ศอฉ.สั่งคุมเข้ม68จุดเสี่ยงตลอด24ช.ม.

ศอฉ.สั่งคุมเข้ม68จุดเสี่ยงตลอด24ช.ม.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.ทรงพล วัฒนชัย รองผู้บังคับการ ฝ่ายอำนวยการกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นครบาลทั้งหมด เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง จำนวน 68 จุด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคลังน้ำมัน สถานีไฟฟ้าย่อยและสถานีประปา และสาธารณะประโยชน์อื่นๆ อีก 24 ช.ม. โดยให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังชุดละ อย่างน้อย 2 นาย พร้อมปืนยาวการเผชิญหน้ากับผู้ก่อเหตุ ให้ระงับ โดยการจัดการขั้นเด็ดขาดทันที

พร้อมกันนี้เปิดเผยว่า ขณะนี้ พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และทีมสอบสวนเร่งลงพื้นที่หาหลักฐานการยิงจรวด RPG ใส่คลังน้ำมัน กรมพลาธิการทหารบก อย่างเต็มที่ และขอความร่วมมือมายังประชาชน เพื่อชี้แจงเบาะแสผู้ที่เกี่ยวข้อง และผู้ที่ก่อเหตุด้วย

ด้าน พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ชี้แจง กรณีการตั้งข้อสังเกตคลังน้ำมัน ของกรมพลาธิการทหารบก ที่ถูกยิงว่าเป็นถังเปล่าทั้งหมด 11 ถัง มีบรรจุน้ำมันอยู่ 4 ถังและเป็นถังเปล่า 7 ถัง ตั้งข้อสังเกตเลือกยิงถังเปล่า เพื่อสร้างสถานการณ์นั้นไม่เป็นความจริง จึงชี้แจงมาเพื่อให้ทราบ


ทั้งนี้ พ.ต.อ.ทรงพล ได้ระบุอีกว่า ภายในสัปดาห์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้ 2 คน คือ นายยงยุทธ ท้วมมณี อายุ 54 ปี คนสนิทของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง อดีตผู้ส่งคุณวุฒิกองทัพบก และ นายสมบัติ บุญงามวงศ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1คลอง 5 ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ พ.ต.อ.ทรงพล ยังระบุอีกว่า ได้จับกุมผู้ที่กระทำความผิดเผาศาลากลาง จ.อุดรธานี และ จ.ขอนแก่น เพิ่มได้อีก 14 คน รวมการจับกุมผู้กระทำผิดทั้ง 2 คดี 16 คน อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมบุคคลที่มีความผิดอยู่เป็นระยะๆ