuoka-tower2

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องวิวกลางคืนแล้ว วิวยามกลางวันและช่วงพระอาทิตย์ตกดินของที่นี่ก็สวยไม่แพ้กัน เพราะที่นี่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองฟุกุโอกะได้แบบ 360 องศา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจุดชมวิวด้านทิศตะวันตกสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้แบบเต็ม ๆ ในวันที่อากาศปลอดโปร่ง

fukuoka-tower3

จุดโรแมนติกสำหรับคู่รัก

fukuoka-tower4

นอกจากนี้ที่ Fukuoka Tower ยังมีโซนสำหรับคู่รักที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในกลุ่มคู่รักหนุ่มสาว ซึ่งตรงจุดนี้ก็ได้รับการปรับปรุงโฉมใหม่ด้วยให้ได้บรรยากาศที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เมื่อลองจับที่ซุ้มรูปหัวใจ ไฟสีแดงก็จะติดขึ้น เพียงแค่เดินเข้าไปอยู่ในซุ้มแล้วถ่ายรูป ก็จะได้รูปสวย ๆ เป็นที่ระลึกแล้วละค่ะ แถมยังมีจุดวางมือถือไว้ให้สำหรับถ่ายรูปตัวเองได้อีกด้วย

fukuoka-tower5

แล้วยังมีอีกหนึ่งจุดขายคือ จุดแขวนกุญแจตัวแทนแห่งความรัก เมื่อได้ล็อคกุญแจแห่งความรักลงกับ Fukuoka Tower แล้ว ว่ากันว่ารักนั้นจะเป็นนิรันดร์ ทำให้มีคู่รักจำนวนไม่น้อยมาแขวนกุญแจด้วยกันไว้ที่นี่เพื่อเป็นเครื่องหมายแทนความรักที่มีต่อกัน

ความสนุกสนานกลางฟากฟ้าของเมืองฟุกุโอกะ

fukuoka-tower6

ไหน ๆ ก็จะปรับปรุงใหม่ทั้งทีทาง Fukuoka Tower เลยขอเพิ่มความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเพิ่มมากขึ้น เลยเป็นที่มาของโซน SKY Play 116 ในรูป คือ เซียมซี pinball (Omikuji Pinball) ให้ผู้มาเยือนเล่น pinball เพื่อเอาเซียมซี โดยในจุดที่หยิบเซียมซีนั้นจะเป็นการจำลองถนนหนทาง และบรรยากาศบ้านเมืองในฟุกุโอกะมานั่นเอง

fukuoka-tower7

นอกจากนี้ยังมี Sky Gacha ที่เป็นกาชาปองรูปจำลองแทนจังหวัดทั้ง 7 จังหวัดในภูมิภาคคิวชู อันเป็นที่ตั้งของจังหวัดฟุกุโอกะด้วย

fukuoka-tower8

Fukuoka Tower ไม่เพียงแต่เป็นจุดชมวิวและจุดดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติกของเมืองฟุกุโอกะ แต่ยังเป็นจุดที่สามารถมาเพลิดเพลินชมความสวยงามของไฟประดับได้ตลอดทั้ง 365 วันแบบไม่ต้องรอหน้าหนาว นอกจากความสนุกด้านในของตึกแล้ว ที่ด้านนอกยังมีการฉายภาพประดับไฟตัวตึกอย่างสวยงาม และมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับเทศกาลต่าง ๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย

fukuoka-tower9

ใครที่ยังไม่เคยไปขอบอกว่าไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนแลนด์มาร์คแห่งนี้สักครั้ง ส่วนใครที่เคยไปแล้วก็สามารถแวะกลับไปเที่ยวใหม่ได้ เพราะการปรับโฉมใหม่ครั้งนี้จะมอบประสบการณ์แบบใหม่ไม่ซ้ำกับที่เคยสัมผัสมาอย่างแน่นอน

Fukuoka Tower

ที่ตั้ง: 26-3-2 Momochihama, Sawara-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka

เบอร์โทรศัพท์:092-823-0234

การเดินทาง: นั่งรถบัส Nishitetsu จากสถานี JR Hakata ประมาณ 25 นาที ลงรถที่ป้าย Fukuoka Tower หรือ Fukuoka Tower South Exit

เวลาทำการ: 9:30-22:00 (ปิดให้เข้าตั้งแต่ 21:30)

วันหยุด: ไม่มี

ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 800 เยน, เด็กประถมและมัธยมต้น 500 เยน, เด็กเล็ก 200 เยน, ผู้สูงอายุ 500 เยน

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ พาไปดู Fukuoka Tower หลังปรับโฉมใหม่เอาใจคนรักการถ่ายรูป