Hongkong Trip : ทริปตะลุยฮ่องกงกับเพื่อนสาวแบบไม่ง้อทัวร์ วันที่ 2 (Wong Tai Sin & Hongkong Disney Land)

Hongkong Trip : ทริปตะลุยฮ่องกงกับเพื่อนสาวแบบไม่ง้อทัวร์ วันที่ 2 (Wong Tai Sin & Hongkong Disney Land)

Hongkong Trip : ทริปตะลุยฮ่องกงกับเพื่อนสาวแบบไม่ง้อทัวร์ วันที่ 2 (Wong Tai Sin & Hongkong Disney Land)

เค้ากลับมาแล้วจ้ะสาวๆ หลังจากที่ไปนั่งเรียบเรียงทั้งภาพทั้งเนื้อหา วันนี้ได้ฤกษ์ตะลุยฮ่องกงวันที่ 2 กันแล้ว วันนี้โปรแกรมเราจะไปกัน 2 ที่ค่ะ คือ "Wong Tai Sin & Hongkong Disney Land การเดินทางท่องเที่ยวทริปนี้ ฝนกับเพื่อนใช้การเดินทางโดย MTR โดยการเติมบัตร 1 ครั้ง ใช้ได้ตลอดทริป ฝนเติมไป 150 HKD ประมาณ 600 กว่าบาทไทยเราค่ะ โดยบัตรนี้สามารถใช้ซื้อของใน 7-11 ได้ด้วยสะดวกดีค่ะ และใช้เป็นบัตรผ่านตรงทางเข้า Hongkong Disney Land ด้วย พร้อมแล้ว ลุย!!!!!!กันเล๊ยย

เริ่มจากเช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากห้องเลยจ้ะ ผมเพ่าข้าวของต้องพร้อม เพราะวันนี้น่าจะกลับถึงห้องดึกตามเคย

hk-01.jpg

สาวๆพร้อมแล้วฮะ

hk-02.jpg

สาวๆยอมกันซะที่ไหนล่ะ มุ่งหน้าสู่ Wong Tai Sin เดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน (MTR) สายสีเขียว มาลงที่สถานี Wong Tai Sin Station เลยจ้า

hk-03.jpg

hk-04.jpg

เดินๆๆ ใกล้จะถึงแล้ว

hk-05.jpg

ระหว่างทางขอสักรูป หันมาพร้อมกับหน้าแบบ ห๊ะ อะไรนะ? 555 วันนี้ฝนพกเสื้อ coat มาด้วยดูจากอากาศวันนี้แล้วท่าทางจะหนาว และไม่ผิดหวังค่ะ หนาวจริงจัง

hk-06.jpg

บริเวณด้านหน้า Wong Tai Sin วันที่ไปคนค่อนข้างเยอะ อากาศกำลังดีเลยค่ะ

hk-07.jpg

hk-08.jpg

Outfit Today

hk-09.jpg

มาถึงแล้วค่ะ สวยงามและมีมนต์ขลังมากๆ ข้างบนนี้คนมาสักการะเยอะเลย

hk-10.jpg

บริเวณด้านหน้าจะมีรูปปั้นที่เป็นปีเกิดอยู่ค่ะ ใครเกิดปีไหนก็พุ่งตัวไปกราบไหว้และถ่ายรูปได้เลย ส่วนตัวฝนกับแฟนปีเดียวกันค่ะ ปีมะเส็ง ก็ถ่ายไปพร้อมๆกันเลย

hk-11.jpg

ถัดจากด้านหน้ามาก็ไปไหว้กันต่อเลย ธูปสีทองพร้อมสักการะแล้วฮะ

hk-12.jpg

หลังจากนั้นเพื่อนก็พาไปที่นี่เลยค่ะ เป็นที่สำหรับคนไปขอคู่กัน ส่วนคนมีคู่อย่างเราก็ไปขอเรื่องความรักกันต่อไป อิอิ

hk-13.jpg

ด้ายสีแดง เป็นด้ายที่คนเข้าไปสักการะแล้วนำมาผูกไว้ค่ะ คือแบบอลังการเต็มต้นมากๆ

hk-14.jpg

hk-15.jpg

การไหว้ของที่นี่จะมีท่าด้วยนะคะ หากใครอยากทราบสามารถถามคนที่นั่นได้เลย ส่วนตัวเพื่อนบอกมาอีกทีค่ะ ลืมถ่ายขั้นตอนไว้ ขอโทษนะฮะ

hk-17.jpg

หลังจากทำท่าและไหว้เสร็จก็นำไปผูกที่ต้นได้เลยจ้า

hk-16.jpg

หลังจากสักการะที่นี่เสร็จแล้วก็มุ่งหน้าสู่ Hongkong Disney Land ดินแดนของเด็กอย่างเรา ฮิฮิ โดยเดินทางโดย รถไฟใต้ดิน MTR สายสีส้ม ไปลงสถานี Sunny Bay แล้วต่อ MTR สายสีชมพู ไปลงที่ Disney land Resort ขบวนรถไฟ Disneyland Resort line จะเป็น Mickey Mouse น่ารักมากๆ

hk-18.jpg

hk-19.jpg

พรีเซ็นต์เตอร์ของรถไฟสายนี้ แข่งกันแบ๊วเลยทีเดียว 555

hk-20.jpg

มาแล้วไม่ถ่าย เหมือนมาไม่ถึง^^

hk-21.jpg

บัตร Disney Land ก็จองมาตั้งแต่ที่ไทยเลยค่ะ คุณเพื่อนเป็นคนจัดการอีกแล้วววว ราคาประมาณ 1,680 บาท ตอนแรกว่าจะไม่มาเพราะคิดว่าน่าจะมีแต่ของเล่นเด็กๆ ขอพูดดังๆ ว่า ถ้าไม่มาเสียดายมว๊าก!!!!

พอลงจาก MTR ก็ใช้บัตรที่เราเติมเงินผ่านประตูเข้ามาพร้อมยื่นตั๋วเข้าที่ซื้อมาได้เลยจ้ะ แต่คุณแฟนดันทำบัตร ที่ใช้ผ่านประตูหาย ซื้อใหม่เลยจ้ะ 5555 และในที่สุดก็ถึงแล้วววววว Hongkong Disney Land ทริปที่จัดไว้ตอนแรกเป็นวันเสาร์ แต่คิดไปคิดมาเปลี่ยนมาวันศุกร์คนก็ยังเยอะอยู่ดี คนเพียบบบบ!!!!

hk-22.jpg

ถ่ายรูปอยู่ตรงนี้ประมาณครึ่งชัวโมงได้ หามุมยากมาก คนเยอะแยะไปหมด

hk-23.jpg

กระโดด กระชากวัยกันหน่อย ข้อเข่าเสื่อมเลยทีเดียว หลาย Take 555

hk-24.jpg

ทำไมปราสาทแปลกๆ พอเข้าไปใกล้ๆจึงรู้ว่าเป็นเหมือนภาพวาด สงสัยกำลังปรับปรุง

hk-25.jpg

hk-26.jpg

มีของขายตลอดทางเลย

hk-27.jpg

hk-28.jpg

hk-29jpg.jpg

มุ่งหน้าสู่ของเล่นกันเล๊ยยยย ตื่นเต้นๆ

hk-30.jpg

เข้ามาในดินแดนของ Toy Story เจอวู๊ดดี้ มีงูอยู่ในรองเท้าบู๊ธฉานนนน

hk-31.jpg

เครื่องเล่นอย่างแรกที่เล่นตอนไปถึง นี่เลยจ้ะ

"RC Racer อยู่ในโซน Toy Story Land"

บ้านเราคงเรียกว่า ไวกิ้ง เป็นรถรางวิ่งบนทางรูปตัว U ความสูง 27 เมตร นี่นั่งหน้าสุด คิดว่าเด็กๆ คือเหมือนหลุดไปกลางอากาศ ลงมาถึงกับเดินไม่เป้นกันเลย มันสุดๆ

hk-32.jpg

"Toy Soldier Parachute Drop อยู่ในโซน Toy Story Land"

ร่วมปฎิบัติภารกิจร่วมกับ กองทำลังทหาร "Andy's Troops" จะเป็นของทหารที่อยู่ในเรื่อง Toy Story ก็ดูเด็กๆ อีกเช่นกัน ต้องลองจัด ดูเหมือนขึ้นไปนั่งดูบรรยากาศด้านบน ชิวส์ๆ แต่!!!!!

hk-33.jpg

ได้ที่นั่งแล้ว ทุกคนล้วนชูไม้ชูมือ สบายใจ ข้างบนบรรยากาศน่าจะดี

hk-34.jpg

หลังจากขึ้นไปไม่นาน มือเริ่มเกาะแน่นขึ้น เหยยยย มันเสียววววววว!!!! 55555 สูงมว๊ากกกกกก

hk-35.jpg

"Mickeys Philharmagic อยู่ในโซน Fantasyland"

มีโดนัลด์ ดั๊ก หนึ่งในดาวเด่นของดิสนีย์เป็นตัวนำเรื่อง ใส่แว่น 3 มิติด้วย แต่ท่าทางบรรยากาศจะเป็น 4 มิติ เพราะไม่ว่าจะมีลม มีน้ำ เราก็โดนเหมือนกัน สนุกปนน่ารักดี

hk-36.jpg

"Buzz Lightyear Astro Blasters อยู่ในโซน Tomorrowland"

นั่งเป็นคู่ หมุนได้ 360 องศาเลย ด้านหน้าจะมีปืนและคะแนนบอกค่ะ เล็งให้ตรงเป้าแล้วยิงเลย

เท่าที่จำได้รู้สึกเราจะได้คะแนนสูงสุดนะ อิอิ

hk-37.jpg

"Mystic Manor อยู่ในโซน Mystic Point"

อันนี้เป็นอีกอันที่ประทับใจ เป็นรถไฟที่ไม่มีราง เก๋ๆ ข้างในก็จะเล่าเรื่องราวสิ่งประดิษฐ์ล่าสุดของท่าน ลอร์ด เฮนรี่ เดอะ "มิสทิค แม๊กนี้โต้-อิเล็คทริค แคร์เริจ" รวบรวมสัมผัสทั้งห้า ในขณะที่เข้าชมคฤหาสน์กับประสบการณ์แบบแถวหน้า อยู่ใกล้ชิดกับของสะสมทุกชิ้นจนเกือบที่จะสัมผัสได้เลย! บอกตามตรงว่าไม่รู้จักเจ้าตัวนี้ แต่พอได้เข้าไปแล้ว หลงรักเลย

hk-38.jpg

ภาพเครื่องเล่นที่ถ่ายมาจะมีประมาณนี้ค่ะ จริงๆที่เล่นมีสนุกๆอีกเพียบ แต่ไม่ได้เก็บภาพมาเพราะเล่นพร้อมกัน จำได้ว่าวันนั้นไปเล่นไปหลายอย่างเลย สนุกมากๆ เพิ่มเติมเครื่องเล่นที่ฝนเล่นวันนั้น เผื่อใครอยากเห็นภาพ เอาชื่อไปหากันได้เลยนะจ๊ะ

  1. RUNAWAY MINE CARS ตั้งอยู่ในโซน Grizzly Gulch เป็นโคสเตอร์ภาคพื้นดิน ที่สนุก ตื่นเต้น ชนิดที่เดาทางกันไม่ออกเลยคือไม่รู้ว่ามันจะพุ่งเร็ว พุ่งช้า ไปทางไหน มีถอยหลังอีก ตายๆๆ เครื่องเล่นนี้หลอกเพื่อนขึ้นไปว่าเบาๆสบายๆ ที่ไหนได้ หัวแทบหลุดค่ะ

  2. Jungle River Cruise ล่องเรือพจญภัยในป่าใหญ่ มีสัตว์ป่านานาชนิด คนป่าเผ่าต่างๆ และจบด้วยการจำลองเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิด ก่อนเรือกลับมาเทียบท่า ตั้งอยู่ในโซน Adventures คืออันนี้ทำสัตว์แต่ละตัวได้สมจริงมากๆ ฝนกับเพื่อนไปเล่นช่วงค่ำแล้ว ยิ่งเพิ่มความน่ากลัว ความลึกลับเข้าไปอีกค่ะ

  3. The Golden Mickeys In Storybook Theater เเลิศหรูอลังการ สไตล์ฮอลลีวู้ด ด้วยการเดินเฉิดฉายบนพรมแดง ตื่นตาตื่นใจของงานเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ โดยมีตัวละครอันโด่งดังของดิสนีย์ หลากหลายเรื่องราวมาร่วมงาน เช่น มู่หลาน, ดิสนีย์-พิกซาร์ ทอยสตอรี่ และ ลิโอ กับ สติทซ์ เป็นการแสดงโชว์ที่ดีมากๆ เด็กๆน่าจะชอบค่ะ

หลังจากเล่นกันมาพอสมควรก็ถึงเวลาพักทานข้าวแล้ววววว!!!! ก่อนกินถ่ายรูปกันหน่อย หน้าตาทุกคนยังดูสนุกอยู่เลย อิอิ hk-39.jpg

และนี่คือข้าวที่เราทานกัน ข้าวเป็นรูปหัว Mickey Mouse มีไก่ราดด้วยซอสอะไรสักอย่าง มาพร้อมกับน้ำเป็ปซี่ 1 แก้ว จำราคา HKD ไม่ได้ สนนราคา 400 กว่าบาทไทย หูยยยยยยย!!! บอกเลยกินยันจาน 5555

hk-40.jpg

อิ่มเรียบร้อย ไปเล่นอะไรต่อดีละทีนี้ ระหว่างทางที่กำลังจะเดินไปเล่น จู่ๆคุณแม่เพื่อนทำกระเป๋าหาย ประเด็นคือหายทั้งกระเป๋าสะพายเลย กุญแจห้อง รวมถึง Passsport ช็อคกันหมด เอาไงดีๆ พอตั้งสติกันได้ ก็ค่อยๆเรียบเรียงว่าลืมที่ไหนสรุปที่ร้านอาหาร เพื่อนอีกกลุ่มเลยรีบจ้ำกันไป สรุปพนักงานเก็บได้เลยไปคืนที่ Information ถือว่าโชคดีสุดๆๆๆๆ และแล้วก็ไปเล่นกันต่ออย่างสบายใจ

hk-41.jpg

หลังจากเล่นเครื่องเล่นกันเสร็จ เพื่อนก็บอกว่าใกล้จะมีขบวนพาเหรดแล้ว และใกล้จะมาแล้ว ก็ไปจับจองพื้นที่กันเลย พอใกล้ๆถึงเวลาคนเยอะมาก มาแล้วๆ

Flights of fantasy parade อยู่ในโซน Main Street USA

พบกับการ์ตูนในดิสนีย์มากมายเลยค่ะ เจ้าหญิงนี่หน้าเป๊ะมาก ตัวจริงสวยมากhk-42.jpg

hk-43.jpg

นายอำเภอวู๊ดดี้มาแล้วววว

hk-44.jpg

Buzz Lightyear ก็มา

hk-45.jpg

hk-46.jpg

hk-47.jpg

hk-48.jpg

ขบวนพาเหรกอลังการงานสร้าง มีสาวๆสวยมาเต้นและชวนเด็กๆออกไปเล่นด้วยค่ะ แต่ละคนหน้าตาดูยิ้มแย้มแจ่มใสและมีความสุขกับสิ่งที่ทำมาก

hk-49.jpg

เย็นแล้วแสงสีเริ่มมีให้เห็นบ้างแล้ว อากาศยิ่งเย็นขึ้นอีก ยังคงเล่นเครื่องเล่นต่อไปกก่อนที่จะไปดูพาเหรดกับแสงสีในตอนกลางคืน

hk-50.jpg

ขบวนพาเหรดมาแล้วววววว

ตะลุยฮ่องกงวันที่ 2 หมดลงแล้วจ้าาา มาติดตามชมวันที่ 3 กันที่ลิงค์นี้กันต่อเลยค่า http://goo.gl/jU8IF2

ขอบคุณสำหรับการรับชมนะคะทุกคน

logo

Youtube Channel : www.youtube.com/channel/UCC4F8jk0OuV5F35lOcOOxDQ/videos

Facebook : https://www.facebook.com/rainyseasonsmakeup

IG : https://instagram.com/rainyseasons_n

Blog : www.rainyseasons.bloggang.com