เมียไม่ชอบใจ แม่สามีให้คางคกอัปลักษณ์ แต่ผู้รู้บอกเป็นของมงคล ฟังจบชอบขึ้นมาทันที

เมียไม่ชอบใจ แม่สามีให้คางคกอัปลักษณ์ แต่ผู้รู้บอกเป็นของมงคล ฟังจบชอบขึ้นมาทันที

เมียไม่ชอบใจ แม่สามีให้คางคกอัปลักษณ์ แต่ผู้รู้บอกเป็นของมงคล ฟังจบชอบขึ้นมาทันที
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมียไม่ชอบใจ แม่สามีให้ของขวัญเป็น "คางคก 3 ขา" อัปลักษณ์ไม่น่ามอง ต้องอุ้มมาถามผู้รู้ว่าคืออะไร เฉลยทีเดียวอึ้ง รู้สึกชอบขึ้นมาทันที

Antiques Roadshow เป็นรายการโทรทัศน์ยอดนิยมของอังกฤษ ที่ออกอากาศโดยสถานีโทรทัศน์ BBC ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1979 ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุโบราณเดินทางไปยังส่วนต่างๆ ของสหราชอาณาจักร เพื่อตรวจสอบและประเมินคุณค่าของของโบราณวัตถุที่คนในท้องถิ่นนำมา

เมื่อปลายเดือนสิงหาคม พิธีกร "ฟิโอนา บรูซ" และผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุโบราณ ได้เดินทางไปถ่ายทำรายการยังปราสาทโบรดี ในเมืองมอเรย์เชอร์ ประเทศสกอตแลนด์ และก็ทำเอาผู้ชมได้ประหลาดใจอีกครั้ง เมื่อรู้ราคาและคุณค่าที่แท้จริงของ "คางคกน่าเกลียด" ซึ่งแขกรับเชิญนำมาเข้าร่วมการประเมิน

ตามรายของ Daily Mail พบว่า คู่รักได้นำรูปปั้นคางคก 3 ขา ซึ่งมีสีเหลืองแปลกๆ มาให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมิน โดยฝ่ายชายบอกว่าสิ่งนี้อยู่ในครอบครัวของพวกเขามาเป็นเวลา 6 ทศวรรษแล้ว หลังจากที่แม่ให้มาเป็นของขวัญวันเกิด "ผมเรียกมันว่า 'คางคกน่าเกลียด' มาประมาณ 60 ปีแล้ว แม่ของผมเชี่ยวชาญในการสะสมสิ่งของแปลกๆ" และยอมรับว่าที่นำมาที่นี่เพราะเขาและภรรยามีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันเกี่ยวกับเจ้ารูปปั้นชิ้นนี้ พร้อมพูดติดตลกว่า "ผมรักมันมาก แต่นั่นไม่ใช่สำหรับภรรยาของผม"

ทั้งนี้ หลังจากตรวจสอบของโบราณอย่างละเอียดแล้ว ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าเป็นผลงานเครื่องปั้นดินเผาของสกอตแลนด์ในศตวรรษที่ 18 พร้อมอธิบายว่า เป็นรูปปั้นสำหรับวางประดับตกแต่ง โดยมีพื้นฐานมาจากเรื่องราวของคางคก 3 ขาในตำนานจีน ช่วยนำโชคลาภหรือทรัพย์สมบัติมาสู่เจ้าของ

"ผมชอบความจริงที่ว่ามันถูกเคลือบให้อยู่ในชุดสีเหลืองอิมพีเรียล เหตุผลที่เรียกว่าสีเหลืองอิมพีเรียลนั้นเป็นเพราะจริงๆ แล้วมันมีพื้นฐานมาจากคางคกในตำนานของจีน คือคางคกสามขาจะมาที่บ้านของคุณในคืนพระจันทร์เต็มดวงเพื่อทำนายเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งมักจะเป็นโชคลาภหรือความมั่งคั่ง ดังนั้นในประเทศจีน มันจึงมักถูกสร้างขึ้นมาโดยให้สามารถใส่เหรียญเล็กๆ ไว้ในปากได้ด้วย" ผู้เชี่ยวชาญ กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญ ยังกล่าวด้วยว่า เขาคิดว่ารูปปั้นนี้เป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มาก คาดว่าสามารถทำราคาประมูลสูงถึงประมาณ 600-900 ปอนด์ (ประมาณ 26,000-39,000 บาท) ได้อย่างง่ายดาย และถ้ามีคนมากกว่าหนึ่งคนที่รู้สึกอยากครอบครองมัน แน่นอนว่าราคาประมูลก็จะพุ่งสูงขึ้นไปอีก

เมื่อได้ฟังคำยืนยันจากผู้ที่มีความรู้ในเรื่องสิ่งของโบราณ ฝ่ายสามีก็แสดงอาการทั้งตกใจและดีใจกับเรื่องนี้อย่างมาก ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญลีหันไปถามภรรยาของเขาว่า "ตอนนี้คุณชอบมันมากขึ้นอีกนิดแล้วหรือยัง?" ซึ่งเธอพยักหน้าและหัวเราะตอบว่า "ใช่เลย"

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ เมียไม่ชอบใจ แม่สามีให้คางคกอัปลักษณ์ แต่ผู้รู้บอกเป็นของมงคล ฟังจบชอบขึ้นมาทันที

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook