ไม่ต้องแพง!! มี 25,000 ก็เที่ยว "มัลดีฟส์" ทะเลในฝันได้นะ

ไม่ต้องแพง!! มี 25,000 ก็เที่ยว "มัลดีฟส์" ทะเลในฝันได้นะ

ไม่ต้องแพง!! มี 25,000 ก็เที่ยว "มัลดีฟส์" ทะเลในฝันได้นะ
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ขึ้นชื่อว่า "มัลดีฟส์" คงจะเป็นทะเลในฝันของทุกคน ที่ครั้งหนึ่งจะได้มีโอกาสไปสัมผัสชายหาดขา น้ำทะเลใสๆ และได้อยู่ห้องพักที่ตั้งอยู่กลางท้องทะเล แบบประมาณว่าเปิดประตูมาก็กระโดดน้ำได้เลย ซึ่งทริปนี้เราได้คุณ Army_Nobi แห่งบ้าน pantip ที่ได้ออกเดินทางไปยัง "มัลดีฟส์" ด้วยงบการเดินทางเพียง 25,000 บาท ซึ่งนั่นเป็นจุดเด่นของทริปนี้ ที่เราสามารถไปถึงทะเลในฝันได้โดยใช้งบไม่มากเกินไปค่ะ 

เริ่มเดินทางตามรอย คุณ Army_Nobi กันได้เลยค่ะ

ร้อนแบบนี้เที่ยวมัลดีฟส์กันดีไหมคะ? รีวิวมัลดีฟส์นี้ รับรองว่างบไม่โอเวอร์ และที่สำคัญคือเก็บเกี่ยวความรู้สึกพิเศษมาจนล้นเลยค่ะ จุ๊บๆ ที่จะรีวิวกันในครั้งนี้จะเป็น Land Package หรือ แพคเกจไม่รวมตั๋วเครื่องบิน นะคะ 

รีวิวมัลดีฟส์

จขกท.เลือกเดินทางไปกับสายการบิน  บางกอกแอร์เวยส์ค่ะ 

ข้อดี คือ 

-บินตรง  จาก สุวรรณภูมิ ถึงท่าอากาศยาน Ibrahim Nazir Int. Airport หรือมาเล่  ไม่ต้องต่อเครื่องให้เสียเวลาค่ะ

-เครื่องออกจากสุวรรณภูมิเช้า ถึงมาเล่เป็นเวลาเที่ยงวัน สามารถเดินทางไปยังโรงแรมได้ทันที ทำให้ไม่เสียเวลาในการพักผ่อนและทำกิจกรรมค่ะ 

-บริการบนเที่ยวบินระดับพรีเมี่ยม ทั้งอาหารร้อนและ เครื่องดื่ม Alcoholic & Non-Alcoholic  พร้อม In flight entertainment System ไม่น่าเบื่อตลอดการเดินทางค่ะ

-Flight time 4 ชั่วโมงนิดๆเท่านั้นค่ะ

รีวิวมัลดีฟส์

สำหรับข้อแนะนำในการนั่งเครื่องบินนะคะ หลายท่านถามว่านั่งฝั่งไหนของเครื่องบินจึงจะเห็นวิว ของหมู่เกาะต่างๆได้สวยที่สุด

-ขาไป แนะนำนั่งฝั่งซ้ายของเครื่องบินค่ะ หรือ Seat A-C ควรเลือกที่นั่งหน้าสุดหรือหลังสุดเพื่อไม่ให้ปีกของเครื่องบินบดบังทัศนียภาพค่ะ

-ขากลับ ขึ้นอยู่กับ Runway ที่เราจะทำการนำเครื่องขึ้นค่ะ หากมาเป็นคู่หรือมากกว่า 1 คนแนะนำให้นั่งแยก เพื่อเก็บภาพค่ะ โดยนั่งฝั่ง A และF ค่ะ (ความเห็นส่วนตัว นั่งที่นั่งฝั่ง F จะสวยกว่าค่ะ)

การเดินทางไปยังสนามบินมาเล่ มัลดีฟส์

เครื่องออกจากสุวรรณภูมิมาถึงมาเล่ตอนเที่ยง (เวลาท้องถิ่น) ซึ่งเวลาของที่นั่นจะช้ากว่าบ้านเรา 2 ชั่วโมงค่ะ มาเล่คือเกาะหลักที่สนามบินลงค่ะ  ซึ่งโรงแรมหรือรีสอร์ตสวยๆต่างๆที่เราเห็นในรูปนั้นจะอยู่ตามเกาะเล็กเกาะน้อยต่างๆ หากเกาะอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสามารถเดินทางด้วยสปีดโบ๊ต ค่ะ แต่ในกรณีที่รีสอร์ตอยู่ไกลจะต้องเดินทางด้วยเครื่องบินน้ำ หรือที่เรียกกันว่าเจ้า SeaPlane ค่ะ ซึ่งราคารจะค่อนข้างสูงมากทีเดียวในกรณีท่านเลือกใช้บริการสายการบินอื่นที่เดินทางมาถึงตัวเมืองมาเล่ในเวลาค่ำ แนะนำว่าให้จองห้องพักในตัวเกาะมาเล่ และรอเดินทางต่อไปยังรีสอร์ตของท่านในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้นค่ะ (ซึ่งจะช่วยประหยัดงบค่ารีสอร์ตได้ค่ะ)

ถึงแล้วค่ะ มาเล่ มองจากข้างบนฟ้านี่ขนลุกเลยค่ะสวยมากๆ

รีวิวมัลดีฟส์

การเดินทางจากสนามบินมาเล่ไปยังรีสอร์ท มัลดีฟส์

เมื่อถึงสนามบินแล้วให้มองหาเคาท์เตอร์โรงแรมหรือถามจากคนแถวนั้นได้ค่ะ โรงแรมส่วนใหญ่เมื่อเราทำการจองเล้วจะมีบริการรับจากสนามบินไปยังรีสอร์ตค่ะ ไม่ต้องกลัวโดดเดี่ยว ของ ที่ Meeru Island Resort & Spa นี้ จะใช้สปีดโบ๊ตค่ะ เดินทางประมาณ 40 นาทีก็จะถึงโรงแรมแล้วค่ะระหว่างรอแขกท่านอื่นก็ถ่ายรูปสนามบินรอค่ะ  ย้ำนะคะ นี่คือสนามบิน  น้ำนี่ใสมากเลยค่ะปล. จขกท. ใช้กล้องมือถือถ่ายไม่ผ่านแอพนะคะ

รีวิวมัลดีฟส์

ถึงแล้วค่ะ Meeru Island Resort & Spa มีพนง. เดินมารับที่ท่าเรือด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส มีผ้าเย็นหอมๆกลิ่นตะไคร้ กับ Welcome Drink ชื่นใจหายเหนื่อยจากการเดินทางเลยค่ะ

รีวิวมัลดีฟส์

ที่พัก มัลดีฟส์

เราทำการจองมาจาก Agoda ค่ะ ซึ่งโรงแรมนี้ ติดอันดับต้นๆของโรงแรมที่ถูกแนะนำค่ะ เป็นเครือเดียวกับ Vilamhendhoo แต่จะถูกกว่าเล็กน้อยค่ะ อธิบายนิดนึงก่อนนะคะว่า การจองห้องพักจะมีหลายแบบคือ Half Board ห้องพักรวมอาหารสองมื้อ,Full Board ห้องพักรวมอาหารสามมื้อ และ All Inclusive ห้องพักรวมอาหารสามมื้อ มินิบาร์ และกิจกรรมพิเศษต่างๆมากมายฟรีค่ะ

เจ้าของกระทู้จองมาแบบ  Garden View All Inclusive ค่ะเนื่องจากช่วงที่เดินทางเป็นหน้าไฮ ห้องเต็มหมดค่ะ

จขกท. ไปเที่ยวกับแฟนค่ะ และก็ต้องเซอร์ไพรส์กับที่นี่ค่ะ เพราะตอนเช็คอินมี จนท.ถามว่า มา Honeymoon ใช่ไหม กำลังจะแต่งงานกันหรือเปล่า? เพราะทางโรงแรม  Upgrade จากห้องวิวสวน เป็น Jacuzzi Beach Villa ให้ฟรีค่ะ!!! กรี๊ดด!! ดีใจมากค่ะ

