Khame Tip นครวัด นครธม เที่ยวแบบ ชิคๆ ไม่ต้องติด Slow life งบนักศึกษาก็ไปได้สบายๆ 3วัน2คืน ตอนที่3

Khame Tip นครวัด นครธม เที่ยวแบบ ชิคๆ ไม่ต้องติด Slow life งบนักศึกษาก็ไปได้สบายๆ 3วัน2คืน ตอนที่3

Khame Tip นครวัด นครธม เที่ยวแบบ ชิคๆ ไม่ต้องติด Slow life งบนักศึกษาก็ไปได้สบายๆ 3วัน2คืน ตอนที่3
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากตอนที่แล้วเราได้ชมปราสาท นครวัด กันไปแล้ว ตอนนี้เราจะไปลุยสถานที่อื่นๆ กันต่อ อย่าให้เสียเวลา ตามคุณ imo_IndYman ไปกันต่อเลยค่ะ

สถานีต่อไปครับ เราจะไปขึ้น บอลลูน ชมวิวมุมสูงสวยๆงามๆของนครวัด เคยดูรายการบ้านเราไปขึ้นมา โห่อย่างสวยงาม ต้องมีรูปไปฝากที่บ้านให้ได้ บอกพี่ Tuk Tuk ตามแผนเลยพี่ ตามที่คุยกันไว้เลย ไปโลดดดด ไปขึ้นบอลลูน ครับ ใช้เวลาเดินทางจากด้านหน้าทางเข้า นครวัด แค่ประมาณ 5 นาทีครับ เราก็มาถึงครับ 

ตื่นเต้นครับๆ มองไปรอบๆครับ ไม่มีคน แอบดีใจ ไม่เจอ ทัวว์จีนนี้ บุญ ของผมมากมาย

แต่แล้ว!!!!!!! ก็เกินเหตุ ช็อคโลก อีกครั้งครับ พี่Tuk Tuk ถามเจ้าหน้าที่ว่าวันนี้ จะ บินไหม บอลลูน ได้คำตอบมาว่า Out of Service

Why why why ??????? เกิดคำถามขึ้นในหัวแล้วก็ ตะโกนถามไปครับ.....

เจ้าหน้าที่สาวสวยบอกว่า แคน น๊อต ไฟล์ บีครอส เทค นิ คอล พร๊อพ แป๊ม จ่ะ

T_T ร้องไห้แปปนึง ช่างมันไม่ได้ขึ้นแล้วงั้นไปต่อเลย ก็ได้พี่  บายๆๆๆๆ บอลลูน ไปต่อครับ พี่ Tuk Tuk พาแว้น มาอีกสักแปปนึง นั่งกินลม ชมธรรมชาตข้างทางที่งดงาม + ฝุ่นเยอะมากๆ มาถึงปากทางประตู เขานครธมครับ พี่แกบอกว่า เขาชอบมาถ่ายรูปตรงนี้แหละสวยๆๆๆๆ เด๋วแกจะไปรอหลังประตูนะเดินตามมา แล้วเราก็ลงครับ ไม่ต้องถามเรื่องสุขภาพผิวว่า แดดเผาไปขนาดไหนแล้วครับ 

อย่างที่บอกครับ ใครอยากชิค ปั่นจักรยาน เที่ยวได้นะครับ รับรองเข้าถึง อารยธรรม ขอม โบราณแบบ ถึงรากเหง้า เลย ฝรั่งชอบนะครับ แบบนี้ 

จุดนี้เป็นสะพานที่จะเข้าไปประตูครับ ชมภาพไปเรื่อยๆนะครับ

ใครอยากขี่ช้าง ชมก็ลองดูได้นะครับ ไม่ได้สอบถามราคามาเหมือนกัน เพราะไม่ใช่แนวเรา ฮ่าๆๆๆ

มันก็ ผุพังไปตามกาลเวลาครับ แต่ในความรู้สึกคิดว่า บูรณะ แล้วมันเหมือนการ ปั่นใหม่เลยไม่สวยครับ เสียดายเนอะว่าไหมครับ

หลังจากเดินผ่านประตูมาครับ สวยมากครับ

เก็บ รูป ถ่ายกับ ประตูให้เรียบร้อยนะครับ ไปต่อครับ ไปต่อที่บายนครับ ที่นี่สวยมากครับ บอกเลย

ออกแว้นไปต่อ อีกไม่ไกลครับเราก็มาถึง ปราสาทบายนครับ รายละเอียดเชิงลึก แนววิชาการ ค้นหาจาก wikipidia เอานะครับ ฮ่าๆๆๆ

มาถึงที่นี่พี่ Tuk Tuk ปล่อยให้เราเดินชมอีกแล้วครับ แล้วก็บอกเราว่าเด๋วจะไปรอที่ ลานช้างครับ ให้เดิน ซึมซับบรรยากาศให้เต็มที่ เดินไปเรื่อยๆจนถึงต้นไม่ใหญ่ๆ จะเห็นที่ๆรถ Tuk Tuk จอดรอกันเยอะมากมายครับ โดยพี่จะสงสารผมกันมั่งไหมครับ แดด แรงขนาดนี้ ถามว่าร้อนขนาดไหนหรอครับ Sunbox ก็เอาไม่อยู่ครับ จิงๆบอกเลย ไหนๆก็ไหนๆแล้วมาแล้วต้องลุยครับไป ไปชมความงามของปราสาทกันครับ

 

สำหรับผม ที่นี่ก็เป็นอีก หนึ่งไฮไลท์ ครับ สวยงามมาก มีใครก็ไม่รู้เรียงหิวไว้สวยงาม จัดไป 1 รูป

จิงๆแล้วผมตั้งใจอยากถ่ายเก็บรายละเอียดให้มากที่สุดเท่าที่ร่างกายจะทำได้ครับ แต่เจอแดดแบบนี้ เริ่มหมดแรงครับ

ไปครับเราเข้าไปชมด้านในกันครับ อยากถ่าย หน้าพระพักต์ แบบใกล้ๆ ตอนนี้เป็นเวลา ประมาณ 9 โมง กว่าๆจะ 10 โมงครับ ลองคิดดูครับว่าจะร้อนขนาดไหน แถมลมไม่มีพัดตึง สักนิดเลยครับ หึหึหึหึหึเดินเข้ามาแค่นิดเดียวครับ เอาอีกแล้วครับ เจออีกแล้วครับ เด็กนักเรียนเข้ามาตีซี้ผมเลยครับ ถามผมว่า อยากขึ้นไปถ่ายมุมสูงไหม บนนู้นอ่ะ เห็นไอ้เด็กเสื้อแดงขวาสุดไหมนั่นแหละครับ

คราวนี้มาฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้น กับผม และเพื่อนที่ อยากได้มุมที่โค-ตร Amazing กันครับ (ผมแปลให้เลยแล้วกันมันค่อนข้างยาว)

เด็กเสื้อแดง : พี่ๆพูดอังกฤษได้ไหม ผมจะเล่าประวัติที่นี่ให้ฟัง
ผมและเพื่อน : เห้ย !! เป็นไกด์หรือ
เด็กเสื้อแดง : ใช่ ครับผมเป็นไกด์
ผมและเพื่อน : อ่อ เยี่ยมๆๆ
ผม ก็ทำถ่ายรูปไปไม่สนใจ คิดในใจเด๋วเจอเหมือนเมื่อวานอีก ไม่เอาๆ อยากรู้เด๋วไปเปิดอากู้เอา
เด็กเสื้อแดง : พี่อยากไปถ่ายรูปบนนั้นไหม (พร้อมชี้ขึ้นไปด้านบน)
ผมและเพื่อน : เห้ยขึ้นได้หรอ แมร่งชันขนาดนั้นขึ้น ล่ะจะลงยังไงว่ะ
เด็กเสื้อแดง : มันมีทางขึ้นอีกทางครับ พร้อมจูงมือไปด้านหลัง "ทางนี้ๆขึ้นเลยๆ"

"เอ่อแจ่มเลยได้วิวสวยๆมีคนเล่าประวัติให้ฟัง" 

"เป็นมุมที่ Amazing มากเลย ไอ้น้อง"

เด็กเสื้อแดง ยังคง เล่าประวัติการสร้าง ผมฟังมั่งเดินไปถ่ายรูปมั่ง แต่เล่าค่อนข้างระเอียดเลย เพื่อนผมยืนฟังอยู่ และคุยด้วยตลอดเวลา

"พี่ๆมาๆนั่งตรงนี้มันต้องถ่ายรูปมุมนี้สวยๆๆ" เห้ย!!!!!!!  แมร่งช่ายว่ะ มุมนี้แมร่งเท่เลย จัดการถ่ายให้ผมเรียบร้อย ถ่ายให้เพื่อนผมด้วย

เหตุการณ์ ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น "พี่ครับผม อยากให้พี่ช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือให้กับพวกผมหน่อยครับ" นั่นไงผมว่าแล้ว แต่รอบนี้พิเศษกว่านั้น บอกเป็นจำนวนเงินเลย ขอ คนล่ะ 10 USD ผมและเพื่อนต่อลองทันที "มีแต่เงินไทยได้ไหมเอาไหม"  "ได้ครับ คนล่ะ 500 บาท"  ช็อคครับ เล่นเราแล้วง่ะ ผมล้วงกระเป๋าขึ้นมา บอกมี 100 เดียวเอาไหม  ยังยืนยันคำเดิม ขอคนล่ะ500 บาท ผม เลยใช้ไม้เด็ดครับ มีแค่นี้เอาก็เอาไม่เอาก็ไม่มีล่ะ  ทำหน้าเศร้าเล่าความเท็จทันที "Ok กำขี้ดีกว่ากำตดว่ะ" แล้วก็ให้ลงชื่อ ลงนามบริจาคด้วยนะคุณ เอ่ออออออ หากินกันง่ายๆแบบนี้ หลังจากนั้นไม่สนใจผมเลยว่าจะลงยังไง ผมเข้าถึงเลยครับที่เมื่อเช้าเกิดคำถามในหัวว่าเขาขึ้นลงกันได้ยังไงว่ะ ชันขนาดนี้ ชันมาจิงๆบอกเลย   หลังจากเสี่ยงตายหัวแตก กะบานร้าวลงมาได้ก็เดินเข้าไปชมด้านในกันครับ  จิตรกรรมฝาผนังมันทั่วๆไปให้ชมครับ สวยงามมาก

เดินมาจนเจอนี่ครับ "ศิวรึง สร้างโลก" อันนี้เพื่อนผมบอกมา

เก็บบรรยากาศรวมๆครับ

เก็บไว้เป็น Landmark

มุมไกลๆกันบ้างครับ

มุมนี้ก็สวยดีครับ เรามายืนหลบแดดถ่ายรูปกันสักแปปนึงครับ ร้อนมากจิงๆ ตอนนี้ ท่อนแขนช่วงล่างเริ่ม เปลี่ยนสีไปแล้ว

อย่างที่บอกครับหนทางอียาวไกล ต้องเดินต่อ น้ำก็ ลืมไว้บน Tuk Tuk เยี่ยมครับ ระหว่างทางที่เราเดินชม ประวัติศาสตร์ ขอมโบราณ กัน ก็เจอเด็กเล่นกัน ก็ Street life ดีครับ

ช่วงนี้เริ่มหมดแรงที่จะถ่ายรูปเพราะร้อนมากครับ คอเริ่มแห้ง การสนทนาเริ่มน้อยลง เพื่อนผม หน้าเริ่มไหม้ แล้วครับ บอกแล้วครับใครไม่ทากันแดด เตรียมใจไว้เลยครับ พัง!!!!!!! เดินมาเรื่อยๆครับ จนมาถึงปราสาทบาปวน ปราสาทนี้พวกเราตัดสินใจไม่เข้าไปด้านในครับ เนื่องจากตอนนี้ เริ่มหมดแรงครัม หลังจากเดินกลางแดด รับรังสี UV แบบเต็มสตรีมมากันหนำใจแล้ว ไปต่อครับ ไปหาที่ซื้อน้ำเถอะครับ เดินไปถ่ายไป อาศัยต้นไม่ครับตอนนี้ พยายามเดินในร่มไม้ไว้ก่อน

 

วิวสวยฟ้าเปิด แดด เปรี้ยงครับ

วิวสวยดีครับ ถ้าอากาศเย็นๆเหมือน ญี่ปุ่นผมรับรองว่าผมเดินตี4 ถึง 6โมงเย็น ยังไม่หวั่นแต่อากาศแบบนี้ ไม่ไหวจริงๆ

ไม่ไหวครับตอนนี้ร่างกายต้องการน้ำหวาน ต้องการน้ำตาล มากๆ เดินมาจนเจอร้านขายน้ำครับ ขอ Coca cola ล่ะกัน นั่งพักกันสักหน่อยเด๋วค่อยไปต่อ

