รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

ฟินเหมือนอยู่ญี่ปุ่น! Umenohana จัดกิจกรรมชวนใส่ยูกาตะ พร้อมอร่อยกับเซ็ตปูทาราบะ

ฟินเหมือนอยู่ญี่ปุ่น! Umenohana จัดกิจกรรมชวนใส่ยูกาตะ พร้อมอร่อยกับเซ็ตปูทาราบะ

Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ไคเซกิที่โครงการ Nihonmura ซอยทองหล่อ 13 จัดกิจกรรมทั้งหนุ่ม ๆ สาว ๆ ด้วยเซ็ตอาหาร Yukata Course  ที่มาพร้อมกับชุดยูกาตะ ซึ่งทางร้านส่งตรงมาจากเกาะญี่ปุ่นญี่ปุ่น ให้ได้ลองใส่ระหว่างนั่งทานอาหารได้อรรถรสยิ่งขึ้น จะชวนคนรู้ใจหรือเพื่อนมาทานพร้อมกันก็ได้เช่นกันเพราะมีบริการทั้งชุดผู้ชายและผู้หญิง


เซ็ต Yukata Course นี้มาพร้อมสองแบบให้เลือกทาน คือ เซ็ต Yukata Course A (2,000 บาท - ราคารวมค่ายืมชุดยูกาตะแล้ว) ที่ประกอบไปด้วยปูทาราบะทั้งตัวนึ่งร้อน ๆ จานเรียกน้ำย่อยจากเต้าหู้ ซาชิมิสด ข้าวหน้าซาชิมิ ซุป และของหวาน

ใครที่กลัวทานไม่อิ่ม ก็สั่งเป็นเซ็ต Yukata Course B (2,500 บาท) ที่เพิ่มเนื้อวากิวชั้นเยี่ยมให้ย่างบนกระทะร้อน ๆ ได้เองที่โต๊ะ สั่งเสร็จแล้วก็ไปเลือกชุดยูกาตะแบบที่ชอบได้เลย ทางร้านแนะนำโทรจองล่วงหน้าเพราะจำนวนชุดมีจำกัดสำหรับใครที่ไม่เคยแวะมาทานที่ร้าน Umenohana มาก่อนล่ะก็ Umenohana เป็นร้านอาหารที่เปิดบริการทั่วประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะขยับขยายมายังกรุงเทพฯ เป็นสาขานอกประเทศเป็นครั้งแรก เมนูร้าน Umennohana มีไฮไลท์เด่นเป็นเต้าหู้ญี่ปุ่น ด้วยการนำเมล็ดถั่วเหลืองนำเข้ามาปรุงเป็นอาหารหลากหลายจานซิกเนเจอร์ อาทิ Hikiage Yuba (450 บาท) เป็นจานที่ใครมาก็ต้องเคย ซึ่งเป็นการจำลองการทำฟองเต้าหู้สดด้วยเตาขนาดย่อม ๆ ให้ทำทานเองได้ที่โต๊ะ


หนึ่งที่สามารถทำทานได้ประมาณ 9-10 แผ่น เมื่อตักขึ้นมาแล้วก็เพิ่มรสชาติด้วยวาริโชยุและผิวเปลือกส้มยูซุขูดสด ๆ

และอีกจานที่น่าลองเป็น Fuku Fuku Tofu (650 บาท) เต้าหู้สดที่มาพร้อมกับน้ำซอสสองแบบ คือซอสผัก และซอสเนื้อให้ทานคู่กัน

โต๊ะไหนกลัวไม่อิ่ม แนะนำสั่งข้าวหุงร้อน ๆ กับเนื้อปูซุไว Kani Kama Meshi (550 บาท) ที่ใส่เนื้อปูมาแบบไม่หวง มาพร้อมกับซุปมิโซะร้อน ๆ ให้ซดคล่องคอกัน

ใครที่สนใจเซ็ตอาหาร Yukata Course ต้องรีบกันหน่อย เพราะมีบริการตั้งแต่วันนี้ - กรกฎาคมนี้เท่านั้น