ประวัติ บอสตาล ประธานสโมสรทีมฟุตบอล ผู้ต้องหาเว็บพนัน ที่โยงมาถึง "บิ๊กโจ๊ก"

ประวัติ บอสตาล ประธานสโมสรทีมฟุตบอล ผู้ต้องหาเว็บพนัน ที่โยงมาถึง "บิ๊กโจ๊ก"

ประวัติ บอสตาล ประธานสโมสรทีมฟุตบอล ผู้ต้องหาเว็บพนัน ที่โยงมาถึง "บิ๊กโจ๊ก"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากกรณีข่าวใหญ่วงการสีกากี กรณีการบุกค้นบ้าน บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ซึ่งสืบเนื่องมาจากปฏิบัติการของ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและคอมมานโด ทำการตรวจค้นเป้าหมายรวม 30 จุดในพื้นที่ 6 จังหวัด พร้อมทั้งสามารถจับกุมแก๊งพนันออนไลน์หมายจับ 11 ผู้ต้องหา มีทั้งพลเรือน ตำรวจ โดยหนึ่งในจุดที่บุกค้นคือบ้านของ บิ๊กโจ๊ก ย่านวิภาวดี 

นอกจากการบุกค้นดังกล่าว ยังมีการปล่อยคลิป บิ๊กโจ๊ก ที่ร้องเพลงคู่กับ "มินนี่" สาวสวยซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น "เจ้าแม่เว็บพนัน" ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกับ บอสตาล ประธานทีมฟุตบอลไทยลีก ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT บุกจับเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 66 ที่บ้านพ่อตาใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังตรวจสอบพบเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และฟอกเงิน

สำหรับ บอสตาล ประธานทีมฟุตบอลสโมสรดัง ที่กลายมาเป็นผู้ต้องหา เมื่อเมื่อย้อนไปเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ(ศปอส.ตร.) หรือ PCT สั่งการให้ เข้าจับกุม นายพงษ์ศิริ หรือ บอสตาล หมายจับศาลอาญาที่ 1893/2566 ลง 20 มิ.ย.66 ในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน โดยจับกุมได้ที่บ้าน หมู่ 9 ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นของบ้านพ่อตา ขณะนอนหลับภายในห้องนอน หลังหลบซ่อนตามที่ต่างๆ 

ประวัติ บอสตาล พงษ์ศิริ

บอสตาล นายพงษ์ศิริ เป็นชาวจังหวัดลำพูนโดยกำเนิด แต่เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาจากการไปเป็นหุ้นส่วน สถานบันเทิงชื่อดังในเชียงใหม่ และเชียงราย ก่อนขยับตัวจากแวดวงสถานบันเทิง เข้ามาจับงานในวงการกีฬา ด้วยการขึ้นเป็นประธานสโมสรฟุตบอล ลำพูนวอริเออร์ ด้วยอายุเพียง 30 ปี ณ ขณะนั้น ทำให้ใครหลายคนขนานนามเขาว่า "บอสตาล ลำพูน"

บอสตาลขึ้นเป็นประธานสโมสรฟุตบอลตั้งแต่อายุเพียง 30 ปี และเป็นที่จดจำจากสไตล์การผลักดัน ขับเคลื่อนสโมสรแบบดุดัน ไม่เกรงใจใคร ทุ่มเงินซื้อตัวนักเตะชื่อดังเข้าร่วมทีม จนเป็นที่ฮือฮาในวงการฟุตบอล

โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2562 อนุสรณ์ วงศ์วรรณ อดีต สส.ลำพูน ผู้ก่อตั้งสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ได้ดึงตัว บอสต้น ศิริพงษ์ พี่ชายของ บอสตาล เข้ามาเป็นผู้จัดการทีม และ ทำให้บอสตาล เริ่มเข้ามามีบทบาทในการร่วมบริหารทีมในตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสร

กระทั่งปลายปี 2563 นายอนุสรณ์ได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.ลำพูน จึงสละตำแหน่งประธานสโมสรลำพูนวอริเออร์ให้ "บอสตาล" ขึ้นเป็นแม่ทัพใหญ่ ด้วยวัยย่าง 30 ปี ส่วนพี่ชาย "บอสต้น" ถูกโยกให้ไปเป็นประธานสโมสรฟุตบอลพิษณุโลก เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 4 โซนภาคเหนือ

นับตั้งแต่ขึ้นมาเป็นประธานสโมสร บอสตาล พงษ์ศิริ ก็สร้างกระแสฮือฮา เปย์ทุ่มเงินซื้อตัวนักเตะระดับดาวดังไทยลีกเข้าร่วมทีม รวมทั้งอดีตนักเตะจากลิเวอร์พูล และบาร์เซโลน่า ทำให้ "ลำพูนวอริเออร์" และชื่อของ "บอสตาล" ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก

นอกจากเรื่องในวงการกีฬา บอสตาล ยังปรากฎหน้าข่าวใหญ่เมื่อต้นเดือน ส.ค.2564 โดยเจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลข 910261 งวดวันที่ 1 ส.ค. 2564 จำนวน 2 ใบ รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท

แต่ท้ายที่สุด ชื่อของบอสตาล มาปรากฎในข่าวใหญ่ที่สุด ก็เมื่อครั้งถูกตำรวจ ปอท. นำกำลังเข้าจับกุมตัว ในคดีเกี่ยวข้องกับเว็บพนันนั่นเอง

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ประวัติ บอสตาล ประธานสโมสรทีมฟุตบอล ผู้ต้องหาเว็บพนัน ที่โยงมาถึง "บิ๊กโจ๊ก"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook