สว.สมชายร้องชัยเลื่อนประชุมสภาฯพรุ่งนี้

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ได้กล่าวเรียกร้องให้นายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา สั่งเลื่อนการประชุมรัฐสภาในวันพรุ่งนี้(16 มีนาคม 53) เพราะไม่มีวาระที่เร่งด่วน และมีความจำเป็นที่จะต้องเร่งนัดประชุมดังกล่าวโดยเฉพาะกับห้วงการชุมนุมของกลุ่มนปช.ที่เรียกร้องกดดันให้รัฐบาลและนายกรัฐมนตรี ยุบสภาอยู่ในขณะนี้ ซึ่งตนเองและสมาชิกวุมิสภาจำนวนมาก ไม่อยากเห็นประ
วัติศาสตร์ซ้ำรอยอย่างเช่นเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรง กรณี 7 ตุลาคม 51 อีก ทั้งที่ในขณะนั้น นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีได้ขอให้ประธานรัฐสภาสั่งเลื่อนการประชุมออกไปก่อน

นายสมชาย กล่าวว่า นายชัย ในฐานะประธานรัฐสภา ต้องวางตัวเป็นกลาง ยิ่งในภาวะวิกฤติของบ้านเมือง โดยอย่าเล่นเกมส์การเมืองหรือต่อรองในพรรคร่วมรัฐบาล หรือมีเจตนาอื่นแอบแฝง เพราะจะไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติโดยภาพรวม ยิ่งมีข่าวว่าการประชุมวันดังกล่าวจะพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาล ที่ยื่นเข้าสู่ระเบียบวาระมาก่อนหน้า กับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ของนายแพทย์เหวง โตจิราการ ที่ยื่นมาก่อนหน้านี้ ยิ่งหวั่นการนองเลือดเพราะจะทำให้มวลชนที่ค้านการแก้ไขปะทะกับมวลชนคนเสื้อแดงอีก จึงขอให้ประธานรัฐสภาพิจารณาทบทวนอย่างมีสติและโดยเร่งด่วนด้วย