หลังจากพักได้เติมน้ำตาลเข้าเส้นเลือดแล้ว พอจะมีแรงอีกเฮือกหนึ่ง ไปต่อครับ เดินหาพี่ Tuk Tuk แล้วไปสถานีต่อไปกันครับ พี่ตุ๊กๆจะรอเราอยู่แถวๆลานช้างครับ จะเป็นจุดรวม เราก็เดินหา คันที่เรานั่ง ครับ เจอแล้วก็ไปต่อครับ

อันนี้เรียกว่าลานช้าง มุมข้าง ไม่ไหวที่จะเดินสู้แดดไปถ่ายด้านหน้า ขอโทษ

หลังจากเราเจอพี่ Tuk Tuk เราก็ปรึกษากันในทีมว่า เห้ย!! เหนื่อยว่ะ แมร่งขนาดฟิตๆนะเว้ยทำไมแมร่งรู้สึกหมดแรงว่ะ ประกอบกับเพื่อนเริ่มหมดแรงด้วยงั้นเองงี้ไป ปราสาทตาพรหมเลยล่ะกัน แล้วจะเอาไงไปไหนต่อว่ากันอีกที

แว้นไปสักพัก นั่งพักเอาแรงแปปนึง ใช้เวลาเดินทางจากลานช้าง มาถึงปราสาทตาพรหม ไม่นานครับ น่าจะสัก 10-15 นาที ครับพี่ Tuk Tuk บอกมีปราสาทเล็กๆก่อนถึง ปราสาทตาพรหม แวะไปถ่ายรูปไหม ตอบกับ แบบพร้อมเพียงกัน "ไม่ครับ ไปตาพรหมเลยพี่" ฮ่าๆๆๆๆ 

ปราสาทตาพรหม หรือที่รู้จักกันใน นาม ปราสาทฮอลลีวู๊ด เพราะ  ชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะรู้จัก ปราสาทแห่งนี้จากการชมภาพยนต์เรื่อง ทูมเรเดอร์ Tomb Raider ที่ แอจโจริน่า เล่น ที่มีต้นไม้ใหญ่ๆ คุมปราสาท อยู่ แต่กาลเวลามันผ่านไป มันก็ทำให้ ปราสาทเสียหายไปมากครับ จากรูปที่ผม หาข้อมูลก่อนไปกํบสิ่งที่ไปเห็น ค่อนข้างแตกต่างครับ พวกเรามาถึงที่ปราสาท ประมาณ เที่ยงแล้วครับ เลยเจอกับทัวว์จีนเยอะมากครับ ก็เหมือนเดิมที่เรารู้ๆกัน พี่แก ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องมารยาท

แผนผังการเดินแบ่งเป็นแบบนี้ครับ 

จุดที่น่าสนใจ ตามหมายเลข 1-6 ครับ

ไปครับลุย ที่ปราสาทตาพรหม ดีหน่อยครับ มีต้นไม้เยอะมาก ทำให้เดินสบายขึ้น ร่างกายไม่ต้องรับ UV เต็มเหมือนช่วงเช้าครับผมเก็บตามที่ป้ายบอกมาครับ

ที่นี่ก็สวยครับ

เดินชิวครับที่นี่ เข้ากับคอนเซ็ป เราเลย ชิคๆ

บรรยายด้วยภาพครับ

อย่างที่บอกครับกาลเวลาผ่านไป มันก็เริ่ม พังไปตามกาลเวลาครับ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็มีการบูรณะ ซ่อมแซมบางส่วนครับ

ปราสาทตาพรหม จะโดดเด่นเรื่องต้นไม้ใหญ่ ปกคลุม ทั้งกำแพง และตัวปราสาท ครับ แต่ความสมบูรณ์ เหลือน้อยแล้วครับ

แต่ก็ยัง สวยอยู่บ้างครับ

มีการใช้เหล็กมาค้ำยันไว้ มันก็เลยทำให้ ดูไม่เป็นธรรมชาติ ครับ

เดินเข้าไปด้านในเรื่อยๆครับ เงินงานศิลปะ เด็กตัวเล็กๆเองครับ ฝีมือนี่ สุดยอดเลยครับ

จุดนี้น่าจะเป็นจุดที่ยัง สมบูรณ์ ที่สุดครับ อันนี้ถ่ายแบบไม่ให้ติดหัวคนมาครับ

เดินชมจนจุใจครับที่นี่  แต่โดยบริเวณ รอบๆปราสาท ถล่มถลายลงไป เยอะพอสมควรครับ 

คำเตือน สำหรับที่นี่ มีทางเข้าออกได้  2 ทาง จะเป็น ประตู WEST Gate และ EAST Gate นัดแนะกับคนขับ Tuk Tuk ให้ดีนะครับ จะได้ไม่เสียเวลาเดินหากันไม่เจอ

