รุนแรงไปไหม? แม่ดัดนิสัยลูกติดทีวี สั่งให้ฝืนดูทั้งคืนห้ามลุก หลับก็คอยปลุกจนถึงตี 5!!!

รุนแรงไปไหม? แม่ดัดนิสัยลูกติดทีวี สั่งให้ฝืนดูทั้งคืนห้ามลุก หลับก็คอยปลุกจนถึงตี 5!!!

รุนแรงไปไหม? แม่ดัดนิสัยลูกติดทีวี สั่งให้ฝืนดูทั้งคืนห้ามลุก หลับก็คอยปลุกจนถึงตี 5!!!
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

รุนแรงไปไหม? แม่ดัดนิสัยลูกติดทีวี สั่งให้นั่งดูทั้งคืนห้ามลุก หลับก็คอยปลุกจนถึงตี 5!!!

พ่อแม่ชาวจีนบังคับลูกดูโทรทัศน์ทั้งคืน เพื่อเป็นการลงโทษที่ดูโทรทัศน์มากเกินไป แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นปัญหาที่พ่อแม่ยุคใหม่ส่วนใหญ่ต้องเผชิญ แต่วิธีการจัดการกับสถานการณ์ที่ค่อนข้างรุนแรงของครอบครัวนี้ ได้ก่อให้เกิดการถกเถียงอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์

ตามรายงานของ Indiatimes พบว่า พ่อแม่จากครอบครัวหนึ่งในมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของประเทศจีน ได้ออกไปข้างนอก โดยปล่อยให้ลูกชายวัย 8 ขวบอยู่บ้านตามลำพัง พร้อมกำชับว่าให้ทำการบ้านให้เสร็จ และเข้านอนภายในเวลา 20.30 น.

อย่างไรก็ตาม เมื่อกลับถึงบ้านกลับพบว่าลูกชายยังทำการบ้านไม่เสร็จ และยังคงให้ความสนใจแต่การดูโทรทัศน์เท่านั้น ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกโกรธมาก และแม้ว่าลูกชายจะรีบเข้านอนหลังจากเห็นว่าพ่อแม่กลับมาถึงบ้าน แต่แม่ก็ลากเขากลับไปที่ห้องนั่งเล่น เปิดโทรทัศน์ และบังคับให้เขานั่งดูอยู่แบบนั้นตลอดทั้งคืน

จากในคลิปวิดีโอจะเห็นว่า เด็กชายยังดูผ่อนคลายในตอนแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็ต้องพยายามฝืนตัวเองไม่ให้หลับ และเมื่อเขาเผลอหลับไปก็จะถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาดูโทรทัศน์ โดยฝีมือของพ่อและแม่ที่ผลัดกันจับตาดูตลอดทั้งคืน พวกเขาไม่อนุญาตให้ลูกชายเข้านอนจนกว่าจะถึงเวลาตี 5

ทั้งนี้ แม้ว่าเด็กชายอาจได้รับการบทเรียนจากเรื่องราวในครั้งนี้ และคงเลี่ยงดูโทรทัศน์ไปสักระยะหนึ่ง แต่เหตุการณ์ดังกล่าวได้จุดชนวนให้เกิดการถกเถียงอย่างดุเดือดในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงดูบุตร “ฉันมีประสบการณ์ที่คล้ายกัน หลังจากพาลูกชายวัย 3 ขวบซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ KFC ไปกินแฮมเบอร์เกอร์และไก่ติดต่อกัน 3 วัน ตอนนี้ความอยากกินของเขาหายไปแล้ว” , “บทลงโทษรุนแรงเกินไป แล้วถ้าเด็กเริ่มชินกับการนอนดึกล่ะ?”

 

 

 

 

 

อัลบั้มภาพ 29 ภาพ

อัลบั้มภาพ 29 ภาพ ของ รุนแรงไปไหม? แม่ดัดนิสัยลูกติดทีวี สั่งให้ฝืนดูทั้งคืนห้ามลุก หลับก็คอยปลุกจนถึงตี 5!!!