AISเล็งยื่นฟ้องกทช.คิดค่าปรับไม่เป็นธรรม

AISเล็งยื่นฟ้องกทช.คิดค่าปรับไม่เป็นธรรม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
นายวิเชียร เมฆตระการ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ยังไม่ส่งเอกสารการเรียกเก็บค่าปรับ กรณีที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทั้ง 5 ราย คือ เอไอเอส ดีเทค ทรูมูฟ ทีโอที และ กสท. ที่ไม่สามารถเปิดให้บริการคงสิทธิ์เลขหมาย (นัมเบอร์พอร์ทบิลิตี้) ได้ตามกำหนด แต่เข้าใจว่าทาง กทช. คงเริ่มคำนวณเก็บค่าปรับที่วันละ 1.6 แสนบาทแล้ว

อย่างไรก็ตาม บริษัทอยู่ระหว่างพิจารณายื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง หลังจากได้ยื่นอุทธรณ์เรื่องนี้ไปยัง กทช. แล้ว แต่ยังไม่ได้รับผลการพิจารณา โดยประเด็นที่จะยื่นฟ้องนั้น ประกอบด้วย เห็นว่าการคิดอัตราค่าปรับที่ 1.6 แสนบาทต่อวัน
ต่อราย นั้น ไม่เป็นธรรม และชี้ให้เห็นว่า แม้จะไม่มีบริการนัมเบอร์พอร์ทฯ การให้บริการระบบ 2 จี ไม่ได้เกิดผลกระทบ เพราะนัมเบอร์พอร์ทบิลิตี้ ไม่ใช่บริการหลัก

ทั้งนี้ นายวิเชียร กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ โอเปอเรเตอร์ อยู่ระหว่างขั้นทดสอบระบบร่วมกัน ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร เนื่องจากแต่ละโอเปอเรเตอร์ ใช้เทคโนโลยีบนโครงข่ายที่แตกต่างกัน โดยยืนยันว่า การเปิดให้บริการ จะเริ่มได้ราวเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ปีนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล