สภาพ! ซื้อโซฟาหรู 8 หมื่น พนง.มาส่งทิ้งไว้คาบันได ฟังบริษัทตอบชุ่ยๆ ยิ่งโมโห

สภาพ! ซื้อโซฟาหรู 8 หมื่น พนง.มาส่งทิ้งไว้คาบันได ฟังบริษัทตอบชุ่ยๆ ยิ่งโมโห

สภาพ! ซื้อโซฟาหรู 8 หมื่น พนง.มาส่งทิ้งไว้คาบันได ฟังบริษัทตอบชุ่ยๆ ยิ่งโมโห
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

คู่รักข้าวใหม่ปลามันวัย 27 ปี ทุ่มเงินกว่า 8 หมื่นบาท ซื้อโซฟาหรูเข้าบ้านใหม่ แต่วิธีการ "ส่งมอบ" ทำเอาอึ้ง ผนังบ้าน 20 ล้าน แตกต่อหน้าต่อตา

เว็บไซต์ Daily Star รายงานข่าวคู่รักข้าวใหม่ปลามันวัย 27 ปี ทุ่มเงิน 2,000 ปอนด์ (ประมาณ 8 หมื่นบาท) ซื้อโซฟาเข้าบ้านหรูหลังใหม่ในเมืองบอร์นมัธ แต่วิธีการ "ส่งมอบ" ทำเอาอึ้ง

"ลุค แอนเซลล์" เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เหตุการณ์การส่งมอบชวนตะลึง เกิดขึ้นเมื่อ 19 มกราคม ที่ผ่านมา เนื่องจากพนักงานไม่สามารถนำโซฟาขึ้นมาชั้นบนได้ และตัดสินใจปล่อยทิ้งไว้กลางขั้นบันได ซึ่งไม่เพียงแต่โซฟาเท่านั้นที่ได้รับความเสียหาย แต่ผนังของบ้านหลังใหม่และงานไม้ที่เขาทุ่มลงทุนไปกว่า 500,000 ปอนด์ (ประมาณ 20 ล้านบาท) ก็ได้รับความเสียหายด้วย

ลุค ยังเล่าด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุพนักงานสองคนจากบริษัทให้ความมั่นใจว่าพวกเขา "จะจัดส่งอย่างระมัดระวังตลอดเวลา" แต่สุดท้ายกลับทำทุกอย่างพังพินาศ และมาแจ้งว่าต้องกลับไปที่สำนักงานใหญ่ในเบอร์มิงแฮม อีกทั้งยังขอให้เขาเซ็นต์รับสินค้า แต่เขาปฏิเสธไป

ทั้งนี้ ลุคบอกเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุบริษัทได้ปฏิเสธข้อร้องเรียนของเขา เนื่องจากพนักงานที่ทำการส่งมอบสินค้า ได้อ้างว่าไม่เคยพยายามขึ้นบันได อย่างไรก็ดี เขายืนยันว่ามีหลักฐานเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิด


"พูดตามตรงว่าไม่น่าเชื่อเลย โซฟามีราคากว่า 2,000 ปอนด์ และพวกมันสร้างความเสียหายมากกว่านั้น... พวกเขาเอามันเข้ามา พยายามจะยกมันเหนือราวบันได และในที่สุดก็ติดขัด พวกเขาไม่สามารถเอามันขึ้นหรือลงได้"

ล่าสุด ทางสำนักงานใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ในเบอร์มิงแฮม บอกกับสำนักข่าวบีบีซี ว่ากำลังดำเนินการสอบสวน

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ สภาพ! ซื้อโซฟาหรู 8 หมื่น พนง.มาส่งทิ้งไว้คาบันได ฟังบริษัทตอบชุ่ยๆ ยิ่งโมโห