8 ที่พักรอบเกาะไต้หวัน ตั้งแต่ Hostel จนถึง Aquarium!

8 ที่พักรอบเกาะไต้หวัน ตั้งแต่ Hostel จนถึง Aquarium!

8 ที่พักรอบเกาะไต้หวัน ตั้งแต่ Hostel จนถึง Aquarium!
S! Travel (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ทริปรอบเกาะไต้หวันของเอิร์นกับพี่รัตน์ ทั้งหมด 11 วัน 10 คืน 8 เมือง ไล่ตั้งแต่ Taichung - Tainan - Kaohsiung - Kenting - Hualien - Yilan - Taipei - Taoyuan เราสองคนเปลี่ยนที่พักไปทั้งหมด 8 ที่ พักมาทุกสไตล์ตั้งแต่โฮสเทลเล็กๆ, โรงแรม, โฮมสเตย์ จนถึง อควาเรียม! มาดูกันว่าเราพักที่ไหนมาบ้าง

1.Box design hotel (博客創意旅店) @ Taichung

จากชื่อก็บอกแล้วว่าเค้าเน้น design ห้องพักที่นี่แต่ละห้องดีไซน์แตกต่างกัน  ตกแต่งเก๋ไก๋และมีให้เลือกทั้งห้องหรูมีระเบียง,ห้องรวมห้องน้ำรวมแบบโฮสเทล, ห้อง 4 คนห้องน้ำในตัวก็มี

ทำเล : ทำเลดี

- ติดแหล่งช๊อปปิ้ง อี้จงเจีย (Yizhong) ย่านโรงเรียนมัธยม ของกินอร่อย ขายของราคาไม่แพง ที่สำคัญ เป็นแหล่งรองเท้าผ้าใบทุกยี่ห้อ โดยเฉพาะ Onitsuka tiger ราคาถูกมากกกก ช๊อปปิ้งดึกๆก็เดินกลับที่พักสบาย

- จากสถานีไถจง นั่ง taxi 10 นาทีถึงโรงแรม ค่า taxi ประมาณ 110 nt ใกล้กว่าไปพักแถว Fengchia night market เยอะเลย เหมาะทั้งคนที่แวะพักก่อนไป Sun moon lake และคนที่ตั้งใจเที่ยวในเมืองไถจง ซึ่งมีอะไรน่าสนใจเยอะมากค่ะ

ราคา : เริ่มที่ประมาณ 600 NT มีห้องให้เลือกหลายแบบ มาคนเดียวก็ได้ราคาถูก มาหลายคนพักด้วยกันยิ่งราคาถูกมาก

อาหารเช้า : จัดเป็นเซทไว้ให้เลือก อร่อย แต่ไม่ได้ทำใหม่ๆ ร้านจะทำมาส่งไว้เป็นกล่องตั้งแต่เช้า สามารถพกไปทานระหว่างเดินทางได้เลย ราคาห้องรวมอาหารเช้าจะแพงขึ้นประมาณ 100 nt

บริการพิเศษ : จองรถและทัวร์ 1 day trip อยากไปไหนที่ขนส่งสาธารณะไปลำบาก ก็แพลนเองได้ ถามราคาจากทีมงานได้เลยราคาพอๆกับเหมาแทกซี่เองค่ะ

พิกัด 博客創意旅店 https://goo.gl/maps/M22MaZT8iS42

ดูรายละเอียดโรงแรมได้ที่ www.boxdesignhotels.com/en

และ http://www.hotelscombined.co.th/Hotel/Taichung_Box_Design_Hotel.htm

2.Kindness Hotel Min Sheng @ Tainan

เป็นโรงแรมที่ใจดีสมชื่อ แม้ห้องพักจะแคบหน่อยไม่หรูหรา แต่มีสิ่งอำนวนความสดวกครบ และมีบริการดีๆให้ฟรีหลายอย่างมาก โดยที่ค่าห้องไม่แพงเลย ไม่แปลกใจที่สามารถขยายสาขาไปทั่วไต้หวัน ในไถหนานมี Kindness hotel อยู่ 2 ที่ อีกสาขาคือ Chihkan Tower จะใกล้สถานีรถไฟมากกว่า แต่ราคาแพงกว่ากันหลายร้อย เอาส่วนต่างไปนั่งแทกซี่แทนได้หลายรอบอยู่ การเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวไม่ต่างกันมาก นั่งรถเมล์เที่ยว, ในเมืองเดินถึงกันได้เกือบหมดค่ะ

