หนีร้อนไป เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ กับ 10 เมืองสวยที่ไม่ควรพลาด

หนีร้อนไป เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ กับ 10 เมืองสวยที่ไม่ควรพลาด

หนีร้อนไป เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ กับ 10 เมืองสวยที่ไม่ควรพลาด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฤดูใบไม้ผลิเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่เหมาะจะไป ทัวร์ยุโรป เพราะอากาศดี ท้องฟ้าใสเหมาะกับการถ่ายรูป ถึงแม้บางวันอาจมีฝนตกบ้างเล็กน้อย เรียกได้ว่าเป็นช่วง Shoulder Season ที่ผู้คนออกมาท่องเที่ยวพอประมาณให้รู้สึกไม่เงียบเหงา แถมยังเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้บานสะพรั่งอีกด้วย ซึ่งฤดูใบไม้ผลิในยุโรปจะอยู่ในช่วงปลายเดือนมีนาคม – กลางเดือนกรกฎาคม สำหรับใครที่มีแผนไป เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ เรามี 10 เมืองสวยที่น่าไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิมาแนะนำ

1.Dubrovnik, Croatia

2-11
3-10

ดูบรอฟนิค เมืองเก่าแก่แห่งโครเอเชียที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เป็นอีกหนึ่งเมืองแสนสวยติดอันดับโลก ตั้งอยู่บนทะเลเอเดรียติก หนึ่งกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนดูบรอฟนิคคือการนั่งเรือออกไปกินลมตามแนวชายฝั่งทะเล เพราะจะได้เห็นวิวทะเลสีครามและบ้านพักตากอากาศสวยๆ ที่ปลูกไว้ริมทะเล

2.Lisse, Netherland

2
22

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่สวยที่สุดของ เมืองลิเซ่ แห่งเนเธอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ ที่เมืองนี้มีสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof Garden) ซึ่งพอเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิดอกไม้หลากสีสันก็จะผลิบาน ไฮไลท์ของสวนคงหนีไม่พ้นทุ่งดอกทิวลิปสีสดที่จะมีการจัด เทศกาลดอกทิวลิป ทุกปี ซึ่งใครมา เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ อีกมากมายให้ชมอีกด้วย

3.Riga, Latvia

3
33

ลัตเวีย อาจเป็นประเทศที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่ถ้าใครอยากเริ่มต้นการเดินทางในแถบบอลติก รีกา เมืองหลวงของลัตเวียเป็นอีกหนึ่งเมืองสวยที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ภายในตัวเมืองเก่าเต็มไปด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมสไตล์ Art nouveau ที่น่าทึ่ง ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิอากาศสบายๆ ทำให้การเดินชมเมืองเพลิดเพลินได้มากยิ่งขึ้น

4.Ravello, Italy

44

4

ราเวลโล เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนภูเขาริมชายฝั่ง Amalfi ประเทศอิตาลี ที่มีบรรยากาศดีมากๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะคุณจะได้ชมวิวสวยๆ ของทะเลสีฟ้าครามและสวนดอกไม้บนเนินเขา สวนสวยของราเวลโลที่มีชื่อเสียงมากคือสวนจากศตวรรษที่ 13 ที่ตั้งอยู่ภายใน Villa Rufolo จุดชมวิวสวยๆ อีกจุดอยู่ที่ Villa Cimbrone

5.Seville, Spain

5
55

เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ ต่อใน เมืองเซบียา หนึ่งในเมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญของยุโรป ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Guadalquivir เป็นเมืองท่องเที่ยวที่คึกคักเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ชมมากมาย เช่น ชมวิวเมืองสวยที่ Torre de los Perdigone หรือจะเดินเล่นย่านวัฒนธรรมอย่าง Triana และ La Macarena ในช่วงฤดูใบไม้ผลิยังมีงานเทศกาลสนุกๆ อย่าง Seville’s fabulous Feria อีกด้วย

6.Valletta, Malta

6
66

วัลเลตตา เมืองหลวงของมอลตา และเป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมบาโรกแบบดั้งเดิม นักท่องเที่ยวหลายคนบอกว่าวิธีการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในวัลเลตตาก็คือการเดินเที่ยว เพราะภายในเมืองมีตรอกซอกซอยที่น่าสนใจมากมาย ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อากาศเย็นสบายจึงเหมาะกับการเดินเที่ยวชมเมืองวาเลตตาเป็นอย่างมาก

7.Edinburgh, Scotland

77
777

อีกหนึ่งประเทศที่น่ามา ทัวร์ยุโรป ก็คือ สกอตแลนด์ ที่ เมืองเอดินบะระ ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อากาศเริ่มอบอุ่นทำให้บรรยากาศในเมืองแห่งนี้คึกคักขึ้นมา ในช่วงนี้จะมีทั้งดอกเชอร์รี่บลอสซัมบานสวยงาม มีการเปิดตลาดขายผลผลิตทางการเกษตรโดยเกษตรกรท้องถิ่น อีกทั้งยังมีงานเทศกาลต่างๆ เช่น งานแข่งขันมาราธอน งาน Beltane Fire Festival เป็นต้น

8.Budapest, Hungary

8
88

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของการ เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ ก็คือ บูดาเปสต์ แห่งฮังการี ช่วงฤดูใบไม้ผลิมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสปาหรือทรีทเมนต์เพื่อความงาม เดินเล่นบนถนนคนเดินริมแม่น้ำดานูบ หรือไปชมย่านเมืองมรดกโลกบริเวณ Buda Castle และย่าน Castle District ถ้าอยากชมวิวเมืองต้องไปที่ Gellert Hill หรือที่ Citadel

9.Copenhagen, Denmark

9
99

ถนนใน เมืองโคเปนเฮเกน ในช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นเต็มไปด้วยสีสันและบรรยากาศสุดคึกคัก มีทั้งดอกไม้บานหลากสี เช่น ดอกซากุระ ผู้คนจะออกมาสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง ใครที่เป็นขาช้อปสามารถเพลิดเพลินไปกับตลาดเปิดท้ายขายของสไตล์เดนิส และยังมีร้านสตรีทฟู้ดที่เปิดขายอาหารหลากหลายชนิดอีกด้วย

10.Lisbon, Portugal

10
110

ปิดท้าย ทัวร์ยุโรป ที่เมือง ลิสบอน แห่งประเทศโปรตุเกส ที่ได้ขึ้นว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองสวยในยุโรป เต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ แต่ก็ยังมีมุมที่ทันสมัย และมีความสนุกสนานให้ได้สัมผัสในยามค่ำคืน ลิสบอนนั้นมีฤดูร้อนที่ยาวนานกว่าฤดูอื่น ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวในลิสบอนคือฤดูใบไม้ผลินี่เอง เพราะท้องฟ้าใสและอากาศเย็นสบาย

อัลบั้มภาพ 30 ภาพ

อัลบั้มภาพ 30 ภาพ ของ หนีร้อนไป เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ กับ 10 เมืองสวยที่ไม่ควรพลาด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook