เป็นไปได้ไง!? ด.ช.ซ่อนตัว 11 วันในชั้นใต้ดินของบ้าน ตร.ค้นซ้ำๆไม่เจอ ก่อนถูกพบสภาพอิดโรย

เป็นไปได้ไง!? ด.ช.ซ่อนตัว 11 วันในชั้นใต้ดินของบ้าน ตร.ค้นซ้ำๆไม่เจอ ก่อนถูกพบสภาพอิดโรย

เป็นไปได้ไง!? ด.ช.ซ่อนตัว 11 วันในชั้นใต้ดินของบ้าน ตร.ค้นซ้ำๆไม่เจอ ก่อนถูกพบสภาพอิดโรย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พ่อแจ้งความ ลูกชายวัย 12 ขวบ หายตัวนาน 11 วัน ก่อนตำรวจพบซ่อนอยู่ในชั้นใต้ดิน ก่อนพบความจริง ทำพ่อ-แม่เลี้ยง ถูกจับ

คดีนี้เกิดขึ้นในรัฐมิชิแกน สหรัฐฯ เมื่อเด็กชายวัย 12 ปี ชาร์ลี โบธเวลล์ ที่ 5 ถูกพบตัวในชั้นใต้ดินบ้านตัวเองหลังหายไปนาน 11 วัน ต่อมาเมื่อเด็กถูกพบตัว การสอบสวนเริ่มจริง ก่อนพบความจริง นำสู่การตั้งข้อหาทรมานและทารุณกรรมเด็กแก่พ่อแท้ๆ ชาร์ลส์ โบธเวลล์ ที่ 4 วัย 46 ปี และแม่เลี้ยง โมนิก ดิลลาร์ด-โบธเวลล์ วัย 37 ปี ซึ่งคดีนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สะเทือนสังคมอเมริกัน

ก่อนพบตัวเด็ก – การหายตัวที่สร้างความกังวล

ในวันหนึ่งเด็กชายชาร์ลีหายตัวไป พ่อและแม่เลี้ยงแจ้งตำรวจและขอความช่วยเหลือสื่ออย่างต่อเนื่อง แม่เลี้ยงปรากฏตัวในโทรทัศน์ทั้งน้ำตา อ้างว่าต้องการให้เด็กกลับบ้านโดยปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ FBI และตำรวจบุกค้นบ้านหลายครั้ง แต่กลับไม่พบเบาะแสใดๆ

จุดพลิกคดี 

ผ่านไป 11 วัน ตำรวจพบเด็กชายชาร์ลีในชั้นใต้ดินของบ้าน เขาอยู่ในพื้นที่คับแคบหลังแผงกล่องมากมายที่จัดวางคล้ายฉากบดบังสายตา สภาพอ่อนแรงและมีร่องรอยถูกทำร้าย การพบตัวครั้งนี้ทำให้คดีเริ่มถูกตั้งข้อสงสัย ถึงการหายตัวที่อาจไม่ใช่อุบัติเหตุอย่างที่ถูกนำเสนอ

จุดที่ถูกพูดถึงอย่างมาก คือช่วงการค้นพบเด็ก ซึ่งพ่อของเด็กที่ขณะนั้นกำลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าวผ่านรายการทางทีวี แต่เมื่อมีสายจากตำรวจโทรเข้ามาเพื่อแจ้งข่าวถึงการพบตัวเด็กนั้น พ่อของเด็กชายถึงกับทำหน้าเหวอ แบบที่ไม่ใช่อาการของคนดีใจ โล่งใจที่ได้เจอลูก ซึ่งขณะนั้นสร้างความประหลาดใจแก่ผู้สังเกตเห็นเป็นอย่างมาก

ความจริงถูกเปิดเผยหลังพบตัวเด็ก 

หน่วยงานคุ้มครองเด็กเปิดเผยว่าเด็กถูกทำร้ายอย่างต่อเนื่องตลอด 2 ปีที่อาศัยอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง ถูกตีด้วยท่อ PVC ตามศีรษะ แขน ขา ลำตัว และถูกบังคับให้ออกกำลังกายวันละ 2 ครั้งอย่างหนัก เช่น วิดพื้น 100 ครั้ง ซิทอัพ 200 ครั้ง กระโดดตบ 100 ครั้ง ยกน้ำหนัก 25 ปอนด์ และใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายหลายพันรอบ

เด็กเล่าว่าในวันที่ถูกสั่งให้ลงชั้นใต้ดินเกิดจากทำการออกกำลังกายไม่ครบตามกำหนด พร้อมถูกขู่ให้เงียบและห้ามออกมาจากพื้นที่ หากขัดขืนจะเพิ่มบทลงโทษ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้วันที่เจ้าหน้าที่เข้าค้นหา เด็กชายที่อยู่บริเวณนั้นกลับซ่อนตัวอย่างเงียบเชียบ

และภายหลังมีการเปิดเผยว่าในช่วงที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้น เด็กชายนั้นได้ซ่อนตัวอยู่ชั้นใต้ดิน บริเวณหลังฉากกั้นลังกระดาษที่ระเกะระกะจนหลุดรอดสายตาเจ้าหน้าที่ไป และบางช่วงเด็กชายยังสามารถออกจากบ้านผ่านอุโมงค์ใต้ดิน ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจไม่พบตัวเด็ก

การดำเนินคดี – พ่อ-แม่เลี้ยงถูกตั้งข้อหาทรมานเด็ก

หลังการสอบสวน อัยการ Wayne County ตั้งข้อหา “ทรมานเด็ก” มีโทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิต และข้อหา “ทารุณกรรมเด็กระดับรุนแรงขั้นที่สอง” มีโทษจำคุกสูงสุด 4 ปี เด็กและพี่น้องต่างแม่อีกสองคนถูกนำออกจากบ้านไปอยู่ในการดูแลของหน่วยงานรัฐชั่วคราว

อัยการ คิม เวอร์ธี ระบุว่านี่เป็นครั้งแรกที่สำนักงานตั้งข้อหาทรมานต่อเด็กที่ยังมีชีวิตอยู่ ชี้ว่าเป็นคดีที่มีลักษณะรุนแรงชัดเจนและเหมาะสมที่สุดต่อการตั้งข้อกล่าวหา ขณะนี้พ่อและแม่เลี้ยงมีกำหนดขึ้นศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ่อของเด็กชาย

แม่เลี้ยง

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล