#นักข่าวสายSanook

รวมฮิต..สถานที่ท่องเที่ยว "วันเด็กแห่งชาติ 2559"

รวมฮิต..สถานที่ท่องเที่ยว "วันเด็กแห่งชาติ 2559"
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ต้อนรับ..วันเด็ก 2559 กับสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของคุณหนูๆ ไม่ว่าจะเป็นรัฐสภา พิพิธภัณฑ์ งานแสดงโชว์ของกองทัพไทย หรือจะแนวเที่ยวสนุก สุขได้ทั้งครอบครัว กับ สวนสัตว์ สวนสนุก สวนน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย

1. ท้องฟ้าจำลอง

เที่ยวสนุกแบบได้ความรู้ และรู้จักดวงดาวต่างๆอย่างแท้จริง  กับท้องฟ้าจำลองในโฉมใหม่ที่ทันสมัยกว่าเดิม.. 

ที่ตั้ง : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา, เอกมัย, คลองเตย, กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณภาพประกอบ จาก https://www.facebook.com/ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา-ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ-116122768440232/

2. มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม ชวนน้องๆ หนูๆ มาร่วมเปิดประสบการณ์ผจญภัยย้อนอดีตในเทศกาลวันเด็ก ตอน “เจาะยุคหินมหัศจรรย์” สนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย แล้วมาดูกันว่าน้องๆ จะสามารถฝ่าอุปสรรคในยุคหิน...ได้หรือไม่!! มาเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ และสนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 เวลา 10.00 - 17.00 น. ที่ มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน) เข้าร่วมงานและเข้าชมนิทรรศการในมิวเซียมสยาม ฟรี!!

ที่ตั้ง : ถนน สนามไชย แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 

ขอบคุณภาพประกอบ จาก http://www.museumsiam.org


3. สยามพารากอน

น้องๆ หนูๆ ต้องห้ามพลาดเพราะในวันเด็กแห่งชาติ เหล่าโปเกมอน ของกองทัพผองเพื่อนไปโชว์ตัวที่สยามพารากอน ในงาน Pokemon Day

ที่ตั้ง : พารากอน 

4. พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพฯ

สำหรับเด็กๆที่อยู่ในวัยเรียนรู้ สามารถแวะมาที่พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพกันได้ถึง 2 วัน คือในวันที่ 9-10 มกราคม 2559 (วันเสาร์เปิดตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.00 น.,วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.)

ที่ตั้ง : กำแพงเพชร2 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 

ขอบคุณภาพประกอบ จาก  https://www.facebook.com/bkkchildrensmuseum/

5.กองบัญชาการกองทัพบก

กองทัพบกกำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กทม. ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 59 ตั้งแต่เวลา 07.30 - 16.00 น. ภายใต้ชื่องาน “กองทัพบก คืนความสุขให้เด็กไทย” ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายให้เด็กได้มีความรู้ควบคุมไปกับ ความสนุกสนาน ภายใต้การดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ เด็กๆจะได้พบกับการแสดงยุทโธปกรณ์ที่สำคัญ อาทิ เฮลิคอปเตอร์แบบต่างๆ, รถถัง, รถสายพานลำเลียง, ยานเกราะล้อยาง, รถหุ้มเกราะ, ปืนใหญ่, รถประปาสนาม, เรือพลังงานลม, รถพยาบาลเคลื่อนที่เป็นต้น ซึ่งเด็กๆสามารถถ่ายภาพ ทดลองนั่งและสอบถามข้อมูลจากพี่ๆทหารที่มีความเชี่ยวชาญด้านประสิทธิภาพ พร้อมให้การดูแลด้านความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด


ที่ตั้ง : กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ จาก https://www.facebook.com/profile.php?id=100007716796426&fref=ts

6. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ตั้งอยู่ที่ ถนนพหลโยธิน ดอนเมือง อยู่ในความดูแลของกองประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์ทหาร จัดแสดงอากาศยานที่ปลดประจำการ เช่น เครื่องบินโจมตี เครื่องบินลำเลียง เครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ บางลำจัดว่าเป็นเครื่องบินที่เหลืออยู่เพียงเครื่องเดียวในโลกและยังมีเครื่องบินเครื่องแรกที่ออกแบบและสร้างในเมืองไทย

ที่ตั้ง : ถนนวิภาวดีรังสิต ตำบลคูคต อำเภอลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

ภาพประกอบ จาก https://th.wikipedia.org/wiki/พิพิธภัณฑ์ของกองทัพอากาศ

7. สวนสัตว์ดุสิต 

วันเด็กในทุกปีสวนสัตว์ดุสิตจะเปิดโอกาสให้เด็กเข้าชมฟรี พร้อมทั้งมีการแสดงโชว์ต่างๆ ในวันเด็กแห่งชาติ 2559  นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดกิจกรรมเล่นเกมสนุก แจกของขวัญของรางวัลมากมาย พร้อมทั้งสวนสัตว์ดุสิตก็ยังเสริมกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งวิชาการ นันทนาการ และสันทนาการ ให้เด็ก ๆ ได้รับความรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน 


ที่ตั้ง : สวนสัตว์ดุสิต   71ถนนพระราม 5 เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300

ขอบคุณภาพประกอบ จาก http://www.dusitzoo.org/

8. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 

สำหรับน้องๆ ที่ชื่นชอบการค้นหา อย่างมีเหตุ มีผล สามารถมาเที่ยวได้ที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพราะมีการเปิดสถานีกิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ให้เด็กไทยได้เรียนรู้ สัมผัสอย่างใกล้ชิด เสริมสร้างประสบการณ์พัฒนาความคิดทางวิทยาศาสตร์จากประสบการณ์จริง รวม 34 สถานี มากกว่า 100 กิจกรรม

ที่ตั้ง : 75/47 กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาคารพระจอมเกล้า ถ.พระราม 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 

ขอบคุณภาพประกอบ จาก https://www.facebook.com/sciencethailand/

9. Kidzania

Kidzania โลกจำลองแห่งอนาคต..ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ถ้าได้ลองก้าวเข้าไปยังโลกจินตนาการแห่งนี้ รับรองต้องตกหลุมรักที่นี่ได้อย่างไม่รู้ตัว เพราะที่แห่งนี้อาจเป็นความฝันวัยเยาว์ของคุณพ่อ และอาจจะต่อเติมช่วยสร้างความฝันให้กับคุณลูก  


ที่ตั้ง : ชั้น 5 สยามพารากอน 

ขอบคุณภาพประกอบ จาก http://bangkok.kidzania.com/

10. Pororo AquaPark Bangkok

สวนน้ำ Pororo AquaPark Bangkok ถูกตกแต่งด้วยธีมจากการ์ตูนซีรี่ย์ยอดฮิต "โพโรโระ เพนกวินป่วน ก๊วนขั้วโลก" (Pororo The Little Penguin) ซึ่งในสวนน้ำจะมี 4 สไลเดอร์ที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลก และ 9 สระน้ำ


ที่ตั้ง :  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา (ชั้น 6)

11. Cartoon Network Amazone 

สวนน้ำ Cartoon Network AMAZONE เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นกว่า 150 ชนิด มีภัตตาคารในสไตล์การ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลกและมีฟูดวิลล์ ประกอบไปด้วยอาหารที่หลากหลายจากนานาประเทศ นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกให้เลือกซื้อกลับไปอีกด้วย

ที่ตั้ง : ที่ตั้ง : เลขที่ 888 หมู่ 8 อ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี (20 นาทีในการขับรถจากตัวเมืองพัทยา)

ขอบคุณภาพประกอบ  จาก  PaaPaii.com

12 .ซาฟารีเวิลด์

ซาฟารีเวิลด์เอาใจคุณน้องๆ หนูๆ จัดกิจกรรมพร้อมแจกของรางวัลฟรีทุกรางวัล ชมการแสดงพิเศษ "อลิซกับอาณาจักรแห่งความสุข" ต่อด้วยมายากลตัวตลกโบโซ่ พร้อมพรั่งด้วยการ์ตูนหุ่นสัตว์น่ารักมากมาย วันเด็ก 2016 เจอกันที่ซาฟารีเวิลด์ อาณาจักรแห่งความสุข

ที่ตั้ง : ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณภาพประกอบ จาก https://www.facebook.com/safariworld.bangkok/

13 .วานา นาวา หัวหิน (Vana Nava Huahin Water Jungle)

วานา นาวา หัวหิน แห่งนี้ แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ WATER JUNGLE ZONE จะประกอบไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจ 15 จุด มีทั้งเครื่องเล่นและสไลด์เดอร์ สระว่ายน้ำ แตกต่างกันไปและ ADVENTURE ZONE มีจุดที่น่าสนใจ 4 จุด มีกิจกรรมเกมส์ต่างๆ เกมส์วัดใจมากมาย ให้ได้เลือกเล่นกัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้า

ที่ตั้ง :  เลขที่ 129/99 ซอยหมู่บ้านหนองแก ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ขอบคุณภาพประกอบ จาก  https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ที่เที่ยววันเด็ก