ทำเล : ติดริมแม่น้ำ เงียบสงบ แต่เดินเล่นไปแหล่งท่องเที่ยวได้เลย

ข้อเสีย คือ จากสถานีรถไฟและตลาดกลางคืนต้องนั่งแทกซี่ประมาณ 120 nt

อาหารเช้า : บุฟเฟ่ฟรี

บริการพิเศษ : ยืมจักรยานฟรี, คอมเล่นเนทฟรี, ปริ้นฟรี, มีเครื่องซักอบผ้าให้ใช้ฟรี, ไอศครีม (รสชอคโกแลตอร่อยมาก) น้ำชา กาแฟฟรีตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังมีอาหารว่างให้ทานฟรีถึงห้าทุ่มด้วย!

ราคา : ประมาณ 2,000 บาท

ดูรายละเอียดโรงแรมได้ที่ http://www.hotelscombined.co.th/Hotel/Kindness_Hotel_Min_Sheng.htm

 

3.Lealea Garden hotel @ Kaohsiung

โรงแรมนี้จะมีปัญหาที่ป้ายชื่อโรงแรมและพิกัดใน google map เป็น The Richforest hotel ทำให้สับสนพอสมควร

ทำเล : ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวและสถานีรถไฟที่ใกล้สุดต้องเดิน 20 นาที ไม่เหมาะกับคนเที่ยวเอง แต่ถ้าเหมารถเที่ยวอยู่แล้วไม่มีปัญหา ราคาแทกซี่จากโรงแรมไปสถานีรถไฟเกาสงประมาณ 100 กว่า nt, ไป Lotus pond ประมาณ 200 nt

อาหารเช้า : บุฟเฟ่ฟรี มีให้เลือกหลากหลาย

บริการพิเศษ : Reception 24 ชั่วโมง พนักงานน่ารักมากๆ เราถามวิธีเดินทางไปที่ที่พวกเธอไม่รู้จัก แต่ก็ช่วยกันหาวิธีให้เต็มที่ แถมยังเขียนป้ายภาษาจีน+อังกฤษ เผื่อให้เราไปถามทางต่ออีกทีด้วย

ราคา : ประมาณ 2,000 บาท

ดูรายละเอียดโรงแรมได้ที่ http://www.hotelscombined.co.th/Hotel/Lealea_Garden_Hotels_Kaohsiung.htm

 

ถ้าอยากได้โรงแรมที่เดินทางสดวกในเกาสง แนะนำ Kindness Hotel Kaohsiung Main Station Front

http://www.hotelscombined.co.th/Hotel/Kindness_Hotel_Kaohsiung_Main_Station_Front.htm

และ Royal Group Hotel Chang Chien Branch  www.hotelscombined.co.th/Hotel/Royal_Group_Hotel_Chang_Chien_Branch.htm

สองที่นี้อยู่ติด Kaohsiung main station และท่ารถเลยค่ะ ราคาไม่แพงและดีงามมาก

 

4.National museum of marine biology and aquarium (NMMBA) @ Kenting 

ที่พักนี้พิเศษมากๆ เราบังเอิญเห็นในซีรี่ไต้หวันเรื่องนึงพระเอกนางเอกไปเดทและค้างคืนที่อควาเรียม เลยหาข้อมูลและตามรอยไป ที่นี่ทั้งโรแมนติก อบอุ่น และตื่นตาตื่นใจมากก ไม่ว่ามาแบบคู่รัก ครอบครัว หรือมาคนเดียวก็ไม่ควรพลาดค่ะ มาแล้วอยากพาลูกมาด้วย (ทั้งที่ยังไม่มีลูกนะ 555)

ที่นี่มีให้เลือก 6 ห้อง

1.Water of taiwan

2.Underwater tunnel อุโมงใต้น้ำ นอนดูปลากระเบน

3.Beluga ปลาวาฬสีขาวตัวใหญ่

4.The desk บรรยากาศ Pirate of the caribbean

5.Polar area นอนกับเพนกวิ้น

6.Kelp forest ตู้ใหญ่ยัก

ใครอยากพักห้องไหนต้องรีบจองล่วงหน้านานๆ เพราะเต็มเร็ว และเค้าให้เข้าไปเลือกที่นอนก่อนตามลำดับการจองค่ะ ย้ำว่าไม่ใช่ห้องส่วนตัวของเรานะคะ ต้องนอนร่วมกับคนอื่น ได้อารมณ์มาเข้าค่ายนิดนึง สำหรับเราสนุกมาก

อาหาร : มื้อเย็นเป็นบุฟเฟ่อาหารที่จัดเป็นจานเล็กๆให้หยิบ มีให้เลือกหลายเมนู อาหารอร่อยใช้ได้ ชอบหมูทอดที่สุด ส่วนอาหารเช้าจะเป็นข้าวต้ม กับกับข้าวแบบง่ายๆ ที่เติมได้ไม่อั้นเช่นกัน

กิจกรรม : มีไกด์พาทัวร์ในอควาเรียมม, พาไปดูเบื้องหลังของตู้ปลา ให้อาหารสัตว์ต่างๆ, Night tour พาส่องไฟแอบดูว่าตอนกลางคืนพวกปลาเค้าทำอะไรกันนะ, ปั้นดินเป็นของที่ระลึก, พาเดินดูระบบนิเวศชายทะเลรอบอควาเรียม ไกด์จะบรรยายเป็นภาษาจีนแต่จะแปลเป็นภาษาอังกฤษให้เราฟังเป็นระยะ

ราคา : คนละ 2,380 NT เหมือนจะแพง แต่เราว่าคุ้มมากนะ ราคานี้รวมทัวร์ในและรอบอควาเรียม 1 วัน 1 คืน พร้อมอาหารเย็นและเช้า และยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำเยอะเลย ใครอยากไปนอนแบบนี้บ้าง ลองเข้าไปดูรายละเอียดลิ้งนี้นะคะ

sleepover.aquarium.com.tw/en-us/

 

5.True Friends Inn @ Hualien

โรงแรมมาตรฐาน 3 ดาว ห้องกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบ

ทำเล : ทำเลดีมากใกล้แหล่งช๊อปปิ้งใจกลางเมือง และ night market เดินเล่นแถวที่พักได้เลย ปั่นจักรยานเที่ยวสวนริมทะเลได้ไม่ไกล ส่วนตัวเราแนะนำให้พักโซนนี้มากกว่าแถวสถานีรถไฟ Hualien แถวนั้นจะไม่ค่อยมีอะไรค่ะ ที่สำคัญโรงแรมนี้มีรถรับส่งสถานีรถไฟฟรีด้วย สบายเลยค่ะ

อาหารเช้า : บุฟเฟ่ฟรี อาหารอร่อย

บริการพิเศษ : ยืมจักรยานฟรี, มีรถรับส่งสนามบิน,สถานีรถไฟฟรี, มีทัวร์ Taroko คนละ 800 nt, ทัวร์ดูโลมา ราคาไม่แพง มีรถมารับถึงโรงแรมเลย, บริการจองตั๋ว, มีร่มให้ยืมฟรี

ราคา : เริ่มที่ประมาณ 1,600 บาท

ดูรายละเอียดโรงแรมได้ที่ www.hotelscombined.com/Hotel/True_Friend_Hotel.htm

 

6.The Dew B&B @ Yilan

Homestay ของแท้ที่อยู่ร่วมกับเจ้าของบ้านด้วยบริการระดับ 5ดาว มีห้องสำหรับแขกทั้งหมด 7 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงามมีเอกลักษณ์ด้วยของสะสมของเจ้าของบ้าน ที่รักการท่องเที่ยว

 

ทำเล : ใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นส่วนตัวอยู่กลางทุ่งนา เดินทางลำบากหน่อย แต่โฮสต์ไปรับไปส่งสถานีรถไฟฟรี สามารถปั่นจักรยานเที่ยว หรือให้โฮสต์เรียกแทกซี่ให้ได้ จากที่นี่ไป Loudong night market ประมาณ100กว่า nt

อาหารเช้า : จัดเซท Homemade breakfast ไว้ให้อย่างอลังการงานสร้าง พร้อมขนมแสนอร่อย

บริการพิเศษ : โฮสต์พูดได้หลายภาษา (อังกฤษ,ญี่ปุ่น คล่องมาก และยังมีภาษาอื่นอีก), น้ำอัดลม ชา กาแฟ ฟรีตลอดวัน, มีรถรับส่งสถานีรถไฟฟรี, ยืมจักรยานฟรี, ซื้อทัวร์ดูโลมาได้ราคาพิเศษคนละ 800 nt, บริการจองตั๋ว, เรียกแทกซี่

