นายกฯไม่ประมาทแดงป่วนวันเกิดทักษิณ

นายกฯไม่ประมาทแดงป่วนวันเกิดทักษิณ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี ปัดไม่ทราบมีกลุ่มเตรียมเคลื่อนไหววันคล้ายวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ เผยไม่ประมาทหลังการ์ด นปช.ประกาศผ่านสื่อนอกเตรียมเคลื่อนไหวรุนแรง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า จะพยายามรื้อฟื้นการเปิดเวทีให้ทุกฝ่าย ได้ใช้อย่างเสอมภาคกัน แม้จะเป็นเรื่องที่ยาก และท้าทาย แต่ก็จะเดินหน้าให้เกิดความร่วมมือที่ยั่งยืน เพื่อส่วนรวม ทั้งนี้ปฏิเสธไม่ทราบว่า จะมีกลุ่มเคลื่อนไหวในเชิงสัญลักษณ์ ในวันคล้ายวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และวันก่อตั้งพรรคไทยรักไทย ในวันที่ 14 ก.ค. นี้ ซึ่งเป็นหน้าที่ของ ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ที่จะดูแล

ส่วนกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง เปิดเผยว่า มีการตั้งแกนนำปลุกระดมมวลชนนั้น เรื่องดังกล่าวมีผู้ดูแลอยู่แล้ว โดยยืนยันว่า รัฐบาลและ ศอฉ. มีความพร้อมในการรับมือ หากมีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังระบุด้วยว่า จะไม่ประมาทกรณีที่มี การ์ดของ กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ว่าจะมีการเคลื่อนไหวในลักษณะรุนแรงมากขึ้น โดยตัวเองจะใช้มาตรการที่พอดีในการดำเนินการ