บขส. แจงขับเลี่ยงน้ำท่วม พร้อมจัดรถเสริมช่วยเหลือ

บขส. แจงขับเลี่ยงน้ำท่วม พร้อมจัดรถเสริมช่วยเหลือ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

บขส. เดินรถเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม อาจล่าช้าในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมจัดรถเสริมช่วยเหลือผูประสบภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า การเดินรถในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.นครราชสีมา จำเป็นต้องเลี่ยงเส้นทางในจุดที่น้ำท่วมหนัก และอาจทำให้ประชาชนเกิดความล่าช้าในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่พื้นที่ อ.สีคิ้ว และ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา มีน้ำท่วมระดับความสูงประมาณ 1 เมตร ทำให้รถ บขส.ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงเข้า อ.เทพสถิตย์ และออกทาง อ.จัตุรัส และเข้าใช้เส้นทางสระบุรี ถนนสาย 201 เพื่อเข้ากรุงเทพฯ

"สิ่งที่ต้องประเมินสถานการณ์จากนี้ คือ จำนวนผู้โดยสารที่ตกค้างจากการประกาศหยุดเดินขบวนรถสายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ ของรถไฟซึ่ง บขส.ได้จัดรถเสริมพร้อมรองรับแล้ว พร้อมกับมีการตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อลำเลียงเครื่องอุปโภคบริโภคจากหน่วยงานต่าง ๆ ไปให้ประชาชนในพื้นที่ประสบภัย" นายวุฒิชาติ  กล่าว

ด้าน ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ รถไฟเส้นทางสายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือได้เปิดเดินรถตามปกติแล้ว ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่คอลเซ็นเตอร์ 1690