ร้านยอมคืนเงินค่าตุ๊กตาเทเลทับบีส์ หลังทัวร์ลง แฉเหมือนจงใจ เพราะแตกตัวที่ 4 แล้ว

ร้านยอมคืนเงินค่าตุ๊กตาเทเลทับบีส์ หลังทัวร์ลง แฉเหมือนจงใจ เพราะแตกตัวที่ 4 แล้ว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าเรื่องไวรัลสุดร้อนแรงในโลกออนไลน์  กรณีตุ๊กตา ลาล่า เทเลทับบีส์ ราคาตัวละ 52,800 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราวๆ 2.3 แสนบาท ที่ตั้งโชว์อยู่ในร้านของเล่นชื่อดัง ใน Langham Place ศูนย์การค้าชื่อดัง ในมงก๊ก เกาลูน ฮ่องกง ล้มลงแตกกระจายหลังเด็กชายตัวน้อยไปเอนหลังพิง ทำให้พ่อแม่ของเด็กต้องจ่ายเงินค่าเสียหายเป็นเงิน 33,600 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 1.4 แสนบาท)

แต่เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรงในโลกออนไลน์ ว่าทางร้านของเล่นจงใจวางตุ๊กตาในจุดที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อหวังเงินค่าเสียหายหรือไม่ และตุ๊กตาราคาแพงขนาดนี้ ทำไมจึงไม่มีอะไรมากั้น หรือมีป้ายเตือนให้เห็นได้ชัด ป้องกันไม่ให้ใครมาพิงหรือชนจนล้ม

อย่างไรก็ตาม ทางเฟซบุ๊กของร้านได้ออกแถลงการณ์หลังเกิดเหตุ ระบุว่า ตุ๊กตาตัวนี้วางอยู่ที่จุดเกิดเหตุมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน โดยไม่ได้กีดขวางหรือทำให้ลูกค้าคนไหนได้รับความไม่สะดวกมาก่อน แต่ไม่นานทางเพจก็ได้ลบแถลงการณ์ดังกล่าวออกไป หลังถูกวิจารณ์อย่างหนัก และมีชาวเน็ตไปขุดคุ้ยว่า แถลงการณ์นี้ไม่เป็นความจริง เพราะตุ๊กตาเทเลทับบีส์แบบนี้ หล่นแตกในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วเป็นตัวที่ 4 จนเหมือนมีความ "จงใจ" จะตั้งเอาไว้รอคนมาเดินชน

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัทของเล่น ได้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์นี้และยอมรับว่าทางร้านเองก็ไม่ได้ระมัดระวังมากพอ พร้อมทั้งเผยว่า ได้ติดต่อคืนเงินค่าปรับให้ทางครอบครัวของเด็กชายแล้วด้วย