ประทับใจรอบสอง คือ มาถึงมีกระเช้าผลไม้พร้อมการ์ดน่ารักๆ ต้อนรับค่ะ สำหรับท่านไหนที่ไปเป็นคู่ แนะนำให้แจ้งกับทางโรงแรมล่วงหน้าว่ามาฮันนีมูนจะได้สิ่งนี้ฟรีค่ะ

รีวิวมัลดีฟส์

เดี๋ยวไปชมบรรยากาศภายในห้องกันค่ะ จากุชชี่บีชวิลล่าจะเป็นบ้านติดทะเลแบบนี้ค่ะ

รีวิวมัลดีฟส์

ที่พักมัลดีฟส์เป็นห้องแบบจากุชชี่บีชวิลล่า All inclusive. จะ มีอ่างน้ำวน ,ห้องอาบน้ำกลางแจ้ง อะจ๊ากกก ! ต้อนรับด้วย Fruits Basket และ แชมเปญ ต้อนรับสำหรับคู่ฮันนีมูนนะคะแค่แจ้งทาง รีสอร์ตล่วงหน้า ก็จะได้พวกนี้ไปฟรีๆ ^^ All Inclusive room คือ ฟรีอาหารสามมื้อ,Unlimited "All you can drink" เครื่องดื่มต่างๆน้ำเปล่า น้ำอัดลม เบียร์ ไวน์ จิน วอดก้า บลาๆๆๆๆ ทั้งแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์มีจิบน้ำชายามบ่าย มินิบาร์ฟรี กิจกรรมฟรี ได้แก่ ไดร์ฟกอล์ฟพร้อมสอน ฟิตเนส เทนนิส วอลเล่ย์บอล แบดมินตัน พายเรือคายัก เล่นวินเซิร์ฟ ดำปะการังน้ำตื้น นั่งเรือครูซชมปลาโลมาและพระอาทิตย์ตก ฯลฯ หมดนี้คือฟรีหมดและยังมีกิจกรรมนอกเหนือจากนี้ที่ทางรีสอร์ตจัดเตรียมไว้ เยอะมากๆ สนุกและคุ้มมากค่ะ

ติดต่อ reservations@meeru.com หรือ www.meeru.com

บรรยากาศภายในห้องค่ะ

ขออนุญาต นำภาพภายในห้องพักจากอินเตอร์เน็ตนะคะเพราะตื่นเต้นจนลืมถ่ายไว้เลยค่ะรู้ตัวอีกทีก็รกแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆ

ภาพเพิ่มเติมของห้องพัก สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ทางโรงแรมได้เลยค่ะ ของจริงเหมือนในภาพเลยค่ะ

รีวิวมัลดีฟส์

ห้องน้ำ OpenAir นะคะ แฮ่ๆ

รีวิวมัลดีฟส์ 

สำหรับอุปกรณ์หลัก ที่ต้องเตรียมในการเที่ยวมัลดีฟส์

- ชุดว่ายน้ำ

- ครีมกันแดดหน้า และตัว

- กล้องกันน้ำ หรือซองกันน้ำสำหรับโทรศัพท์มือถือ

- แว่นกันแดด

- รองเท้าแตะฟองน้ำ

- ยาสำคัญต่างๆเช่น ยาแก้เมารถ ยาลดไข้ พลาสเตอร์ยา ยาใส่แผลสด รวมทั้งยารักษาโรคประจำตัวต่างๆค่ะ

- หมวกปีกกว้าง

- ของใช้ส่วนตัวต่างๆ เช่นยาสีฟัน ครีมบำรุง

- ถุงพลาสติก หรือถุงซิปล็อคสำหรับใส่เสื้อผ้าเปียกในวันเดินทางกลับ

กิจกรรมต่างๆระหว่างเข้าพักมีเยอะมากค่ะ  นี่เป็นภาพส่วนหนึ่งค่ะ

ซึ่งอย่างที่บอกไปว่า กิจกรรมฟรี ได้แก่ ไดร์ฟกอล์ฟพร้อมสอน ฟิตเนส เทนนิส วอลเล่ย์บอล แบดมินตัน พายเรือคายัก เล่นวินเซิร์ฟ ดำปะการังน้ำตื้น นั่งเรือครูซชมปลาโลมาและพระอาทิตย์ตก ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆที่ไม่รวมในแพ็คเกจ  All inc. ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายค่ะ

