นปช.แถลงพรุ่งนี้เอาเลือดวาดภาพที่ระลึก

นปช.แถลงพรุ่งนี้เอาเลือดวาดภาพที่ระลึก

นปช.แถลงพรุ่งนี้เอาเลือดวาดภาพที่ระลึก เกี่ยวกับ นปช

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ณัฐวุฒิ แกนนำคนเสื้อแดง แถลงเตรียมนำเลือดเขียนภาพกิจกรรมคนเสื้อแดงพรุ่งนี้ ขณะที่วันเสาร์นี้ เตรียมแจกใบปลิวพร้อม stickers ทั่วกรุงระหว่างการเคลื่อนขบวนทั่วกรุง

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. แถลงว่า ในวันพรุ่งนี้(19มี.ค.)จะนำเลือดที่เหลืออยู่ 15 แกลลอน มอบให้จิตรกร คนเสื้อแดง สร้างสถานการณ์ภาพวาดจิตรกรรมคนเสื้อแดง สร้างสถานการณ์ภาพวาดกิจกรรมของคนเสื้อแดงที่ผ่านมา นำไปแสดงบนเวทีการชุมนุม เพื่อเป็นที่ระลึกรวมกัน เนื่องจากมาตรการในการสละเลือดของกลุ่มคนเสื้อแดง บรรลุวัตถุประสงค์ ที่เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ในการต่อสู้อย่างสันติวิธี เพื่อเรียกร้องให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ยุบสภา ส่วนกรณี ที่จะมีการเคลื่อนขบวนดาวฤกษ์ทั่วกรุงเทพมหานคร ในวันเสาร์ที่ 20 มีนาคม นั้น ตลอดเส้นทางที่ขบวนเคลื่อนผ่าน จะมีการแจกใบปลิวแนวทางการต่อสู้ของกลุ่มคนเสื้อแดง และ stickers รูปหัวใจเขียนข้อความว่า รักคนกรุงเทพฯ รักประชาธิปไตย แก่คนกรุงเทพมหานครด้วย เพื่อเป็นการแสดงความปรารถนา และเชิญชวนให้มาร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยร่วมกัน

นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวถึง กรณีที่นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เรื่องชนชั้นด้วยว่า ขอร้องให้นายกรัฐมนตรี อย่าอภิปรายตามพจนานุกรม แต่ให้อภิปรายตามข้อเท็จจริงทางการเมือง มิเช่นนั้น การดำเนินการดังกล่าว ก็จะไม่สามารถคลี่คลายความขัดแย้งของสังคม

 

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด