หาดใหญ่อ่วม! การรถไฟฯ ประกาศงดเดินรถภาคใต้ตอนล่าง

หาดใหญ่อ่วม! การรถไฟฯ ประกาศงดเดินรถภาคใต้ตอนล่าง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หาดใหญ่น้ำมีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ว่าการรถไฟฯ แจ้งงดเดินขบวนรถช่วงภาคใต้ตอนล่าง  เพื่อความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่าเนื่องจากเกิดอุทกภัยในพื้นที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ทำให้น้ำไหลท่วมทางรถไฟและสถานีรถไฟหาดใหญ่จนถึงเช้าวันนี้ส่งผลให้ปริมาณ น้ำมีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง   การรถไฟฯจึงประกาศงดเดินขบวนรถเร็ว ที่171และขบวนรถเร็วที่ 172 ช่วงภาคใต้ตอนล่าง จากสถานีตันหยงมัส กับ สถานีสุไหงโกลก เพื่อความปลอดภัย
 
ผู้ว่าการรถไฟฯ ยังกล่าวอีกว่า ส่วนขบวนรถโดยสารที่เดินทางจากกทม.ไปยังภาคใต้เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ยังไม่สามารถเดินทางถึงปลายทางได้ ต้องหยุดขบวนรถไว้ที่สถานีต่าง ๆ ประกอบด้วย ขบวนรถเร็วที่ 171 (กรุงเทพ-สุไหงโกลก) หยุดรอที่สถานีชุมทางทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชขบวนรถด่วนพิเศษที่ 35 (กรุงเทพ-ปาดังเบซาร์) หยุดรอที่สถานีนาบอน จ.นครศรีธรรมราชขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37 (กรุงเทพ – สุไหงโกลก) หยุดรอที่สถานีคลองจันดี จ.นครศรีธรรมราชขบวนรถเร็วที่ 169 (กรุงเทพ-ยะลา) หยุดรอที่สถานีสุราษฎร์ธานี ขบวนรถเร็วที่ 173 (กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช) หยุดรอที่สถานีสุราษฎร์ธานีขบวนรถด่วนที่ 83 (กรุงเทพ-ตรัง) หยุดรอที่สถานีสุราษฎร์ธานีขบวนรถด่วนที่ 85 (กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช) หยุดรอที่สถานีสุราษฎร์ธานีขบวนรถเร็วที่ 167 (กรุงเทพ-กันตัง) หยุดรอที่สถานีสุราษฎร์ธานี
 
ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ ไม่ประสงค์จะเดินทางสามารถติดต่อขอรับเงินค่าโดยสารคืนได้เต็มราคาที่นาย สถานีรถไฟทุกแห่ง และสามารถติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขสถานการณ์ทาง Webstie ของการรถไฟฯ ที่ WWW.RAILWAY.CO.TH หรือศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง