ป่วนปาประทัดยักษ์ใส่ตู้โทรศัพท์เชียงใหม่

ป่วนปาประทัดยักษ์ใส่ตู้โทรศัพท์เชียงใหม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุคนร้ายปาประทัดยักษ์ ใส่ตู้โทรศัพท์ 2 แห่ง กลางเมืองเชียงใหม่ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจ สภ.แม่ปิง เชื่อเป็นกลุ่มวัยรุ่น หวังสร้างสถานการณ์

เกิดเหตุคนร้ายปาประทัดยักษ์ เข้าใส่ตู้โทรศัพท์สาธารณะในเวลาใกล้เคียงกัน 2 แห่ง โดยจุดแรกที่ตู้โทรศัพท์ด้านหน้าปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ห่างจากสำนักงานขนส่งหนองหอย ต.หนองหอย จ.เชียงใหม่ ไปทางค่ายกาวิละ และอีกจุดที่ตู้โทรศัพท์ในซอยข้างวัดเมืองกาย ถนนราษฎร์อุทิศ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดแรกไม่ถึง 1 กิโลเมตร ตำรวจ สภ.แม่ปิง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระจกตู้โทรศัพท์สาธารณะทั้งสองแห่งแตกเป็นวงกว้าง บนพื้นพบเศษดินเทา และเศษกระดาษตกกระจายจากแรงอันในรัศมีกว่า 10 เมตร โดยสองจุดมีเพียงตู้โทรศัพท์เสียหายแต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่อง หรือระเบิดปิงปองที่คนร้ายทำขึ้นมาขว้างปาเข้าใส่เชื่อว่า ต้องการป่วนเมือง

ทั้งนี้จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุเห็นวัยรุ่น ชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและเลขทะเบียนมา ก่อนเกิดเสียงดังสนั่นในสองจุด เวลาห่างกันไม่เกิน 5 นาที เชื่อว่า คนร้ายจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่คึกคะนอง และต้องการสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง