ท่องเที่ยวเก๋ไก๋ ไปปั่นจักรยานที่ “เมียวดี”

ท่องเที่ยวเก๋ไก๋ ไปปั่นจักรยานที่ “เมียวดี”
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

หายใจติดๆ ขัดๆ ในกรุงเทพฯ มาหลายสัปดาห์ พอเห็นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก กับ หอการค้าจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา จัดกิจกรรม "มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย–เมียนมา ครั้งที่ 19 ประจำปี 2018" ก็ขอติดปีกบินมาที่ อ.แม่สอด จ.ตาก กันหน่อย

งานนี้แน่นอนว่าเป็นการกระตุ้นให้เกิดการกระจายรายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายใน จ.ตาก แล้วยังเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่าง ชาวไทย กับชาวเมียนมา และเพื่อให้เข้ากับชีวิตของคนรุ่นใหม่ ก็ถือเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนออกกำลังกาย รักษาสุขภาพ ด้วยการมาปั่นจักรยาน แถมเป็นการรณรงค์ลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและลดมลพิษในอากาศด้วย

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างสนุกสนาน ผู้หลักผู้ใหญ่ทั้ง นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก, นายชวพันธ์ ชวเจริญพันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก, นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก และ นางมะติ่นติ่น เมี๊ยะ ประธานหอการค้าจังหวัดเมียวดี ยิ้มแย้มกันอย่างมีความสุข

มีพิธีมอบของที่ระลึกกันบนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา (ประตูเชื่อมอันดามันสู่อินโดจีน) อ.แม่สอด จ.ตาก กันเล็กน้อย ก่อนที่ขบวนจะเริ่มปั่นออกไปตลอดสองข้างทางที่มาปั่นจักรยานวันนี้ ทำให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิต วัฒนธรรม และวัดวาอารามที่งดงาม มีคุณค่าทางวัฒนธรรม ของเมืองเมียวดีอย่างแท้จริงอัลบั้มภาพ 37 ภาพ

อัลบั้มภาพ 37 ภาพ ของ ท่องเที่ยวเก๋ไก๋ ไปปั่นจักรยานที่ “เมียวดี”