4 ที่เที่ยวเชียงใหม่แบบคูลๆ สัมผัสกับความชุ่มฉ่ำแห่งเมืองเหนือ

4 ที่เที่ยวเชียงใหม่แบบคูลๆ สัมผัสกับความชุ่มฉ่ำแห่งเมืองเหนือ

4 ที่เที่ยวเชียงใหม่แบบคูลๆ สัมผัสกับความชุ่มฉ่ำแห่งเมืองเหนือ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้าพูดถึงจังหวัดท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะร้อน จะฝน จะหนาว ก็ต้องมาที่ “เชียงใหม่” ฤดูไหนก็มาเที่ยวได้ ยิ่งหน้าฝนบอกเลยว่าคูลสุดๆ ทั้งธรรมชาติสีเขียว อากาศเย็นสบาย ไม่ต้องแย่งกันเที่ยวอีกด้วย จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง มาดูกันเลย

1.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

 1-10
2-10

“ดอยอินทนนท์” ยอดเขาที่สูงสุดในประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตชมวิวสวยๆ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติแบบกว้างไกล ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่ลอดผ่านเมฆหมอก จากจุดชมวิวสามารถมองเห็นพระธาตุคู่สูงเด่นของพระธาตุมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ยังมีท่องเที่ยวธรรมชาติ เช่น เส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปาน น้ำตกแม่ยะ บ้านแม่กลางหลวง

2.หมู่บ้านแม่กำปอง

 5-10
6-10

หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาโดยมีธรรมชาติสีเขียวรอบล้อมให้ความร่มรื่นแบบสุดๆ มีลำห้วยเล็กๆ ไหลผ่านหมู่บ้าน เหมาะสำหรับการมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ บรรยากาศเงียบสงบๆ สุดชิลล์ อากาศเย็นสบาย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยว วัด น้ำตก ร้านกาแฟสวยๆ ชมวิวธรรมชาติ

3.ดอยอ่างขาง

 10-8
8-8

มหัศจรรย์แห่งพืชพันธุ์ดอกไม้หลายสีสัน ที่ออกดอกเบ่งบานสะพรั่งชวนให้ดูชม สร้างความตื่นเต้นตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมกันอย่างเป็นที่สุด มองดอกไม้สีสันสวยงามท่ามกลางทุ่งสีเขียว พร้อมรับอากาศเย็นสบาย นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมาย

4.ม่อนแจ่ม

 12-8
15-7

อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมใกล้ตัวเมือง สัมผัสอากาศเย็นสบายและรับชมทัศนียภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติแบบองศา 360 องศา ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสีสันสดใส ภูเขาสีเขียว ท้องฟ้าสีฟ้า เป็นภาพที่สวยงามน่ามาชมแบบสุดๆ พร้อมมีมุมถ่ายรูปวิวธรรมชาติอีกมากมายให้ได้เลือกไว้ถ่ายเป็นที่ระลึกกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดเชียงใหม่ ให้คุณได้รับชมธรรมชาติที่สวยงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายๆ เย็นๆ เปียกนิดๆ แต่จะสดชื่นเมื่อได้พบกับวิวที่สวยงาม

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ 4 ที่เที่ยวเชียงใหม่แบบคูลๆ สัมผัสกับความชุ่มฉ่ำแห่งเมืองเหนือ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook