รู้หรือไม่ว่าสถานที่ไหนที่ชาวต่างชาติใช้เงินไปมากที่สุดในญี่ปุ่น?

รู้หรือไม่ว่าสถานที่ไหนที่ชาวต่างชาติใช้เงินไปมากที่สุดในญี่ปุ่น?

รู้หรือไม่ว่าสถานที่ไหนที่ชาวต่างชาติใช้เงินไปมากที่สุดในญี่ปุ่น?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยุคนี้ต้องยอมรับเป็นยุคที่การท่องเที่ยวของญี่ปุ่นบูมแบบสุดๆ จำนวนนักท่องเที่ยวชาติต่างชาติที่มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นก็สร้างสถิติเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เราก็พอรู้กันอยู่แล้วว่าสถานที่ไหนบ้างที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น แต่เพื่อนๆรู้กันไหมคะว่า ที่ไหนที่ชาวต่างชาติเขายอมเสียเงินจับจ่ายใช้สอยมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น?

 place-for-foreign3

สถานที่ถูกจับตามองมากี่สุดก็คือ ฮอกไกโด ที่ฮอกไกโดนั้นราคาค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวและอัตราการไปเยือนอยู่ในอัตราที่สูงมาก ฮอกไกโดเป็นจังหวัดที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ค่อนข้างมีกำลังซื้อสูงได้ จึงเป็นจังหวัดที่สามารถหารายได้จากการท่องเที่ยวได้อย่างเหลือเชื่อ ส่วนจังหวัดฟุกุโอกะซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับประเทศกลุ่มอาเซียนนั้น ถึงแม้ว่าจะมีอัตรานักท่องเที่ยวเดินทางไปสูงมากกว่าฮอกไกโด แต่ก็มีอัตราการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวที่ต่ำกว่า

place-for-foreign1

แต่ในขณะเดียวกัน เกียวโต ซึ่งเป็นเมืองที่มีอัตราของนักท่องเที่ยวต่างชาติไปเยือนสูงมากๆ แต่กลับมีอัตราการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวที่ต่ำกว่าจังหวัดอื่นๆในภูมิภาคโทโฮขุ ในมุมมองของคนญี่ปุ่นนั้น การไปเที่ยวเกียวโตหมายถึงการไปพักในเรียวกังหรูหรา ทานอาหารในร้านเก่าแก่มีระดับ แต่สำหรับชาวต่างชาตินั้นสถานที่ดังกล่าวอาจจะเป็นเรื่องที่เอื้อมถึงยากไปสักหน่อย ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับจังหวัดใกล้เคียงอย่างนารานั้นถือเป็นจังหวัดที่มีอัตราการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวที่ต่ำที่สุด จึงน่าจะคาดเดาได้ว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจะใช้เงินไปกับการจับจ่ายใช้สอย กินดื่มกันที่โอซาก้า และท่องเที่ยวเกียวโตกับนาราเพื่อการชมเมือง ไหว้พระเสียส่วนใหญ่

place-for-foreign

ในส่วนของเมืองหลวงอย่างโตเกียวนั้นมีทั้งอัตราการจับจ่ายใช้สอย และอัตราการมาเยือนของนักท่องเที่ยวสูงเป็นอย่างมาก เกิดจากโครงสร้างของเมืองที่รวมเอานักท่องเที่ยวให้มากระจุกตัวกันอยู่ที่นี่ตั้งแต่เริ่มเข้าประเทศจากสนามบินฮาเนดะและสนามบินนาริตะในจังหวัดจิบะ อีกหนึ่งจุดแข็งที่สุดของโตเกียวก็คือ มีสถานที่เพื่อการจับจ่ายใช้สอยอยู่เป็นจำนวนมากทั้งกินซ่า, อากิฮาบาระ และชินจูกุ เป็นต้น แถมยังมีระบบคมนาคมที่สะดวก พร้อมทั้งมีเครือข่าย WI-FI ที่ครอบคลุม แต่ก็ยังเป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติใช้จ่ายเงินเป็นอันดับที่ 2 ไม่สามารถเอาชนะฮอกไกโดได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ รู้หรือไม่ว่าสถานที่ไหนที่ชาวต่างชาติใช้เงินไปมากที่สุดในญี่ปุ่น?