เดือด! ถูกขับรถปาดหน้า ยกพวก-คว้าปืนจ่อหาเรื่อง

เดือด! ถูกขับรถปาดหน้า ยกพวก-คว้าปืนจ่อหาเรื่อง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันและมีอาวุธปืน บริเวณปากซอยบงกช พัทยากลาง หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบชายวัยรุ่น 2 คน ท่าทางมีพิรุธกำลังจะหลบหนี จึงขอตรวจค้นพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาดเดียวกัน บรรจุอยู่ในรังเพลิงพร้อมยิงจำนวน 2 นัด อยู่บริเวณเอวของ นายคมสัน สงวนวงษ์ อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากการสอบสวน นายคมสันให้ยอมรับว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ส่วนสาเหตุที่พกอาวุธปืนมานั้น เพราะไม่พอใจที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นขับรถตัดหน้า เมื่อตนต่อว่าเรื่องขับรถไม่ดี กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นนั้นต่อว่ากลับมา ด้วยความโทสะบวกกลุ่มคู่กรณีมีพวกมากกว่า ตนจึงกลับบ้านไปเอาอาวุธปืนพร้อมกับชักชวนพรรคพวกมา เพื่อจะเอาเรื่องกับวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว แต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนอาวุธปืนที่ตรวจยึดไว้ได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบที่มาที่ไป ว่าเคยใช้ก่อเหตุมาก่อนหรือไม่