17 สัญญาณเตือน ลางบอกโรค “Wanderlust”

17 สัญญาณเตือน ลางบอกโรค “Wanderlust”

10348814_653083671427880_6204733267105026826_o

“Wanderlust” โรคร้ายแรงที่ยังไม่มียารักษาให้หายขาด ณ ปัจจุบันนี้

1.อายุเป็นเพียงตัวเลข ขอให้สองขาทำงานได้ ไปได้หมดทุกที่บนโลกใบนี้

2.ให้เลือกชีวิตที่นอนสบายๆบนเตียงนุ่มๆ ขอไปโดดบันจี้จัมพ์จากหน้าผาสูง หรือ กลางสะพานแขวนยังดีซะกว่า

3.เมื่อใกล้จบทริป ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้ว คุณอยากให้เวลาหยุดไว้ ณ ตรงนี้ โมเมนต์นี้ จะได้มั้ย

4.ปฏิทินปีหน้า มีวันหยุดเท่าไหร่ เราลางานได้กี่วัน สมองคุณจะประมวลผลเร็วมาก เพื่อวางแผนว่า ฉันจะเอาวันลางานทั้งหมดที่มีอยู่ในมือนี้ ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

5.คุณไม่ถือว่าคนอื่นเป็นคนแปลกหน้า แต่คนแปลกหน้าที่คุณได้เจอระหว่างทางนั้น คือ เพื่อนของคุณที่เราพบกันช้าไปเท่านั้นเอง

6.มุ่งมั่นที่จะเก็บออมเงินเพื่อทริปต่อๆไปในทุกๆวัน ทุกๆเดือน แม้จะต้องมีชีวิตที่ปราศจากการกินอาหารตามภัตตาคารดีๆ กรุก็ยอมมมมม

7.อย่ามาคุยเรื่องละคร ดารา หรือการเมือง ไม่รู้เรื่อง ไม่อยากคุย ฉันจะคุยแต่เรื่องเที่ยวเท่านั้น!

8.คุณมีอาการทุรนทุรายมากขึ้นเรื่อยๆ จากการเสพติดชีวิตต้องเดินทาง อาการนี้จะบรรเทาได้ด้วยการออกเดินทางเท่านั้น! ไม่มีวิธีการรักษาเยียวยาด้วยวิธีการอื่นอีกแล้ว

9.คุณกำลังรู้สึกว่า ที่ที่คุณกำลังนั่งอยู่ ยืนอยู่ หรือเดินอยู่ ใน 7 วันแบบเดิมๆ มันไม่ใช่ที่ของคุณ มันไม่ใช่!

10.คุณแมร่งมีเพื่อนอยู่แทบจะทุก Time Zone บนโลกใบนี้

11.Wallpaper ของคุณ มีแต่รูปวิวทิวทัศน์ รูปแสงเหนือ รูปเมืองเก่า เมืองโบราณ สถานที่ที่สวยงามบนโลกใบนี้ ที่ต้องไปเห็นด้วยตาให้ได้ ซักครั้งหนึ่งในชีวิต

12.ถ้าหากฉัน มีเวทย์มนต์ เป็นแม่มดมีฤทธิ์เหมือนในนิยาย คุณคงเสกให้ตัวเองเทเลพอร์ทหรือวาร์ปไปที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ ที่อยากไป เพราะนั่งเครื่องบินไปมันโคตรจะช้าเลย

13.คุณไม่ยึดติดอยู่กับความล้มเหลว ถ้าแผนเดินทางที่วางไว้ไม่เวิร์ค คุณก็จะบอกกับตัวเองเสมอๆว่า “มันต้องมีแผนใหม่ๆที่เวิร์คกว่ารออยู่สิ”

14.คุณกำลังคลั่งอยู่กับการติดตามเพจหรือบล็อกท่องเที่ยว แต่ในใจแล้วคุณโคตรจะหมั่นไส้แมร่งเลย (ทำไมมันถึงได้เที่ยวเยอะขนาดนี้ ใช่มั้ยหละ!)

15.เมื่อเพื่อนของคุณเริ่มอัพรูปมือถือ,นาฬิกาหรือเสื้อผ้าใหม่ๆที่เพิ่ง ไปซื้อมาในห้างดัง ขณะเดียวกันคุณก็อัพรูปแข่งกับเค้าไม่ว่าจะเป็นรูปวิวทิวทัศน์ที่คุณไป เที่ยวมา รูปเด็กๆในเมืองต่างถิ่นที่คุณไปกดชัตเตอร์มา หรือจะเป็นรูปพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินมาสู้กับเพื่อนของคุณแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

16.ความสำเร็จของคนส่วนใหญ่เค้าอาจจะวัดกันที่เงินในบัญชี แต่สำหรับคุณแล้วนั่นคือเรื่องรอง ความสำเร็จของฉันมันคือจำนวนครั้งของแสตป์ที่ถูกประทับตราไว้ในพาสปอร์ตว่า มากแค่ไหนต่างหากหละ “นั่นแหละ คือ ความสำเร็จในแบบของคุณ” ไม่ต้องรวยที่สุด แต่ขอเที่ยวให้ได้มากที่สุด

17.ละครเรื่องนั้น รายการทีวีโชว์เรื่องนี้ จะมากี่โมง อย่ามาถาม เพราะไม่เคยรู้ และ ไม่เคยสน แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ว่าพระอาทิตย์จะขึ้นและจะตกที่เมืองนั้นๆกี่โมง “กูรู” และ “กูรู้” ตลอด แล้วต้องไปยืนคอยก่อนเวลาฟ้าเปลี่ยนสีนั้นจุมาถึงเสมอ…

และนี่คือ 17 สัญญาณบอกเหตุว่า
คุณมีภาวะโรค “Wanderlust” เข้าให้แล้ว
ขอแสดงความเสียใจ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ไม่มียารักษา ผ่าตัดก็ไม่หาย

ต้องบรรเทาอาการด้วยการออกเดินทางเท่านั้น
พอได้ “เดินทาง” อาการก็จะดีขึ้นบ้าง “เล็กน้อย”
แต่สุดท้ายแล้วก็วนลูป กลับมาเป็นแบบเดิม

เป็นแล้วเป็นเลยจนชั่วชีวิต
ทุรนทุราย มากครับ…