บ้านจ่าโบ่ เสน่ห์แห่งสายหมอก นั่งห้อยขาชิลๆ ในหุบเขา

บ้านจ่าโบ่ เสน่ห์แห่งสายหมอก นั่งห้อยขาชิลๆ ในหุบเขา

บ้านจ่าโบ่ เสน่ห์แห่งสายหมอก นั่งห้อยขาชิลๆ ในหุบเขา
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

“อะบูดะยา” แปลว่า “สวัสดี” ภาษาทักทายของชาวลาหู่หรือมูเซอ หากใครกำลังมองหาที่ดูสายหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมนั่งห้อยขาชิลๆ ต้องลองมาที่ “บ้านจ่าโบ่” จังหวัดแม่ฮ่องสอน กันนะ

“บ้านจ่าโบ่” เป็นชุมชนเล็กๆ ในหุบเขา ตั้งอยู่ที่อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมมาเที่ยวกันในหน้าหนาว เพื่อมาสัมผัสหมอก ชมพระอาทิตย์ในยามเช้ากัน

11-7

“บ้านจ่าโบ่” ถึงแม้จะเป็นเพียงชุมชนเล็กๆ แต่มิตรไมตรีของชุมชนเผามูเซอไม่เล็กเลยนะ ด้วยรอยยิ้มที่มีให้กับนักท่องเที่ยวอย่างสม่ำเสมอ และความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายๆ ของชุมชน จึงทำให้ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่มาชมหมอก แต่ยังมีความน่ารักของคนที่นี่กันอีกด้วย

10-7
8-8

ถ้าพูดถึง “บ้านจ่าโบ่” สิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องการมาพบเจอที่นี่ ก็คือ สายหมอกสีขาว ที่ผาดผ่านหุบเขา จนทำให้คุณได้ฟิน อิน สายหมอก กันเลยทีเดียว

15-6

แสงอาทิตย์ยามเช้า คือ สัญญาณการรวมตัวของนักท่องเที่ยวที่จะมาชมความงดงามของพระอาทิตย์ในยามเช้า

16-6

ถึงแม้ว่าพระอาทิตย์จะขึ้นมาแล้ว แต่หมอกก็ยังไม่ได้ลดหายจางไป สามารถชมหมอกกันได้ถึงตอนสายๆ กันเลยทีเดียว

12-7

ที่นี่ยังมีจุดเช็คอินที่ถือว่า ถ้าใครที่ได้มาถึงที่ “บ้านจ่าโบ่” แล้ว ไม่ได้แวะที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึงกันเลยนะ นั่นก็คือ “ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา” นั่งห้อยขาชิลๆ กินก๋วยเตี๋ยวหลักสิบ ชมวิวหลักล้าน กันเลย

14-7
5-8
9-8

ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “นั่งห้อยขาชมวิวอินธรรมชาติ” หรือ จะถ่ายรูปคู่กับ “ป้าย JABO in Love”

2-8
6-8

หากใครกำลังหาที่พักผ่อน ตามหาหมอกให้ร่างกายได้ฟินในหน้าหนาว แล้วลองไปเที่ยว “บ้านจ่าโบ่” ชมธรรมชาติ ชมวิวหลักล้าน กับอาหารหลักสิบ กันนะครับ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ บ้านจ่าโบ่ เสน่ห์แห่งสายหมอก นั่งห้อยขาชิลๆ ในหุบเขา