โอลิมปิก 2020

แดงทยอยชุมนุมหน้าDSIขอเป็นธรรม91ศพ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศโดยรอบ ที่บริเวณหน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมารวมตัวกันกว่า 300 คน ได้เคลื่อนย้ายมาจากเรือจำกลางพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อชุมชุมเชิงสัญลักษณ์ และขอยื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรม ให้แก่ ผู้เสีย 91ศพ จากเหตุการณ์สลายการชุมนุม

โดย นายพฤกษ์ พฤกษ์สุนันท์ ตัวแทนกลุ่มแนวร่วมพลเมือง เข้ายื่นหนังสือต่อ นายสรรเสริญ ปาลวัฒน์วิไชย รองอธิบดี DSI เพื่อเรียกร้องร้องความเป็นธรรมให้แก่ผู้เสียชีวิต ใน 2 ประเด็น คือ 1. กลุ่มคนเสื้อแดงไม่ต้องการนิรโทษกรรม เพราะเห็นว่าเป็นการไม่เกิดประโยชน์ต่อฝ่ายใด และ 2 เห็นว่า กระบวนการปรองดองจะเริ่มขึ้นได้ ต้องเริ่มจากการช่วยเหลือเยียวยาญาติผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยหวังว่า ในวันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความปรองดองได้

ส่วนทางด้าน นายสรรเสริญ กล่าวว่า ตน พร้อมจะให้ความเป็นธรรม และจะนำเรื่องดังกล่าว เสนอต่ออธิบดี ดีเอสไอ ให้เร็วที่สุด ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัย บริณด้านหน้า ดีเอสไอ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 กล่าวว่า วันนี้ได้จัดกำลังตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล 2 พร้อมด้วยหน่วยปราบจลาจล รวม 300 นาย ชุดเคลื่อนที่เร็ว 30 นาย และเจ้าหน้าตำรวจนอกเครื่องแบบ อีก 20 นาย เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการเข้ายื่นหนังสือแล้ว กลุ่มคนเสื้อแดง จะเคลื่อนย้ายไปชุมนุม ที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ในช่วงเย็นของ วันนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ การเมือง