ราคา : เริ่มที่ประมาณ 3,000 NT

http://www.hotelscombined.co.th/Hotel/The_Dew_BB.htm

7.Mr Lobster's Secret Den design hostel @ Taipei main station

Hostel เก๋ๆที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 9 ของตึกใจกลางเมือง แม้จะได้ชื่อว่าโฮสเทล แต่ที่นี่มีทั้งห้องรวมแยกหญิง,ชาย ห้องสำหรับครอบครัว และห้องส่วนตัวพร้อมห้องน้ำในตัว เลือกได้ตามความต้องการของเรา พื้นที่ส่วนกลางกว้างขวางไม่อึดอัด มีตู้เย็น, ไมโครเวฟ, ล็อคเกอร์, คอมพิวเตอร์, เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไว้ให้บริการด้วย

 

ทำเล : ทำเลดีมากใกล้ Taipei main station, ชั้นล่างของตึกมีร้านสดวกซื้อ Hi-life, ติดแหล่งขายของคล้ายๆพาหุรัด,สำเพ็ง

- เดินไป Ningxia night market ได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/eHJ36v4DLhrhttps://goo.gl/maps/eHJ36v4DLhr

9F.No.22,Sec.1,ChongcingN.Rd.Datong Dist.Taipei City

อาหารเช้า : ขนมปัง ทาหน้าต่างๆ คู่กับชาบาเล่ กินรองท้องก่อนออกไปเที่ยวก็พอไหวอยู่

บริการพิเศษ : Airport shuttle 1,000 NT, บริการส่งปณ, โปสการ์ด (ที่นี่มีขายโปสการ์ดลายน่ารักๆให้เราส่งหาเพื่อน และเพื่อนที่นำโปสการ์ดมาเข้าพักที่นี่จะได้ส่วนลด 10%ด้วยค่ะ)

ราคา : เริ่มที่ประมาณ 700 NT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mrlobstersecret.com/ และ http://www.hotelscombined.co.th/Hotel/Mr_Lobsters_Secret_Den_design_hostel.htm

** พิเศษสำหรับ Box design hotel และ Mr Lobster's Secret Den design hostel เป็นที่พักในเครือเดียวกัน เจ้าของที่พักและทีมงานน่ารัก และชอบประเทศไทยมากค่ะ มี Thai Customer Service สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ สามารถติดต่อสอบถาม และจองห้องพักได้โดยตรงจากทีมงานคนไทย ชื่อคุณ Jenny ค่ะ แจ้งคุณ Jenny ว่าเอิร์นแนะนำไปได้เลยจะได้ส่วนลด 10% สำหรับที่พักคืนแรก ด้วยนะคะ^^

Line: happyhotelowner

happyhotelowner@gmail.com

เบอร์โทร 0966962719

8.Homey hostel @ Taipei main station 

โฮสเทลที่พยายามจะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นบริการพิเศษ หรือกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นแต่ละวัน ต่อให้มาคนเดียวก็จะได้เพื่อนกลับไปแน่นอน ห้องพักมีให้เลือกทั้งห้องรวมและห้องส่วนตัว แต่ทั้งหมดเป็นห้องน้ำรวมนะคะ

ทำเล : ทำเลดีมากใกล้ Taipei main station เดินทางสะดวก

อาหารเช้า : ขนมปัง ทาหน้าต่างๆ พร้อมผลไม้ และเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้

บริการพิเศษ :  ซื้อตั๋วรถบัสได้ที่นี่ ไม่ต้องไปเสียเวลาที่ท่ารถ

- โชว์ตั๋วเครื่องบินสายการบิน V AIR รับตั๋วรถบัสไปสนามบินฟรี

- จองคิวขึ้นชมวิว Starbuck ชั้น 35 ตึก Taipei 101

- ซื้อตั๋ว THSR ที่นี่ได้ลด 30%

- Walking tour ทุกวันศุกร์หรือเสาร์

-มี Beer night ทุกคืนวันพุธ

ราคา : เริ่มที่ประมาณ 600 NT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://th.homeyhostel.com/ (เว็บไซท์ภาษาไทยด้วยนะจ๊ะ)

http://www.hotelscombined.co.th/Hotel/Homey_Hostel.htm

ที่พักแต่ละที่ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป และขึ้นกับแต่ละคนด้วย ลองเลือกให้เหมาะกับตัวเองนะคะ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านไม่มากก็น้อย

ทริปนี้ขอขอบคุณตั๋วเครื่องบินจาก Eva air และที่พักบางส่วนจาก Hotelscombined ค่ะ

ติดตามต่อได้ที่ https://www.facebook.com/earnonabudget/ 

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ ของ 8 ที่พักรอบเกาะไต้หวัน ตั้งแต่ Hostel จนถึง Aquarium!