สรอรรถหนุนเปิดประตูชมปราสาทพระวิหาร

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม อดีต รมว.แรงงาน และประธานคณะนักศึกษา หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง สถาบันวิทยาการตลาดทุน รุ่นที่ 11 และคณะ ได้นำเอาผ้าห่มกันหนาว จำนวน 1,000 ผืน และยารักษาโรคจำนวนหนึ่ง ไปมอบให้กับ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และ อส. ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณรอบปราสาทพระวิหาร เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ เนื่องจากขณะนี้ สภาพอากาศในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ กำลังเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวและอากาศ
ในช่วงเช้า ค่อนข้างหนาวเย็นมาก โดยมี พ.อ.วุฒิ แสงจักร รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี นำกำลังทหาร ตำรวจ มารับมอบและให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ นายสรอรรถ กล่าวว่า การที่ นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าฯศรีสะเกษ และหลายฝ่าย มีแนวความคิดว่า ควรที่จะเปิดปราสาทพระวิหารในเขตประเทศกัมพูชา เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมได้นั้น ตนเห็นว่า เป็นแนวความคิดที่ดีมาก เพราะว่าขณะนี้สถานการณ์ตามแนวชายแดน ไทย -- กัมพูชา ด้าน จ.ศรีสะเกษ เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และความสัมพันธ์ระหว่าง ไทย -- กัมพูชา ก็กลับมามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเช่นเดิมแล้ว

ขณะนี้ ตนทราบว่า ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ได้มีการหารือร่วมกันกับ ผู้ว่าฯพระวิหาร ของประเทศกัมพูชาแล้ว และคาดว่า รอโอกาสที่เหมาะสมก็จะสามารถเปิดประตูเหล็กที่ปิดตายอยู่ ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมปราสาทพระวิหารได้ ซึ่งการเปิดปราสาทพระวิหารให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมได้ จะเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 ชาติไทย ระหว่าง ไทยกับกัมพูชาในด้านการค้าและการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากทีเดียว