พยุงศักดิ์ยันทำงานเต็มที่แก้มาบตาพุด

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. ในฐานะ อดีตคณะกรรมการ 4 ฝ่าย แก้ไขปัญหามาบตาพุด เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. กรณีที่ประชุมคณะกรรมสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ซึ่งมี นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการประชุม ยังไม่ได้ข้อสรุป 18 ประเภทกิจการ ที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนอย่างรุนแรงว่า ที่ผ่านมา คณะกรรมการ 4 ฝ่ายฯ ทำงานอย่างเต็มที่ และครบถ้วนแล้ว จากการรับฟังความคิดเห็นจากหลายภาคส่วน ก่อนสรุปข้อมูลทั้งหมด เพื่อนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรี ซึ่งหากจะมีการแก้ไขรายละเอียดใหม่ ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี เพราะคณะกรรมการ 4 ฝ่ายฯ ได้ประกาศยุติการทำหน้าที่ลงไปแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติได้ประชุมร่วมกัน เพื่อหาข้อสรุป 18 ประเภทกิจการ ที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนอย่างรุนแรง และต้องปฏิบัติตาม มาตรา 67 วรรคสองของรัฐธรรมนูญ โดยมี
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ประธานการประชุม กล่าวหลังจากปิดการประชุมว่า ที่ประชุมไม่สามารถหาข้อสรุปได้ เนื่องจาก ข้อมูลยังไม่ครบ และมอบหมายให้คณะกรรมการฯกลับไปศึกษาในรายละเอียด โดยจะเรียกประชุมรอบใหม่ให้เร็วที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!