ทักษิณ ทวีตอวยพรตรุษจีน ขอบคุณเสื้อแดง

ทักษิณ ทวีตอวยพรตรุษจีน ขอบคุณเสื้อแดง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวีตข้อความเป็นภาษาอังกฤษ 3 ข้อความหลังจากไม่ได้ทวีตมาเป็นเวลานาน โดยข้อความแรกทวีตบอกว่า

"ผมคิดถึงประเทศไทยคิดถึงทุกคน โดยเฉพาะครอบครัว และผู้สนับสนุนผมทุกคนที่คิดถึงผม และสนับสนุนผมตลอดเวลา ซึ่งจะพบกันเร็วๆ นี้ ผมขอถือโอกาสระหว่างปลายเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์เพื่ออวยพรทุกคนให้มีความสุข ประสบความสำเร็จ และขอให้ร่ำรวยตลอดปี 2011 นี้ ผมหวังว่าทั้งปีใหม่และตรุษจีนจะนำความปรองดองและสมานฉันท์มาสู่ประเทศ และนำสันติสุขและความร่ำรวยมาสู่คนไทยทุกคน"

นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณยังทวีตข้อความถึง น.ส.พินทองทา และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวทั้งสองคน โดยบอกว่าให้ดูแลตัวเอง ทั้งนี้ยังได้ส่งความปรารถนาดีไปยังคุณหญิงพจมาณ ชินวัตร อดีตภริยาอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการทวีตตอบโต้สมาชิกในเครือข่ายทักษิณ ไลฟ์ รายหนึ่งได้ทวีตถาม พ.ต.ท.ทักษิณว่า "police position this year get worst and worst. Now politician use this money to buy vote." (การโยกย้ายตำรวจในปีนี้แย่ลง ขณะที่นักการเมืองใช้เงินเพื่อซื้อเสียง)

พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า "Police have to buy their way to the position which is very expensive. It likes they leasing shophouse to sell their goods" (ตำรวจต้องใช้เงินเพื่อซื้อตำแหน่ง ซึ่งมีราคาแพงมากเหมือนกับซื้อสินค้าจากร้านห้องแถว)

ทั้งนี้ยังมีบุคคลที่ชื่นชอบและนิยมในตัวอดีตนายกทักษิณได้ทวีตถามว่า "เป็นยังไงบ้างคะ อยากให้ท่านกลับมาประเทศไทยเร็ว ๆ พี่น้องชาวนาเราแย่แล้ว โดนกดราคาข้าวมาก ๆ เลยค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ"  

พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า "I know very well of what is going on in Thailand, I am sympathized my fellow citizen who are suffering from nonsense politics." (ผมรู้ดีว่าอะไรเกิดขึ้นบ้างในประเทศไทย และเห็นใจประชาชนทุกคนที่ได้รับความทุกข์จากการเมืองที่ไร้สาระเช่นนี้)

สุดท้าย พ.ต.ท.ทักษิณได้ทวีตอวยพรปีใหม่ตอบกลับไปยังสมาชิกในเครือข่ายหลายราย  "I miss all of you my Red supporters and thank for your firm believe in democracy and justice." (ผมคิดถึงผู้สนับสนุนเสื้อแดงของผมทุกคน และขอบคุณพวกคุณที่ยังเชื่อมั่นในประชาธิปไตยและความยุติธรรม)