เดือด!เณรแทงพระพรุนทั่วร่างอาการสาหัส

เดือด!เณรแทงพระพรุนทั่วร่างอาการสาหัส
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เณร อายุ 13 ปี คว้ามีดปอกผลไม้แทงพระ อายุ 65 ปี 13 แผล อาการสาหัส เหตุถูกพระจับได้ว่าแอบโอนเงินในมือถือก่อนถูกไล่ลงกุฏิ จึงไม่พอใจทำให้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

สภ.นาโยง จ.ตรัง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศูนย์ตรังเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา(20 ธ.ค.) ว่า มีพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่ง ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย พลเมืองดีได้นำส่งมารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล หลังรับแจ้งจึงรุดมาดูอาการผู้บาดเจ็บขณะนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ พระรื่น แกล้วกล้า อายุ 65 ปี เป็นพระลูกวัด จำพรรษาอยู่วัดควนสีนวล ม.7 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง พบมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปอกผลไม้ เข้าที่ชายโครงขวาจนทะลุถึงปอด 1 แผล หน้าผาก 1 แผล แขนทั้งสองข้างหน้าอก และ ลำตัว รวมทั้ง 13 แผล อาการสาหัส แพทย์และพยาบาลต้องช่วยกันยื้อชีวิตอย่างเต็มกำลังความสามารถ อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่พระรื่น ผู้บาดเจ็บ ซึ่งได้บวชเรียนมาแล้ว 32 พรรษา นอนดูทีวีอยู่ภายในกุฏิ ระหว่างนั้น สามเณรชาญวิทย์ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 13 ปี ซึ่งบวชเรียนมาได้ 1 พรรษาแล้ว เข้ามานั่งเล่นโทรศัพท์ของพระรื่น และได้แอบโอนเงิน จำนวน 100 บาท เข้าเครื่องของตัวเอง กระทั่งเมื่อพระรื่นจับได้ จึงได้ต่อว่า และไล่ลงจากกุฏิสั่งห้ามเข้ามาภายในกุฏิของตนอีก จึงทำให้สามเณรรายนี้ไม่พอใจคว้ามีดปอกผลไม้กะซวกแทงไม่ยั้งมือ ก่อนวิ่งหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ กำลังออกติดตามจับกุมตัวอยู่