เคยกินไหม? "ซูชิไส้อั่ว" อาหารฟิวชั่นสไตล์บ้านๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

เคยกินไหม? "ซูชิไส้อั่ว" อาหารฟิวชั่นสไตล์บ้านๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

เคยกินไหม? "ซูชิไส้อั่ว" อาหารฟิวชั่นสไตล์บ้านๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสฟีเว่อร์อย่างมากในวงการอาหารของประเทศไทย กับเมนูซูชิแบบใหม่ที่ประยุกต์อาหารไทยและอาหารญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน

กับเมนู "ซูชิไส้อั่ว" ได้ยินชื่อหลายๆ คนคงจะทำหน้างงๆ กันเป็นแถว เพราะคงไม่คิดว่าไส้อั่วอาหารไทยพื้นบ้านของภาคเหนือ กับ ซูชิอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นจะสามารถนำมาฟิวชั่นรวมกันได้

image13
image14
image24

แถมยังนำมารวมกันได้แบบอร่อยเพอร์เฟกต์อีกด้วย โดยสูตรซูชิไส้อั่วนี้คิดค้นขึ้นโดย นายอนันต์ สิริภาคย์โภคิน เจ้าของร้านอาหารไส้อั่วในอำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ ( ไส้อั่วบ้านอิฐ )

โดยนำข้าวเหนียวนึ่ง ห่อไส้อั่วสมุนไพร พันด้วยแผ่นสาหร่าย ม้วนออกมาเป็นแท่ง ก่อนจะตัดเป็นชิ้นพอดีคำออกมาเป็น “ซูชิไส้อั่ว” เป็นเมนูล้านนาฟิวชั่นแปลกใหม่

image21
image22
image3

สร้างความฮือฮาให้กับลูกค้าและนักท่องเที่ยวในตลาดอาหารอินทรีย์ โครงการนิ่มซี่เส็ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ยังทดลองนำลาบหมูจากร้านลาบข้าง ๆ มาทำเป็นซูชิลาบคั่ว ซึ่งก็รับการตอบรับเป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน มีลูกค้าและนักเที่ยวพากันมาลิ้มลองกันจำนวนมาก

image15
image16

เจ้าของเมนูแปลกใหม่นี้บอกว่า ซูชิไส้อั่วและซูชิลาบคั่วเป็นเมนูที่รับประทานง่าย เสิร์ฟในจานพร้อมผักสดเครื่องเคียง ถูกใจคนไทยและนักท่องเที่ยวที่ชอบความแปลกใหม่ 

ราคาเพียงชุดละ 50 บาท ใครที่อยากชิมซูชิไส้อั่ว ไปกันได้ที่ร้านไส้อั่วบ้านอิฐ ในตลาดอินทรีย์ โครงการนิ่มซี่เส็ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

image20

 

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ เคยกินไหม? "ซูชิไส้อั่ว" อาหารฟิวชั่นสไตล์บ้านๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร