ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี กับ 10 จุดชมที่สวยที่สุดในเอเชีย

ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี กับ 10 จุดชมที่สวยที่สุดในเอเชีย

ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี กับ 10 จุดชมที่สวยที่สุดในเอเชีย
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

1.ทะเลสาบ โทวาดะ, อาโอโมริ – ญี่ปุ่น (Lake Towada, Aomori, Japan)

2-1
3-1

ทะเลสาบโทวาดะ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติของภูมิภาคโทโฮคุ ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีภูเขาที่รายล้อมทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีส้มสีแดงทั่วทั้งภูเขา นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมวิวของทะเลสาบได้
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

2.จิ่วจ้ายโกว, เสฉวน – จีน (Jiuzhaigou, Sichuan, China)

4-1
5-1

ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไป ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวเมือจีนกันบ้างมั้ยคะ ขอแนะนำที่ จิ่วจ้ายโกว เลยค่ะ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่สวยที่สุดของจิ่วจ้ายโกวเลยทีเดียว เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะเยอะเป็นพิเศษทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติ เพราะภาพใบไม้สีส้มสีเหลืองตัดสะท้อนน้ำในทะเลสาบสีฟ้าที่ใสราวกระจก ทำให้ใครหลายๆ คนอยากไปชมสักครั้ง
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : เดือนตุลาคม

3.เกาะนามิ – เกาหลีใต้ (Nami Island, South Korea)

6
7

เกาะนามิ เกาะเล็กๆ กลางทะเลสาบชองเพียง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโซล บนเกาะมีทิวสนเรียงรายสวยงามและเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์สุดฮิตอย่าง Winter Sonata ช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอีกช่วงที่สวยที่สุดเพราะต้นไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง สีแดงไปทั่วทั้งเกาะ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

4.วัดเออิคันโด, เกียวโต – ญี่ปุ่น (Eikan-do Temple, Kyoto, Japan)

8

วัดเออิคันโด วัดเก่าแก่ของพุทธศาสนานิกายโจโด เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ในการชมใบไม้แดงช่วงฤดูใบไม้ร่วงในเกียวโต ตอนกลางคืนจะมีการประดับไฟและเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีในยามค่ำคืน และถ้ามาถึงเกียวโตแล้วอยากชมวิวสวยๆ ให้จุใจ แต่ไม่รู้จะ ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี ยังมีอีกแห่งในเกียวโตที่ไม่ควรพลาดคือที่ อาราชิยามะ นั่นเองค่ะ
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนพฤศจิกายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน

5.โอวันดา, หนานโถว – ไต้หวัน (Aowanda National Forest Recreation, Nantou, Taiwan)

10
11

หนึ่งประเทศที่คนนิยมไป เที่ยวในเอเชีย นาทีนี้ต้องยกให้ ไต้หวันเลยค่ะ ซึ่งที่นี่มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ อยู่ที่ โอวันดา เป็นพื้นที่ทางธรรมชาติที่เงียบสงบในหนานโถ ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของป่าเมเปิ้ลที่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยทุกๆ ฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนโอวันดามากเป็นพิเศษ
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : เดือนตุลาคม – เดือนมกราคม (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของปีนั้น)

6.อุทยานย่าติง, เต้าเฉิง – จีน (Yading Nature Reserve Park, Daocheng, China)

12

ไป เที่ยวในเอเชีย กันต่อที่ ย่าติง ตั้งอยู่ในเต้าเฉิงใกล้กับทิเบต ธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่คุณจะได้เห็นป่าไม้สีส้ม สีเหลือง ที่มีฉากหลังเป็นภูเขาหิมะและทะเลสาบสีฟ้าใส ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่าเป็นสวรรค์ของช่างภาพเลยทีเดียว เพราะจะถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด แต่ถ้าจะเที่ยวจะต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อน เพราะย่าติงตั้งอยู่บนที่สูง ออกซิเจนจะบางเบากว่าปกติและจะต้องเดินค่อนข้างเยอะอีกด้วย
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : ปลายเดือนกันยายน – กลางเดือนพฤศจิกายน

7.พระราชวังคยองบกกุง, โซล – เกาหลีใต้ (Gyeongbokgung, Seoul, South Korea)

14

15

ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี กลับมาที่เกาหลีใต้กันต่อค่ะ แม้สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกาหลีส่วนใหญ่จะอยู่บนภูเขาหรือชานเมือง แต่ในโซลก็มีเช่นกัน อย่างที่ พระราชวังคยองบกกุง พระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ถ้าใครไปเที่ยวโซลคงจะต้องแวะไปแน่นอน ลองเดินลึกเข้าไปข้างในจะพบศาลาหกเหลี่ยมขนาดสองชั้นตั้งอยู่กลางน้ำ และสวนด้านหลังพระราชวังเป็นบริเวณที่คุณจะได้เห็นสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : เดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

8.อุทยานคานาส, ซินเจียง – จีน (Kanas National Nature Reserve, Xinjiang, China)

16
17

อุทยานคานาส หรือคานาสือ อยู่ไม่ไกลจากมองโกเลีย ธรรมชาติโดยรอบจะเป็นทุ่งหญ้า พื้นป่า ภูเขาหิมะและแม่น้ำ เนื่องจากแถบนี้มีช่วงฤดูหนาวที่ยาวนาน คานาสือจึงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคมเท่านั้น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงคือเดือนกันยายนพื้นป่าจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสีส้มสวยงามสุดๆ
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : เดือนกันยายน

9.ซาโอ, ยามางาตะ – ญี่ปุ่น (Zao, Yamagata, Japan)

18
19

เทือกเขาซาโอ เป็นเทือกเขาสวยงามเลื่องชื่อ ในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ทอดผ่านจังหวัดมิยางิและยามางาตะ นอกจากคนจะนิยมมากันในช่วงดูหนาวซึ่งเป็นลานสกีแล้ว ในฤดูใบไม้ร่วงก็คนเยอะไม่แพ้กัน เพราะคุณสามารถนั่งกระเช้าชมวิวมุมสูงของเทือกเขาที่ปกคลุมด้วยใบไม้แดงได้อย่างเต็มตา เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดเดินไกลหรือปีนเขา กระเช้าซาโอมี 3 เส้นทางไปยังจุดต่างๆ ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนตุลาคม – ปลายเดือนตุลาคม

10.โอลิมปิกพาร์ค, โซล, เกาหลีใต้ (Olympic Park, Seoul, South Korea)

20
21

ปิดท้ายกับคำถามที่ว่าจะ ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี กันที่ โอลิมปิกพาร์ค แห่งกรุงโซล เกาหลีใต้ สวนสาธารณะขนาดใหญ่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่จัดงานโอลิมปิกเมื่อปี 1988 ภายในสวนถูกแบ่งออกเป็นหลายโซน สำหรับโซนที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ เช่น บริเวณ Mongchon Fortress Walking Paths, 88 Lake เป็นต้น
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี กับ 10 จุดชมที่สวยที่สุดในเอเชีย