เอ้า! ตำรวจยังไม่เจอลัมโบร์ฯ ของ "เบนซ์ เดม่อน" เผยถูกย้ายที่ซุกหลังถูก "ดิว" แฉ

เอ้า! ตำรวจยังไม่เจอลัมโบร์ฯ ของ "เบนซ์ เดม่อน" เผยถูกย้ายที่ซุกหลังถูก "ดิว" แฉ

เอ้า! ตำรวจยังไม่เจอลัมโบร์ฯ ของ "เบนซ์ เดม่อน" เผยถูกย้ายที่ซุกหลังถูก "ดิว" แฉ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีตำรวจชุดสืบสวน บช.สอท. บุกขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน มาเก๊า888 EP-4 เข้าตรวจสอบโกดังแห่งหนึ่งย่านกรุงเทพกรีฑา หลังสืบทราบว่า เบนซ์ เดม่อน หรือ นายชัยวัฒน์ ใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นที่เก็บรถหรู และรถแข่งหลายรายการ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ พบรถหรูจำนวนมากจอดอยู่ภายในโกดังดังกล่าว เจ้าหน้าที่แสดงหมายค้น เพื่อขอทำการตรวจสอบทรัพย์สิน ซึ่งเชื่อว่าเป็นของกลุ่มพี่น้อง 4 บ. จากการตรวจสอบพบรถเบนซ์ รุ่น AMG G 63 สีเทาทะเบียน ฎห 99 กทม. ซึ่งเป็นของนายกิตติพงศ์ และเบนซ์ รุ่น G 400 สีขาว เป็นของนายอิสระ 1 ในผู้ต้องหา 13 หมายจับ

จุดที่ 2. เจ้าหน้าที่ตรวจค้นโชว์รูมรถหรู ย่านพัฒนาการ หลังมีเบาะแสนำรถหรู Lamborghini Mad Bull Liberty Walk Aventador V2 มาฝากจอดไว้ที่โชว์รูมดังกล่าว ก่อนเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม จนถึงขณะนี้ยังไม่พบรถคันดังกล่าว

จุดที่ 3. เข้าตรวจค้นอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมา เบื้องต้นได้ข้อมูลมีรถของเบนซ์ เดม่อน 2 คัน ประกอบด้วย Nissan R32 โครงรถ ซึ่งเพิ่งแข่งขันไปเมื่อปี 2565 และรถยนต์ Nissan cerfiro สีชมพู ซึ่งเป็นรถซ้อมแข่ง จึงตรวจยึดพร้อมสอบปากคำเจ้าของอู่ เพื่อหาข้อมูลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า ปฎิบัติการครั้งนี้เป็นการขยายผลหาความเชื่อมโยงเกี่ยวกับทรัพย์สินของกลุ่มพนันออนไลน์ โดยเป้าสำคัญคือการตรวจยึดรถหรูลัมโบร์กินี ซึ่งเป็นของนายเบนซ์ เดม่อน รวมทั้งทรัพย์สินที่เกี่ยวโยงกับกลุ่มเครือข่าย จุดที่กรุงเทพกรีฑาพบรถยนต์ 2 คันซึ่งเป็นของนายกิตติพงศ์ น้องชายของเบนซ์ และรถเบนซ์ รุ่น G 400 สีขาว เป็นของนายอิสระ 1 ในผู้ต้องหา 13 หมายจับ ขณะนี้หลบหนีไปเมืองดูไบ

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า ส่วนรถหรูลัมโบร์กินี เป็นรถซูเปอร์คาร์ที่มีคันเดียวในประเทศไทย และคันที่ 7 ของโลก มีชื่อของนายชัยวัฒน์ หรือเบนซ์ เดม่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามว่าถูกเก็บซ้อนไว้ที่ใด เพราะหลังจากดาราสาวดิว อริสรา โพสต์แฉเรื่องดังกล่าว ก็นำรถสไลด์มาเคลื่อนย้ายรถหรูไปซุกซ่อนตามโกดังและอู่รถยนต์ต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล หากพบว่ามีบุคคลช่วยเหลือก็จะดำเนินคดีด้วย แต่หากแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ก็จะถูกนำตัวมาเป็นพยาน ส่วนเจ้าของบริษัทฯ ที่พบรถเบนซ์ทั้ง 2 คัน เบื้องต้นจะถูกสอบปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ถูกแจ้งข้อหา ทั้งนี้จะตรวจสอบรถทุกคันด้วยว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวอีกว่า เป้าหมายทั้งหมด 3 จุด พื้นที่ ในกรุงเทพฯ 2 จุด และ นครราชสีมา 1 จุด ทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกับนายเบนซ์ เนื่องจากเป็นร้านแต่งรถที่เบนซ์ เดม่อน นำรถไปตกแต่ง เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหากลุ่มบัญชีม้าที่จับกุมได้ ให้การรับสารภาพ ในประเด็นบัญชีม้า แต่ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับระดับสูงยังให้การภาคเสธ

สำหรับหมายจับ 13 หลักของตำรวจไซเบอร์ ขณะนี้จับกุมแล้ว 7 คน ยังเหลือ 6 คน โดย 5 คนพบหนีออกนอกประเทศ อีก 1 คนไม่พบข้อมูลเดินทางออกราชอาณาจักร ขณะที่ 1 ใน 4 บ. เป็นตำรวจระดับรองสารวัตร สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ที่ถูกกักขังลงโทษทางวินัยฐานลาราชการโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ทางตำรวจไซเบอร์มีหนังสือถึงกองบัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อขอความร่วมมือนำตัวมาสอบปากคำในฐานะพยาน ซึ่งตำรวจนายนี้ยังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ เอ้า! ตำรวจยังไม่เจอลัมโบร์ฯ ของ "เบนซ์ เดม่อน" เผยถูกย้ายที่ซุกหลังถูก "ดิว" แฉ