-พายเรือคายัก 

รีวิวมัลดีฟส์

น้ำใสจนเห็นปลากระเบนเลยค่ะ

รีวิวมัลดีฟส์

Snorkeling ดำน้ำตื้นดูปะการัง

รีวิวมัลดีฟส์

บนรีสอร์ทมัลดีฟส์นี้  ระบบนิเวศค่อนข้างสมบูรณ์มากเราจะได้เห็น ลูกฉลาม,ปลากระเบน,ปลาต่างๆ,นกฟลามิงโก้,ปูเสฉวน,นกแปลกๆ ตลอดเวลาที่ชายหาดค่ะและปลาโลมาจะได้เห็นตอนไปดำน้ำค่ะ แต่ถ่ายรูปไม่ทัน ร้องไห้ แต่เราไม่ควรเก็บกลับบ้านนะคะ

รีวิวมัลดีฟส์ 

สรุปรวมค่าใช้จ่ายมามัลดีฟส์สำหรับ 2 คน (ไม่รวมเครื่องบิน)

ทั้งหมดนี้ปัดขึ้นนะคะเป็นค่าใช้จ่ายโดยประมาณ จะได้ดูง่ายๆ

-หัวใจค่าที่พัก แบบจากุชชี่บีช วิลล่า all inc. 3วัน2คืน 33,000 บาท จากผ่าน Agoda

-หัวใจค่าเรือสปีดโบ๊ต 300$  ไม่เกิน 9,900 บาท ไปกลับ

-หัวใจค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำ 21$  630บาท

-หัวใจทิป และค่าใช้จ่ายจิปาถะ 20$ 660บาท

>> รวมประมาณ 44,200/2 คน  ตกคนละ 22,100 ค่ะ <<


การแลกเงิน มัลดีฟส์

แนะนำให้แลกเป็นเงิน  USD ค่ะ เพราะที่นี่ใช้เงินท้องถิ่นและ USD เป็นหลักควรแลกแบงค์ย่อยเยอะๆ เพราะได้เรทถูกกว่า แบงค์ใหญ่ ไว้ให้ทิปพนักงานได้ด้วยค่ะ เราแอบให้เงินไทยขากลับด้วยค่ะ เป็นที่ระลึก

ภาพบรรยากาศ ค่ะ

Water Villas

รีวิวมัลดีฟส์

เราแอบเซอร์ไพรส์แฟนด้วยการจุดเทียนที่หาดเป็นรูปหัวใจ  พนักงานไม่ว่านะคะ แถมยังสนับสนุนด้วยพนง.ที่นี่น่ารัก  เป็นกันเอง  ใสๆ  ซื่อๆ ทุกคนเลยค่ะ  แขกคนไทยมีน้อยมาก  หรือแทบจะไม่มีเลย เค้าจึงให้ความสนใจเราเป็นพิเศษค่ะ

รีวิวมัลดีฟส์ รีวิวมัลดีฟส์

 ต้องลามัลดีฟส์แล้วค่ะ  เป็น 3 วัน 2 คืน  ที่ประทับใจมากกกกกกกกก  เป็นเหมือนฝันเลยค่ะ ทั้งสุข  ทั้งสนุก  มาเที่ยวกันเยอะๆนะคะ  ..ครั้งนึงในชีวิตควรจะมาค่ะ และพอได้มาแล้วจะรู้ว่า  "ครั้งเดียวไม่เคยพอ"

รีวิวมัลดีฟส์

แล้วจะกลับมาใหม่แน่นอนค่ะ สำหรับท่านที่สนใจมามัลดีฟส์ แนะนำ  รีสอร์ทนี้เลยค่ะ ประทับใจ ให้ 5 ดาวเลยค่ะ

รีวิวมัลดีฟส์'Maldives' once is never enough.

#rneymginmaldives

By Rainey

https://www.facebook.com/rainey.kanyaratn

อัลบั้มภาพ 52 ภาพ

อัลบั้มภาพ 52 ภาพ ของ ไม่ต้องแพง!! มี 25,000 ก็เที่ยว "มัลดีฟส์" ทะเลในฝันได้นะ