เตรียมแพลนกันรัวๆ กับ 10 เมืองน่าเที่ยวที่ไม่ธรรมดา แถมไม่เปลืองงบประมาณ

เตรียมแพลนกันรัวๆ กับ 10 เมืองน่าเที่ยวที่ไม่ธรรมดา แถมไม่เปลืองงบประมาณ

เตรียมแพลนกันรัวๆ กับ 10 เมืองน่าเที่ยวที่ไม่ธรรมดา แถมไม่เปลืองงบประมาณ
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงเวลาที่เราสามารถหาวันหยุดพักผ่อนยาวหลาย ๆ วันได้ เราก็มักจะต้องคิดถึงการเดินทางท่องเที่ยว แต่แน่นอนว่า ยิ่งใช้เวลาในการท่องเที่ยวนาน ก็ยิ่งสิ้นเปลืองงบประมาณ แต่ 10 เมืองต่อไปนี้ เป็นเมืองที่จัดว่ามีค่าใช้จ่ายไม่แพง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และคุ้มค่าที่จะใช้เวลา

โดยมีการเข้าไปสำรวจ ทั้งในเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม ทิวทัศน์ สถานที่ท่องเที่ยว สนามบิน และสีสันยามค่ำคืน ซึ่งแน่นอนว่า เมืองในแถบเอเชียนั้น เข้ามาอยู่ในอันดับต้น ๆ ดังนี้

www.istockphoto.com

กรุงเทพ : เมืองหลวงของประเทศไทยของเราเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 โดยผู้สำรวจบอกว่า ความสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกในกรุงเทพ มีความโดดเด่นมากเมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ ในค่าใช้จ่ายระดับเดียวกัน ในกรุงเทพนั้น นักท่องเที่ยวสามารถหาที่พักราคาถูกได้ ที่พักดี ๆ บางแห่ง มีค่าใช้จ่ายแค่คืนละ 6 ยูโรเท่านั้น

นอกจากนี้ กรุงเทพ ยังเป็นเมืองที่มีอะไรน่าดูน่าชมอยู่หลากหลาย โดยเฉพาะพระราชวัง และวัดวาอาราม อีกทั้งยังมีแหล่งช๊อปปิ้งที่ไม่น่าพลาด โดยเฉพาะตลาดนัดจตุจักร

www.istockphoto.com

โตเกียว : เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่น่าสนใจ และมีอาหารอร่อยมากมายให้ลองรับประทานในราคาที่ไม่แพง สถานที่ท่องเที่ยวก็มีความหลากหลาย มีจุดท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ ที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยม ค่ารถทัวร์ ก็มีราคาไม่แพง แถมยังต่อรองได้

istock-536511121www.istockphoto.com

ปักกิ่ง : เมืองหลวงของจีน ก็ถือเป็นเมืองที่น่าสนใจและมีค่าใช้จ่ายไม่แพงเช่นกัน ความโดดเด่นอยู่ที่เรื่องอาหารการกิน สนามบิน และสิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดก็คือ พระราชวังต้องห้าม ซึ่งต้องใช้เวลาเดินเที่ยวกันทั้งวัน นอกจากนี้ ยังมีสิ่งก่อสร้างสวย ๆ ตั้งแต่ราชวงศ์หมิง และราชวงศ์ชิง ให้ได้ศึกษาประวัติศาสตร์กันด้วย

istock-500576837www.istockphoto.com

ดูไบ : เมืองที่สวยงามของสหรัฐอาหรับอิมิเรต นับว่าเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากในปัจจุบันนี้ เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่สูง มีพิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ และแหล่งช็อปปิ้ง ที่สวยงามและสะดวกสบายมาก

www.istockphoto.com

เคปทาวน์ : เมืองสวยงามของอัฟริกาใต้ แห่งนี้ นอกจากจะมีความสะดวกสบายแล้ว ค่าใช้จ่ายก็ไม่สูง ท่องเที่ยวได้อย่างคุ้มค่า มีทิวทัศน์สวยงาม อาหารราคาถูก มีการอำนวยความสะดวกในการเดินทางด้วยเคเบิลคาร์ จากบนเขา ซึ่งนักท่องเที่ยวเห็นว่า น่าจะได้ลองสักครั้งในชีวิต

istock-590050726www.istockphoto.com

สิงคโปร์ : แม้ว่าสิงคโปร์จะติดอันดับเมืองที่มีค่าใช้จ่ายสูง แต่เมื่อพิจารณาร่วมกับความคุ้มค่าน่าเที่ยวนั้น ก็เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 6 ที่นี่มีทั้งสวนสนุก ทิวทัศน์ อาหารอร่อย ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง

istock-104684801www.istockphoto.com

วอชิงตัน ดีซี : กรุงวอชิงตัน ดีซี ของสหรัฐอเมริกาถือว่าเป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายไม่แพง เมื่อเทียบกับเมืองใหญ่เมืองอื่น ๆ ของสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองที่มีความสะดวกสบาย เป็นจุดท่องเที่ยว มีแกลอรี่ และพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง รวมทั้งนาซ่า และสถาบันสมิธโซเนียนด้วย

istock-494440102www.istockphoto.com

โตรอนโต : เมืองของแคนาดา เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทัศนียภาพ และยังมีพิพิธภัณฑ์ และแกลอรี่ ที่น่าชม ในราคาที่ไม่แพง เมื่อเปรียบเทียบกับราคามาตาฐานของเมืองอื่น ๆ

www.istockphoto.com

www.istockphoto.com

นิวยอร์ค : แม้ว่านิวยอร์ค จะขึ้นชื่อเรื่องค่าครองชีพสูง แต่จากการสำรวจก็พบว่า แม้ราคาจะสูง แต่ก็คุ้มค่าน่าท่องเที่ยว ด้วยทัศนียภาพที่น่าชม และความสะดวกสบายในการเดินทาง

istock-484427266www.istockphoto.com

บอสตัน : ใน 10 อันดับเมืองคุ้มค่าน่าเที่ยว บอสตันของสหรัฐอเมริกาถือว่าเป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายสูงสุด แต่ก็น่าเที่ยวเพราะความสวยงาม ทันสมัย และสะดวกสบาย จึงถือเป็นอีกเมืองที่นักท่องเที่ยวไม่น่าพลาด