ตร.วังทองหลางรวบ2โจรแฝดจี้ตระเวนเซเว่น

ตร.วังทองหลางรวบ2โจรแฝดจี้ตระเวนเซเว่น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.สน.วังทองหลาง รวบ 2 หนุ่มฝาแฝด ตระเวนบุกจี้ชิงเงินร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สารภาพทำมาแล้ว 8 ครั้ง ได้เงินหลายหมื่นบาท ผบช.น. เตรียมแถลงร่วมซีพีบ่ายนี้

พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางเข้าร่วมสอบปากคำ นายสมศักดิ์ และนายอิสระ รณรงค์ อายุ 34 ปี 2 ฝาแฝด ที่ก่อเหตุตระเวนชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อในหลายพื้นที่ อาทิ บางชัน ราชาเทวะ ลาดกระบัง และล่าสุด ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ปากซอยลาดพร้าว 80 เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาทั้งสองคน ได้สวมหมวกไหมพรม และใช้อาวุธปืนปลอม อาวุธมีด เข้าไปจี้ชิงทรัพย์พนักงานร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ดังกล่าว พร้อมกับบังคับให้เปิดลิ้นชักเก็บเงินได้เงินสดไปกว่า 3,000 บาท ซึ่งขณะที่ผู้ต้องหาหลบหนีนั้น เจ้าหน้าทีตำรวจสายตรวจของ สน.วังทองหลาง ได้ติดตามควบคุมตัวไว้ได้ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุมาแล้ว 8 ครั้ง เนื่องจากตกงาน ไม่มีเงินใช้ ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้เชิญพนักงานเซเว่น-อีเลฟเว่น ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุมาสอบสวน และชี้ตัวผู้ต้องหาโดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านเป็นพยานหลักฐานมัดตัวชัดเจน

จากการสืบสวนทราบว่า คนร้าย ทั้ง 2 ราย ได้ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์มาแล้วหลายพื้นที่ โดยอ้างว่า จะนำเงินไปจ่ายค่าห้องและใช้จ่ายส่วนตัว โดยก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 เคยเป็นพนักงานลูกจ้างขนถ่ายสัมภาระในท่าอากาศสุวรรณภูมิ แต่หมดสัญญาจ้าง จึงขาดรายได้ และร่วมกันก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ หรือ ทำด้วยประกาศอื่นใดเพื่อไม่ให้เห็นหน้าหรือ จำหน้าได้ พกพาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้าน หรือสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร