เปิดเคล็ดลับการช็อปที่ร้านดองกิโฮเต้ให้ได้สินค้าที่ถูกแบบสุดๆ!

เปิดเคล็ดลับการช็อปที่ร้านดองกิโฮเต้ให้ได้สินค้าที่ถูกแบบสุดๆ!

เปิดเคล็ดลับการช็อปที่ร้านดองกิโฮเต้ให้ได้สินค้าที่ถูกแบบสุดๆ!
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

คนไทยสายช็อปอย่างเราต้องรู้จักร้านขายสินค้าตั้งแต่สากเบือยันเรือรบอย่าง “ดองกิโฮเต้” (Don Quijote) ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี แน่นอนว่าสินค้าแต่ละอย่างของที่นี่มีราคาที่ค่อนข้างจะถูก รับประกันความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่คราวนี้เราจะนำเคล็ดลับที่พนักงานร้านดองกิโฮเต้แอบนำมาเปิดเผยเกี่ยวกับเทคนิคในการเช็คว่าสินค้าตัวไหนมันคุ้มสุดๆแบบไม่ซื้อไม่ได้ !!

วิธีแยกสินค้าที่ราคาถูกจริงๆ!

ภายในร้านดองกิโฮเต้มีป้ายโปรโมทสินค้า กระตุ้นการขายโดยใช้คำว่า “ถูก” หลายๆคำ เช่น “ถูกจนตกใจ” “ถูกมากๆ” “สุดคุ้ม” แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าอันนั้นเป็นสินค้าราคาถูกสุดๆแบบที่เราไม่ควรพลาดซื้อกันละ?? เราเลยจะนำเทคนิคในการแยกว่าสินค้าตัวไหนควรค่าแก่การซื้อมาฝากจากคำบอกเล่าของพนักงานร้านดองกิโฮเต้กันนะคะ

จากคำบอกเล่าของพนักงานร้านดองกิโฮเต้สาขาชินจูกุบอกว่า ที่ร้านดองกิโฮเต้มีป้ายโปรโมทสินค้าอยู่ 3 ประเภท คือ ป้ายที่เขียนว่า “ถูกจนตกใจ” (驚安) ป้ายที่ใช้ปากกาเมจิกเขียนบนลังกระดาษ และป้ายกระดาษที่เขียนอยู่เหนือป้ายโปรโมทแผ่นพลาสติก ซึ่งสินค้าที่ตั้งอยู่บริเวณป้ายเหล่านี้คุ้มค่าแก่การซื้อด้วยกันทั้งหมด รับรองว่าซื้อไปแล้วไม่ขาดทุนแน่นอน แต่เงื่อนไขดังกล่าวก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละสาขา

donki1

สินค้าที่ถูกจนตกใจมักอยู่ในหลืบที่ไม่มีใครไปถึง!

มุมสินค้าราคาถูกจนตกใจนั้นจะถูกตั้งไว้ในมุมที่ไม่ค่อยมีลูกค้าเดินไป ซึ่งถ้าไม่มีการตั้งมุมขายสินค้าราคาถูกมากๆตามเหลือบมุมเหล่านี้ ก็จะไม่มีลูกค้าเดินไปถึง จุดที่จะมีการตั้งมุมขายสินค้าราคาถูกจนตกใจส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณโซนด้านนอกร้านที่ไม่มีหลังคา, ส่วนที่อยู่เลยเคาน์เตอร์คิดเงินไปแล้ว เป็นต้น ซึ่งตามจุดต่างๆเหล่านี้มักมีสินค้าลดราคา 87% วางจำหน่ายอยู่

donki2

สาขาใหม่มักขายของถูก!

เวลาเปิดสาขาใหม่ สินค้าที่ปกติจะไม่ค่อยนำมาลดราคาก็มักจะนำมาลดราคาขายถูกเป็นพิเศษ แถมยังมีการเอาของในสต๊อกของสาขาอื่นมาขายในสาขาใหม่อีกด้วย ใครที่กำลังเล็งสินค้าตัวไหนไว้แต่ราคาไม่ลดสักที ก็สามารถลองแวะไปดูตามสาขาใหม่ๆได้ค่ะ เดี๋ยวนี้ดองกิโฮเต้มีสาขาเปิดใหม่อยู่เรื่อยๆอีกต่างหาก

ปกติก็ราคาสุดคุ้มอยู่แล้ว ยิ่งได้รู้เทคนิคในการเดินช็อปปิ้งในดองกิโฮเต้แบบนี้ ยิ่งช็อปปิ้งได้มันส์และสบายกระเป๋ามากขึ้นอย่างแน่นอน ใครที่กำลังวางแผนจะไปเดินช็อปปิ้งที่ดองกิโฮเต้อยู่แล้ว ลองเอาเคล็ดลับในการเลือกช็อปของราคาสุดคุ้มที่พนักงานร้านเป็นคนนำมาเปิดเผยเองไปทำตามดูกันนะคะ