จากแผนที่เราวางไว้ตอนนี้ เหตุการณ์ มัน ต้องเปลี่ยนแผนครับ ตอนนี้ หลังจากเราเดินชม ปราสาทตาพรหม กัน ใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ หรือ 2ชั่วโมงก็ได้นะครับถ้าจะชมทุกซอกหลืบ แต่เนื่องจาก มันพังทลายไปเยอะแล้วครับ เราเลยเดินแค่ทั่วๆผ่านบางทีเราก็เดินๆคุยกันแวะพักบาง เลยบอกพี่ Tuk Tuk ว่าจะเข้าไปกินข้าวกลางวันกันที่ เสียมเรียบครับ เพราะไม่ไหวแล้วตอนนี้เพลีย แดดมาก หิวข้าวด้วย พวกเราเลยตกลงกันตามนี้พอเรามาถึง Tuk Tuk ระหว่างทางที่เราเดินหา จะมีเด็ก ขะแมร์ เยอะมาก เดินขายของ เดินแบบ เกาะแขน ถ้ามันขี่ คอได้มันคงทำ อย่าเสวนาเด็ดขาดนี่คือคำเตือนครับ อย่าสงสารเด็ก เชื่อผมแล้ว จะดีครับ

ตลอดทาง จะได้ยินการเสนอขายสินค้า เต็มไปหมดครับ ผมตอบกลับไปอย่างเดียว
"โนๆๆๆๆ ไอ ด๊น ไรท์"
"โนๆๆๆๆ ไอ ด๊น ไรท์"
"โนๆๆๆๆ ไอ ด๊น ไรท์"
หลังจากเรามาถึง Tuk Tuk ก็ยังไม่เลิกราที่ตะ ตื้อเรา มีเอานิ้วสะกิดครับ "กิ๊ฟ มี" พวกเราเลยตัดสินใจ ว่าจะไปกินข้าวในเสียมเรียบแล้ว ก็เลย ยกกล่องอาหารเช้าให้ไป เท่านั้นแหละครับ แย่งกันเหมือน แร้งแย่งศพ ผมอาจใช้คำที่มันแรงไป กลัวนึกภาพไม่ออก แต่มันเป็นแบบนั้นจริงๆครับ ทางที่ดีอย่าให้ อย่า เสวนาครับ 

หาที่กินข้าวแบบ เซฟๆครับ กลัวท้องเสีย ก็กลับมาที่ย่านเดิมครับ แถวๆ old market ครับจะมีร้านที่เป็นคล้ายๆพวก เรทเตอรอง เยอะครับ เรื่องความสะอาดน่าจะไว้ใจได้ กลางวันมื้อนี้เลย ตกลงกินที่ร้านนี้ ครับ อาหารราคา คิดว่า กินร้าน พวก cafe' ที่มีอาหาร+กาแฟสดขายแถวบ้านเราแหละครับราคาประมาณนั้น อาจแพงกว่านิดหน่อย  ร้านนี้ชื่อร้าน Amok Restaurent อยู่แถว Old market ครับ

สั่งครับ ขอโทษ อีกที ลืมถ่ายเมนู รวมๆมาครับ ร้านนี้อร่อยใช้ได้ครับ เราสั่ง คนล่ะ อย่างครับ

ผัดเปรียวหวาน ไก่ Stir-Fried Sweet&Sou 6.50$


แกงเขียวหวานไก่ Khmer Curry-Chicken 6.75$

ต้มยำไก่ Tom Yam Soup-Chicken 6.50$ 

ค่าอาหารทั้งหมด มีน้ำเปล่า อีกขวดครับ ขวดล่ะ 3$

มื้อนี้ Total 22.75 $ หรือ 91,000 Riel

หลังกินข้าวกันอิ่มเป็นที่เรียบร้อย นักพี่ Tuk Tuk ให้มารับ ไปส่งที่ โรงแรมครับ ขอกลับไปพักเอาแรงก่อนครับไม่ไหว เด๋วจะออกมาเดิน pub street ช่วงเย็นๆ ตอนนี้ขอกลับไปอาบน้ำ นอนตากแอร์ก่อนครับ ไม่ไหวแล้ว 

นอนพักที่ห้องสักพักตื่นมาบ่าย 4 โมงครึ่งครับ ไปว่ายน้ำเล่นคลายร้อนกันให้สบายใจ สบายกาย วันนี้เดินเหนื่อยเพลียกันทั้งวัน คืนนี้ขอไปนั่ง จิบเบียร์ เย็นๆชิวๆที่ pub street หน่อยครับ

แดดล่ม ลมตก ก็ได้เวลาไปหามื้อเย็น แล้วจิบเบียร์ครับ ไปครับ เด๋วนางจะพาไป ครื้นเครง

อุ๊ย ธนาคาร สีม่วง

เราไปกินกันร้านเดิมครับ ติดใจ ดนตรี และอาหาร ค่าอาหารที่ร้านนี้ ครับ ร้าน Beer BATTLE House of Beer ร้านนี้ มี Beer ให้เลือกเยอะมากครับ มีทั้งไทย ลาว เบลเยี่ยม เบียร์ ดำ Colona มีเยอะครับมื้อนี้เป็นมื้อเย็น สุดท้ายที่ เสียมเรียบเลยกินกันเยอะหน่อยครับ ส่งท้าย

รายการอาหารทั้งหมด รวมเบียร์นะครับ
Total 41.75 $ 


ยังไม่หนำใจ ได้ยินร้านตรงข้าม เสียงดังขอไปดูหน่อยไปกินเบียร์ อีกคนล่ะขวดครับ

ก่อนกลับห้องไปนอนพัก เดินกันมาทั้งวันครับ แวะไปนวดเท้า คนล่ะ 1 ชม. สบายดีครับ ราคา 6 $ ครับ

กลับห้องนอนครับ เดินกลับเช่นเคยนี่คือข้อดีของการ จองโรงแรมใกล้ Pub street ครับ

หลังจากที่ เที่ยวกันแบบ เมามันส์ สุดติ่ง กระดิ่ง แมว ปิดท้าย ด้วยไปนอนนวดเท้า เบาๆ หลับยาวๆๆๆๆๆๆๆๆ ตื่นแบบชิวๆไม่ต้องรีบมากมาย วันนี้กินข้าวเช้าที่ โรงแรมแล้วก็เตรียมตัวกลับเข้าปอยเปรต ตั้งใจวันนี้ไม่มีอะไรมาก กลับไปปอยเปรต แวะสถานบันเทิงใจ ละลายเงินซะโหน่ย เผื่อ ฟลุ๊กจะได้ค่าโรงแรม ค่าเที่ยวคืนมาบ้าง ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ตื่นมาเก็บข้าวของบางส่วน ได้เวลาอาหารเช้า อาหารเช้าที่นี่ ให้บริการถึง 10 โมงครับ ก็กินชิวๆได้ครับ อาหารที่นี่ก็ไม่หวือหวามากมาย ครับ เป็นชุด breakfast ให้เลือกเป็นชุด มีกาแฟ มีนม ให้ครับ สั่งชุด American breakfast ไป รอครับ ระหว่ารอก็ จิบกาแฟ Slowlife ฟรีๆๆๆๆ กลัวว่าใครจะมาด่าว่า กินกาแฟ แพง ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

 

รอประมาณ 5 นาที อาหารเช้า ของเราก็มา ครับ  ส่วนตัวรู้สึกชอบ กับ concept ที่นี่ครับ เขาใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆให้เรารู้สึกประทับใจ ดีครับชุด breakfast ใส่ ถามรองด้วยใบตอง ครับ เท่ ดูดี รสชาด ก็ เฉยๆครับ เหมือนทั่วๆไปครับ

อันนี้อีกชุดครับ

ใครที่ไม่ถนัดกับ อาหารฝรั่ง พวกนี้ ก็มีอาหารเช้าแบบ เราๆสั่งได้นะครับ เพื่อนสั่ง ข้าวผัดหมูมา รสชาดอร่อยครับ แล้วก็ต่อด้วย ก๋วยเตี๋ยว อีกชาม เอาให้เต็มที่ ครับ ตอนแรกก็ไม่กล้าสั่ง คิดว่าเขาให้สั่งได้คนล่ะชุดเท่านั้น ที่ไหนได้ ไม่อิ่ม เบิ้ลได้นะครับ ฮ่าๆๆๆๆ ลุยๆๆๆๆๆๆ

 

หลังจาก อิ่มอาหารเช้า ก็ตบท้ายล้างปากด้วย ผลไม้สักนิดเบาๆสี่ห้าชิ้นครับ ฮ่าๆๆๆ คุ้มเลย

หลังจาก ทั้งอาหารคราว อาหารหวานเรียบร้อย ก็เดินเล่น ในโรงแรมถ่ายรูปเล่นสักแปปนึงครับ ใกล้ถึงเวลาที่นัด Bona ให้มารับที่โรงแรมแล้ว 

หลังจากนั้นเก็บกระเป๋าให้ เก็บข้าวเก็บของครับ ถึงเวลานัดแล้ว ก็เชคเอาท์ ครับ ได้เวลา Bye Bye Cambodia ล่ะครับTaxi มารอหน้าโรงแรมแล้ว ก็ขึ้นรถแล้วหลับต่อครับ ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 30 นาที โดยประมาณ เร็ว หรือช้า ขึ้นอยู่กับการขับรถของ พี่ Taxi คนเดียวครับ

*** ขอแนะนำครับ วันสุดท้าย ช่วงเช้าใคร อยากไปเดินที่ตลาด Old market ก็ได้นะครับ แต่ ในความรู้สึกพวกเรา คิดว่าควรออกจาก เสียมเรียบไม่เกิน 11 โมงครับ เพราะ เด๋วขากลับจะไม่มีรถกลับจากโรงเกลือ ซึ่งเป็นวันอาทิย์ด้วยและจะทำให้คนเยอะ จะตกรถ อดไปทำงานกันได้นะครับ ดูเป็นคนดีขึ้นมาทันที ไหนจะใช้เวลาตอน ตรวจผ่านเข้าเมืองอีก คนเยอะครับ เตือนไว้เลย ไม่ช่ายคนมาเที่ยวเยอะนะ คนมาเล่นที่ปอยเปรต อ่ะเยอะมาก ฮ่าๆๆๆๆๆ

Bye Bye เสียมเรียบ Bye Bye Angkor wat ครับ

หลังจากนั่งหลับๆตื่นๆมาสักพัก ก็มาถึงด่านปอยเปรตครับ ไปครับ เดินชิวขวาเข้าด้าน ทำพิธีการผ่านแดน ช่วงไฮไลท์ มาอีกแล้ว เหมือนเดิมครับ เด็กๆมาจากไหนไม่รู้ ทั่วทุกสารทิศ ลุมล้อม เหมือน ตรูเป็น เลดีกาก้า อย่านะครับ อย่าสงสารครับ เตือนไว้ ณ ที่จุดจุดนี้เลย มันจะเป็นทุกข์ ของท่านนะครับ ทำหน้าที่ของเราต่อไปครับ ไปด่าน หลังจากด่านมา นี่แหละเด็ดครับ 

มาถึงนี่ไม่ลองไปเสี่ยง โชคหน่อยหรอไปดิ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ รูปในคาสิโนไม่มี นะครับ ฮ่าๆๆ แต่เขาไปมีแต่คนไทย ล้วนๆๆๆๆ ตั้งเป้าหมายเวลาให้ดีนะครับ เข้ามาแล้วจะออกยาก ให้กำหนดเวลา อย่างเคร่งคัด พวกเราเลยเข้ามา กินข้าวมื้อเที่ยงกันที่นี่ครับ ราคา จานล่ะ 100-150 ครับ กระเพราหมูไข่ดาว แต่ปริมาณแน่นมาก หลังจาก นั้นดูเวลา โทรจองรถ รถบอกมีเที่ยวสุดท้าย 4โมงเย็น รีบเลยครับ จองไว้ 3 ที่ ออกจากคาสิโนมา แล้วก็ไปเข้าด่านตรวจ คนค่อนข้างเยอะพอสมควรครับ เดินตามป้ายไปเลยครับ 

 

คนเยอะล้นออกมาด้านนอกเลย

ใช้เวลาผ่านด้านประมาณ 30-40นาที ครับ อากง อาม่า ทั้งน้านนนนนนน แล้วก็หลุดมาถึง ประเทศสยามของเราครับ

