รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

บ้านจ่าโบ่ เสน่ห์แห่งสายหมอก นั่งห้อยขาชิลๆ ในหุบเขา

บ้านจ่าโบ่ เสน่ห์แห่งสายหมอก นั่งห้อยขาชิลๆ ในหุบเขา
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

“อะบูดะยา” แปลว่า “สวัสดี” ภาษาทักทายของชาวลาหู่หรือมูเซอ หากใครกำลังมองหาที่ดูสายหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมนั่งห้อยขาชิลๆ ต้องลองมาที่ “บ้านจ่าโบ่” จังหวัดแม่ฮ่องสอน กันนะ

“บ้านจ่าโบ่” เป็นชุมชนเล็กๆ ในหุบเขา ตั้งอยู่ที่อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมมาเที่ยวกันในหน้าหนาว เพื่อมาสัมผัสหมอก ชมพระอาทิตย์ในยามเช้ากัน

11-7

“บ้านจ่าโบ่” ถึงแม้จะเป็นเพียงชุมชนเล็กๆ แต่มิตรไมตรีของชุมชนเผามูเซอไม่เล็กเลยนะ ด้วยรอยยิ้มที่มีให้กับนักท่องเที่ยวอย่างสม่ำเสมอ และความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายๆ ของชุมชน จึงทำให้ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่มาชมหมอก แต่ยังมีความน่ารักของคนที่นี่กันอีกด้วย

10-7
8-8

ถ้าพูดถึง “บ้านจ่าโบ่” สิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องการมาพบเจอที่นี่ ก็คือ สายหมอกสีขาว ที่ผาดผ่านหุบเขา จนทำให้คุณได้ฟิน อิน สายหมอก กันเลยทีเดียว

15-6

แสงอาทิตย์ยามเช้า คือ สัญญาณการรวมตัวของนักท่องเที่ยวที่จะมาชมความงดงามของพระอาทิตย์ในยามเช้า

16-6

ถึงแม้ว่าพระอาทิตย์จะขึ้นมาแล้ว แต่หมอกก็ยังไม่ได้ลดหายจางไป สามารถชมหมอกกันได้ถึงตอนสายๆ กันเลยทีเดียว

12-7

ที่นี่ยังมีจุดเช็คอินที่ถือว่า ถ้าใครที่ได้มาถึงที่ “บ้านจ่าโบ่” แล้ว ไม่ได้แวะที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึงกันเลยนะ นั่นก็คือ “ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา” นั่งห้อยขาชิลๆ กินก๋วยเตี๋ยวหลักสิบ ชมวิวหลักล้าน กันเลย

14-7
5-8
9-8

ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “นั่งห้อยขาชมวิวอินธรรมชาติ” หรือ จะถ่ายรูปคู่กับ “ป้าย JABO in Love”

2-8
6-8

หากใครกำลังหาที่พักผ่อน ตามหาหมอกให้ร่างกายได้ฟินในหน้าหนาว แล้วลองไปเที่ยว “บ้านจ่าโบ่” ชมธรรมชาติ ชมวิวหลักล้าน กับอาหารหลักสิบ กันนะครับ