#นักข่าวสายSanook

เคยกินไหม? "ซูชิไส้อั่ว" อาหารฟิวชั่นสไตล์บ้านๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

เคยกินไหม? "ซูชิไส้อั่ว" อาหารฟิวชั่นสไตล์บ้านๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสฟีเว่อร์อย่างมากในวงการอาหารของประเทศไทย กับเมนูซูชิแบบใหม่ที่ประยุกต์อาหารไทยและอาหารญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน

กับเมนู "ซูชิไส้อั่ว" ได้ยินชื่อหลายๆ คนคงจะทำหน้างงๆ กันเป็นแถว เพราะคงไม่คิดว่าไส้อั่วอาหารไทยพื้นบ้านของภาคเหนือ กับ ซูชิอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นจะสามารถนำมาฟิวชั่นรวมกันได้

image13
image14
image24

แถมยังนำมารวมกันได้แบบอร่อยเพอร์เฟกต์อีกด้วย โดยสูตรซูชิไส้อั่วนี้คิดค้นขึ้นโดย นายอนันต์ สิริภาคย์โภคิน เจ้าของร้านอาหารไส้อั่วในอำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ ( ไส้อั่วบ้านอิฐ )

โดยนำข้าวเหนียวนึ่ง ห่อไส้อั่วสมุนไพร พันด้วยแผ่นสาหร่าย ม้วนออกมาเป็นแท่ง ก่อนจะตัดเป็นชิ้นพอดีคำออกมาเป็น “ซูชิไส้อั่ว” เป็นเมนูล้านนาฟิวชั่นแปลกใหม่

image21
image22
image3

สร้างความฮือฮาให้กับลูกค้าและนักท่องเที่ยวในตลาดอาหารอินทรีย์ โครงการนิ่มซี่เส็ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ยังทดลองนำลาบหมูจากร้านลาบข้าง ๆ มาทำเป็นซูชิลาบคั่ว ซึ่งก็รับการตอบรับเป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน มีลูกค้าและนักเที่ยวพากันมาลิ้มลองกันจำนวนมาก

image15
image16

เจ้าของเมนูแปลกใหม่นี้บอกว่า ซูชิไส้อั่วและซูชิลาบคั่วเป็นเมนูที่รับประทานง่าย เสิร์ฟในจานพร้อมผักสดเครื่องเคียง ถูกใจคนไทยและนักท่องเที่ยวที่ชอบความแปลกใหม่ 

ราคาเพียงชุดละ 50 บาท ใครที่อยากชิมซูชิไส้อั่ว ไปกันได้ที่ร้านไส้อั่วบ้านอิฐ ในตลาดอินทรีย์ โครงการนิ่มซี่เส็ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

image20

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ซูชิไส้อั่ว