หลังจากที่เราข้ามเข้ามาในไทย แล้วก็ ไปคิวรถครับ ที่เดิมที่เรามาลงนะครับ แต่ลองไปหารถอีกทีครับ เพราะคิดว่า 4 โมง มันเร็วไป ก็เลยเดินไปแถวๆหาป้ายที่กลับ พัทยาครับ ถามเลยครับ รอบสุดท้าย กี่โมง แล้วก็จองใหม่ ยกเลิก รถรอบสี่โมงไป เพราะเราจะไปเดินเที่ยวตลาด โรงเกลือครับ แต่แดดร้อนมาก ถ้าไม่อยากถึงบ้าน ถึงห้อง ถึงคอนโด ดึก ก็ให้กลับเร็วกว่านั้นครับ เพราะ ก็ตามที่เรารู้ๆกันครับ วันอาทิตย์ รถติด กลับถึงที่พักไว้ก็ได้อัพลงรูปลง Facebook โชว์ เพื่อน อะไรก็ว่ากันไปครับ จะได้รีบนอน พุ่งนี้ต้องตื่นไปทำงาน ไปเรียน อย่าลืมๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆๆ ใครจะไปช้อปปิ้ง โรงเกลือ ซื้อ Louis ซื้อ PRADA ก็แล้วแต่ สะดวกครับ เช่า รถกอล์ฟ ก็ดีครับ ไม่ต้องเดิน ฮ่าๆๆๆๆๆ คำนวณเวลากันดีๆล่ะกันครับ 

สุดท้าย ท้ายสุดครับ  

- ค่าใช้จ่ายทั้งทริป แบบ กินหรูๆ เอาแบบ Cool Cool เข้าร้านอาหารทุกมื้อ จิบเบียร์ทุกวัน ครับ และอีกข้อ สิ่งที่ควรจำไว้ก่อนจะไปอีกเล็กน้อยครับ

รวมค่าใช้ จ่ายทั้งหมด  แยกเป็นเงินบาท และเงินดอลล่านะครับ

ค่าใช้จ่าย ที่เป็นเงินบาท

ค่ารถตู้ ขาไป หนองมน-สระแก้ว 230 บาท

ค่ารถตู้ขากลับ โรงเกลือ-หนองมน 230 บาท

ค่าข้าวมันไก่+น้ำ ที่โรงเกลือ 60 บาท

ค่าขนม 7-11 120 บาท

ค่าแท็กซี่เหมา ปอยเปรต - เสียมเรียบ 1000 บาท หาร 3 ตกคนล่ะ   333.33 บาท

ค่าแท็กซี่เหมา เสียมเรียบ - ปอยเปรต 1000 บาท หาร 3 ตกคนล่ะ   333.33 บาท

ค่าข้าวกลางวันที่ Casino 100 บาท

Total  1,406 บาท

ค่าใช้จ่าย ที่เป็น เงิน USD  

ค่าที่พัก (1ห้องราคา 72$ นอนได้ 2 คน) 36 $

ค่าเหมารถ Tuk Tuk 2 วัน (ค่าTuk Tuk 40 $ หาร 3) 13.33 $

ค่าบัตรเข้าชม Angkor wat 1 Day 20 $              

ค่าอาหาร Le Tiger (ค่าอาหาร 24.50 $ หาร 3) 8.16 $ 

ค่าอาหาร Amok Restaurent (22.75 $ หาร 3) 7.58 $            

ค่าอาหาร Beer BATTLE (2 มื้อ 41.75$ + 30.75$ หาร 3) 24.16 $

ค่าอาหาร TRIANGLE Bar (14.25$ หาร 3) 4.75 $

ค่านวดเท้า 1 ชม. 6 $

ค่าน้ำดื่ม ขนมขบเคียว ระหว่าง Tip โดยประมาณ 15 $

Total 134.98 $

Exchange rate ณ วันที่เราแลกเงินไป 1 USD = 33.20 บาท

การท่องเที่ยว สุดชิคๆ ครั้งนี้ก็มี แค่การ ล่ะ ชะ นี้ แหละ เอวัง...........

ปล. ถ้าคิดว่ามันมีประโยชน์ สำหรับข้อมูลที่เต็มที่ ที่ จขกท. เก็บมาเท่าที่จำได้ 

อย่าลืม กด + เป็นกำลังใจเพื่อ แรงใจในการ รีวิว ที่เที่ยวครั้งหน้า ต่อไปครับ  

++ไม่ได้หวังผลประโยชน์ใดๆ จริงๆ แค่ อยากให้มีคนผ่านเข้ามาแล้ว ได้ใช้เป็นตัวเลือกเป็นข้อมูลบ้าง ก็พอแล้วครับ++

หวังว่าทุกคนคงจะได้อะไรดีๆ จากทริปนี้นะคะ เป็นทริปการเดินทางที่ละเอียดมากๆ ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจากคุณ imo_IndYman

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook