ฟอร์บส์ จัดอันดับ 10 ผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐ

ฟอร์บส์ จัดอันดับ 10 ผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นิตยสารฟอร์บส์ เผยผลจัดอันดับ 10 คนดังผู้ทรงอิทธิพลในสหรัฐฯ โดยผู้ทรงอิทธิพลประจำปี 2553 อันดับ 1 คือ โอปราห์ วินฟรีย์ อายุ 50 ปี พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดังซึ่งเป็นชาวผิวสี รายได้ต่อปีโดยรวมของโอปราห์ในปีที่ผ่านมาคิดเป็นเงิน 325 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 10,725 ล้านบาท)

ส่วนผู้ทรงอิทธิพลลำดับที่ 2 ได้แก่ "บียอนเซ โนว์ลส์" นักร้องสาวผู้โด่งดังจากเพลงแนวอาร์แอนด์บี มีรายได้รวมในปีที่ผ่านมา 87 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 2,871 ล้านบาท) อันดับ 3 "เจมส์ คาเมรอน" ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องอวตาร  และมีรายได้ในปีที่ผ่านมาสูงถึง 210 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 6,930 ล้านบาท) ขณะที่อันดับ 4 ได้แก่ "เลดี้ กาก้า" นักร้องสาวแนวเพลงป๊อปแดนซ์ ซึ่งติดกลุ่มผู้ทรงอิทธิพลของฟอร์บส์เป็นปีแรก มีรายได้ในปีที่ผ่านมา 62 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 2,046 ล้านบาท)

ผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 5 ได้แก่ "ไทเกอร์ วูดส์" นักกีฬากอล์ฟระดับโลก  อันดับ 6 นักร้องสาว"บริตนีย์ สเปียร์ส", วงดนตรีร็อกจากไอริช "ยูทู" ติดอันดับ 7, "แซนดรา บูลล็อก" นักแสดงหญิงซึ่งได้รับรางวัลออสการ์ปีนี้ ติดอันดับ 8 ตามด้วย "จอห์นนี เดปป์" นักแสดงชายชื่อดังอยู่ในอันดับ 9 ส่วนอันดับ 10 คือ "มาดอนนา" นักร้องเพลงป๊อปแดนซ์ที่โด่งดังข้าม ทศวรรษ ตกจากอันดับ 3 เมื่อปีที่แล้วมาอยู่ที่อันดับ 10

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!