สลด เด็ก 7 ขวบถูกรถชนดับ โดนหาว่าออกไปขอแตรสามช่า ทั้งที่แค่ข้ามถนนกลับบ้าน

สลด เด็ก 7 ขวบถูกรถชนดับ โดนหาว่าออกไปขอแตรสามช่า ทั้งที่แค่ข้ามถนนกลับบ้าน

สลด เด็ก 7 ขวบถูกรถชนดับ โดนหาว่าออกไปขอแตรสามช่า ทั้งที่แค่ข้ามถนนกลับบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สุดสลด เด็กชาย 7 ขวบถูกรถกระบะชนดับ เจอคอมเมนต์กล่าวหาถูกรถชนเพราะขอแตรสามช่าสิบล้อ ทั้งที่จริงแค่ข้ามถนนกลับบ้าน

(30 ส.ค. 65) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า รุ่นแฟมิลี่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บก 5753 หมวดจังหวัดไม่ชัดเจน ขับชน เด็กชายอายุ 7 ขวบ นักเรียนโรงเรียนบ้านสะกาด อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ บนถนนสี่เลนหมายเลข 24 สีคิ้ว-เดชอุดม บริเวณแยกบ้านสะกาด ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ขณะกำลังข้ามถนนกลับบ้านหลังเลิกเรียน พร้อมกับเพื่อน รวม 3 คน แต่เพื่อนอีก 2 คนข้ามถนนไปได้ก่อน เหลือเพียงเด็กเคราะห์ร้ายคนสุดท้ายที่กำลังข้ามไปได้เพียงเลนเดียว แต่กลับตกใจเห็นรถยนต์คันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนจะวิ่งกลับมาทางเดิม จนถูกชนเข้าอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ขณะที่เฟชบุ๊กของผู้ใช้รายหนึ่ง ซึ่งลบข้อมูลไปแล้ว ได้โพสต์รูปภาพในที่เกิดเหตุและ ระบุข้อความว่า เหตุ .ว40 รถชนเด็กนักเรียนแยกบ้านสะดาด เด็กอายุ 7 ขวบ อาการสาหัส กู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาล สังขะ สาเหตุมาจากขอสามช่า รถสิบล้อ ขอเสร็จ จะข้ามถนนมองไม่เห็นกระบะวิ่งมาชน หมายเหตุ ตอนนี้เสียชีวิตแล้วน่ะครับ ขอแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวด้วยครับ ซึ่งหลังจากเฟชบุ๊กดังกล่าว โพสต์ภาพและข้อความได้ไม่นานก็เกิดทัวร์ลง มีชาวโซเชี่ยลมาคอมเมนต์แสดงความรู้สึกและวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ทั้งตำหนิการโพสต์ที่ใช้ข้อความในเชิงตำหนิเด็กว่า สาเหตุมาจากขอสามช่ารถสิบล้อ ทั้งที่จริงเด็กไม่ได้ขอสามช่า กำลังข้ามถนน จนเฟชบุ๊กดังกล่าวต้องลบข้อความและภาพออกไปหลังโพสต์ได้แค่เพียง 4-5 ชม.เท่านั้น

นอกจากนี้ ชาวโซเชี่ยล ยังได้คอมเม้นถึงเรื่องของถนนบริเวณดังกล่าว ที่มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข ช่วยสร้างสะพานลอยให้ทั้งรถจักรยานยนต์และคนข้าม หรือทำอุโมงค์ลอด หรือไม่ก็มีสัญญาณไฟหรือวิธีการป้องกันอื่นๆ ให้ เพราะเป็นจุดที่เด็กนักเรียนและประชาชนใช้ข้ามถนนไปมาจำนวนมาก อีกทั้งบริเวณยูเทิร์นรถอยู่ไกลเกินไปอีกด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความเศร้าสลดให้กับครอบครัวและญาติพี่น้องของเด็กชาย รวมทั้งชาวบ้านและเพื่อนฝูงเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจสภ.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ จะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ที่แท้จริงต่อไป พร้อมนำตัวคนขับรถกระบะดังกล่าวไปสอบสวนและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook