เลขาธิการคณะองคมนตรี แจงภาพป๋าเปรมในคลิป

เลขาธิการคณะองคมนตรี แจงภาพป๋าเปรมในคลิป
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักงานเลขาธิการคณะองคมนตรี ออกแถลงการณ์ ภาพ พล.อ.เปรม ในคลิปยุบพรรคประชาธิปัตย์  เผย เป็นภาพไปงานวันสัญญา ธรรมศักดิ์ ประจำปี 2552


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานเลขาธิการคณะองคมนตรี ออกแถลงการณ์ กรณีปรากฎภาพของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมตรีและรัฐบุรุษ ในคลิป "ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ตอนที่ 1" ที่ถูกนำมาเผยแพร่ทางเว็บไซต์ชื่อดังนั้น โดยเนื้อหาในแถลงการณ์ มีดังนี้

สำนักงานเลขาธิการคณะองคมนตรีขอชี้แจงให้ทราบว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของ พลเอก เปรมฯ เมื่อครั้งไปร่วมงาน "วันสัญญา ธรรมศักดิ์ ประจำปี 2552" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2552 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งในวันดังกล่าว พลเอก เปรมฯ ได้ปฏิบัติภารกิจ ดังนี้

เวลา 09.30 น. เดินทางถึงบริเวณงานและวางพานพุ่มดอกไม้สักการะอนุสาวรีย์ศาสตราจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์ ณ บริเวณด้านหน้าคณะนิติศาสตร์ จากนั้น พลเอก เปรมฯ พร้อมคณะได้เดินทางไปพัก ณ ห้องรับรองของสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา

เวลา 10.00 น. เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลสัญญา ธรรมศักดิ์ ประจำปี 2552 ให้แก่นายชัช ชลวร นักกฎหมายดีเด่น ประจำปี 2552 และนางสาวอชิรญาณ์ จันทร์ฟพูล นักศึกษากฎหมายดีเด่น ประจำปี 2552 ณ ห้องประชุมสัมมนา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา โดย ศาสตราจารย์  ดร.อักขราทร จุฬารัตน ในฐานะประธานกองทุนศาสตราจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์ เป็นผู้กล่าวรายงาน และกราบเรียนเชิญ พลเอก เปรมฯ มอบรางวัลฯ

สำหรับภาพในคลิปดังกล่าว จำนวน 2 ภาพนั้น เป็นภาพภายในห้องรับรองของสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา ก่อนพิธีมอบรางวัลฯ บุคคลอีก 7 คน ที่ปรากฎอยู่ในภาพ ได้แก่

 1.นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการรางวัลสัญญา ธรรมศักดิ์

2.นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการรางวัลสัญญา ธรรมศักดิ์

3.นายชัช ชลวร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ในฐานะนักกฎหมายดีเด่น ประจำปี 2552

4.ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล นายกสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

5.ดร.อักขราทร จุฬารัตน ประธานกองทุนศาสตราจารย์สัญญาธรรมศักดิ์

6.นายปรีชา บุตรศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในฐานะผู้รับผิดชอบพื้นที่

 7.สุภาพสตรีเจ้าหน้าที่บริการ

ตามภาพพร้อมคำบรรยายที่แนบมาพร้อมนี้ จึงขอแถลงการณ์ให้ทราบโดยทั่วกัน

19 ตุลาคม 2553