ทหารตรึงกำลังเตรียมรับผู้ชุมนุมทางเรือ ห้ามขึ้น 8 ท่าเรือ

ทหารตรึงกำลังเตรียมรับผู้ชุมนุมทางเรือ ห้ามขึ้น 8 ท่าเรือ

ทหารตรึงกำลังเตรียมรับผู้ชุมนุมทางเรือ ห้ามขึ้น 8 ท่าเรือ เกี่ยวกับ การชุมนุม

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

เทเวศร์ 14 มี.ค.- บรรยากาศที่ท่าเรือเทเวศร์ ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ท่าเรือ ที่กลุ่มคนเสื้อแดง จากจังหวัดต่าง ๆ อาทิ พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี อ่างทอง ปทุมธานี และนนทบุรี จะใช้เป็นท่าขึ้นฝั่ง หลังเดินทางด้วยเรือโดยสารมาตามลำน้ำเจ้าพระยา เพื่อร่วมการชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดงในกรุงเทพฯ เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

โดยในส่วนของพ่อค้าแม่ค้า บริเวณท่าเรือเทเวศร์ ส่วนใหญ่ยังคงมีการค้าขายตามปกติ แต่มีบางร้านที่ประกาศหยุดตั้งแต่เมื่อวานนี้ (13มี.ค.) รวมถึงวันนี้ (14 มี.ค.) และล่าสุดที่ท่าเรือเทเวศร์ เริ่มมีกลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วน มารอรับขบวนผู้ชุมนุมที่จะมาจากทางเรือ ซึ่งตามกำหนดเดิมขบวนเรือชุดแรกจะมาถึงในเวลา ประมาณ 10.00 น. ขณะที่การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณท่าเรือ มีกำลังทหาร จากกองพลทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ จำนวน 10 นาย และเจ้าหน้าที่จากกรมเจ้าท่า มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย

ส่วนในลำน้ำเจ้าพระยา กองทัพเรือได้จัดเรือลอยลำคอยรักษาความปลอดภัยทางน้ำ ร่วมกับกรมเจ้าท่า ตามประกาศกองทัพเรือ เรื่องการรักษาความปลอดภัยบริเวณ รพ.ศิริราช ระหว่างวันที่ 11-23 มี.ค.ที่ ห้ามเรือที่มิใช่เรือโดยสารประจำ ไปจอดที่ท่าเรือ 8 ท่า ประกอบด้วย ท่าศิริราช ท่าวังหลัง ท่าช้าง ท่าพระจันทร์ ท่าราชนาวิกสภา ท่านิเวศวรดิษฐ์ และ ท่าราชวรดิษฐ์ โดยจะอนุญาตให้กลุ่มคนเสื้อแดงที่จะมาทางเรือ สามารถขึ้นฝั่งที่ท่าเทเวศร์และท่าสามพระยา หรือท่าเรือใต้สะพานพระราม 8 เท่านั้น.- สำนักข่าวไทย

 

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด