บล.ทิสโก้ ประเมินหุ้น มี.ค.สูงสุด 755 จุด ก่อนปรับฐานในเดือน เม.ย.

บล.ทิสโก้ ประเมินหุ้น มี.ค.สูงสุด 755 จุด ก่อนปรับฐานในเดือน เม.ย.

บล.ทิสโก้ ประเมินหุ้น มี.ค.สูงสุด 755 จุด ก่อนปรับฐานในเดือน เม.ย. เกี่ยวกับ หุ้นไทย

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

บล.ทิสโก้ คาดดัชนีหุ้นไทยเดือน มี.ค. จะแกว่งตัวขึ้นไม่เกิน 755 จุด ก่อนปรับฐานในเดือน เม.ย. ระบุประเด็นการเมืองยังคงกดดันตลาดหุ้นไทย

นายวิวัฒน์ เตชะพูลผล หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้ กล่าวว่า แม้ผ่านพ้นช่วงคดียึดทรัพย์ โดยไม่มีเหตุรุนแรง แต่การเมืองไทยยังมีความขัดแย้งสูง และยังคงกดดันตลาดหุ้นไทยในเดือนนี้ โดยคาดว่าดัชนีหุ้นไทยเดือน มี.ค. จะแกว่งตัวขึ้นไม่เกิน 755 จุด และจะปรับฐานในเดือน เม.ย.

สำหรับประเด็นยังที่ต้องติดตาม คือ การชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดง วันที่ 14 มี.ค.นี้ ว่าจะยืดเยื้อแค่ไหน การตัดสินคดีเงินบริจาค 258 ล้านบาท ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่อาจนำไปสู่การยุบพรรคได้ รวมทั้งการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งจะเป็นการพิสูจน์ความเป็นเอกภาพของพรรคร่วมรัฐบาล และการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่อาจนำไปสู่ความขัดแย้งครั้งใหม่

ส่วนแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติที่เดือน ก.พ. กลับมาซื้อสุทธิในรอบ 3 เดือน น่าจะยังซื้อต่อเนื่องตลอดเดือน มี.ค. แต่อาจจะยังมีความผันผวนตามทิศทางการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่ยังคงเปราะบาง และอ่อนไหวต่อกระแสข่าวต่าง ๆ ส่วนการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันที่ 10 มี.ค.นี้ คาดว่าจะคงดอกเบี้ยที่ร้อยละ 1.25 เพื่อดูสัญญาณการฟื้นตัวของการบริโภคในประเทศ และจะปรับขึ้นดอกเบี้ยในช่วงไตรมาส 2 ปี 2553.

 

เรื่องล่าสุดของหมวด เศรษฐกิจ

ดูหมวด เศรษฐกิจ ทั้งหมด