รวม 5 คนดัง ป่วยเป็นเคสหายาก โรคแปลกที่มาแบบไม่ทันให้ตั้งตัว

รวม 5 คนดัง ป่วยเป็นเคสหายาก โรคแปลกที่มาแบบไม่ทันให้ตั้งตัว

ขึ้นชื่อว่าโรคภัยไข้เจ็บก็คงไม่มีใครที่อยากจะให้มาเยือนกับตัวเองและคนรักที่อยู่รอบข้าง แต่เมื่อต้องป่วยก็คงต้องรักษากันไปตามขั้นตอนที่ถูกต้องตามคำแนะนำของทีมแทพย์ผู้ดูแลและวินิจฉัย

แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีอยู่ไม่น้อยที่ต้องประสบพบเจอกับปัญหาการป่วยเป็นเคสหายาก ซึ่งน้อยคนนักที่จะได้เจอกับเคสเหล่านี้ โดยไม่เว้นแม้กระทั่งคนดังในวงการบันเทิงบ้านเรา

วันนี้ทีมข่าวบันเทิง Sanook.com จึงได้ยกตัวอย่าง 5 คนดังที่ต้องรักษาเมื่อได้เจอโรคประหลาดแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุชเริ่มต้นที่ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช เพิ่งจะเข้ารับการผ่านตัดทอนซิลเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเธอได้เล่าจุดเริ่มต้นจากการแสบคอตอนหายใจแต่พอไปตรวจก็ไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน จนมาสังเกตเห็นติ่งเนื้อที่งอกออกมาบริเวณทอนซิล จึงนำชิ้นเนื้อไปตรวจ และผลออกมาพบว่า มีภาวะ Amyloidosis

ซึ่งเคสดังกล่าวมีน้อยมากๆ มันคือโรคทางเลือด ทางโลหิตวิทยา เป็นโรคที่ร่างกาย เม็ดเลือดขาว หรือไขกระดูก สร้างโปรตีนที่ชื่อ อะมัยลอยด์ออกมามากผิดปกติ และมี 2 ประเภท คือแบบเกิดเฉพาะที่ และแบบกระจาย หากเกิดแบบ 2 คือเรื่องใหญ่ เพราะอะมัยลอยด์มันสามารถกระจายไปจับตามระบบหรืออวัยวะต่างๆ ได้หมด โดยที่เราไม่รู้ว่ามันจะไปสะสมที่ไหน แต่มันไปที่ไหน ก็จะไปสร้างปัญหาให้กับอวัยวะนั้นๆจนล้มเหลวได้ในที่สุด หากอาการหนักอาจอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว

เมฆ วินัยทำเอาแฟนๆ ต่างตกอกตกใจกันยกใหญ่ เมื่อทราบข่าวว่า เมฆ วินัย ได้ป่วยเป็นโรคประหลาด ที่มีตุ่มพุพองขึ้นไปทั่วทั้งบริเวณของร่างกาย

โดยต่อมา เมฆ วินัย ได้เผยว่า ตนป่วยเป็น โรคตุ่มน้ำพอง ซึ่งเป็นโรคหายาก และก็รักษาด้วยวิธีต่างๆ มาตลอด ถึงแม้ในช่วงแรกๆ จะทรมานจนแทบรับไม่ได้ แต่เพราะกำลังใจสำคัญจากคนในครอบครัว รวมไปถึงเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงและแฟนคลับ ก็ทำให้เจ้าตัวฮึดสู้กับโรคดังกล่าวจนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง

นิ้ง กุลสตรีเกิดรอยฟกช้ำไปตามร่างกาย จนทำเอาคนรอบข้างใจหายไปหมด สำหรับอดีตนางเอกสาว นิ้ง กุลสตรี ที่ตอนแรกเธอไม่สามารถระบุโรคที่ชัดเจนได้ จนในที่สุดก็ได้ทราบว่าป่วยเป็นโรคหายาก โรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด

ซึ่ง นิ้ง กุลสตรี ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมาโดยตลอด แต่เนื่องจากมีโรคแทรกซ้อนต่างๆ ตามมา ทำให้ร่างกายของเธอซูบผอมลงมาก แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่เธอจะยอมแพ้ เนื่องจากกำลังใจสำคัญจากตัวเองและสามีที่อยู่เคียงข้างไม่ให้ ทำให้เธอมีพลังใจในการต่อสู้โรคดังกล่าวมาจนถึงทุกวันนี้

โอ อนุชิตไวรัสที่ปลายประสาทคู่ที่ 7 หรือ โรค เบล พัลซี่ (Bell Palsy) เป็นอาการของเส้นประสาทอักเสบจากการที่เราเครียด เหนื่อย กังวล พักผ่อนน้อยที่เป็นข่าวใหญ่โต จนทำให้ใครหลายคนรู้จักโรคนี้ ซึ่งเกิดกับนักแสดงหนุ่ม โอ อนุชิต

ทั้งนี้ โรคดังกล่าวยังเคยเกิดขึ้นกับอีกสองนักแสดงอย่าง ณัฐ ศักดาทร (เอเอฟ 4) และ พลอย เฌอมาลย์ ซึ่งรายหลังก็โดนกระแสข่าวว่าหน้าเบี้ยว เพราะฉีดโบท็อกซ์

น้ำตาล เดอะสตาร์ปิดท้ายด้วยนักร้องสาวผู้ล่วงลับ น้ำตาล เดอะสตาร์ เมื่อจู่ๆ เธอเกิดอาการเลือดออกทางปากและจมูกจนหมดสติ ครอบครัวรีบช่วยปั้มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาล โดยระหว่างการรักษาอาการอยู่ในขั้นวิกฤติต้องอยู่ในห้องไอซียู ทางทีมแพทย์ก็ยกให้เป็นเคสหายาก เพราะไม่สามารถระบุถึงสาเหตุที่แท้จริงได้

จนสุดท้ายปาฏิหาริย์ไม่มีจริง เมื่อ น้ำตาล เดอะสตาร์ ได้เสียชีวิตลงในที่สุด โดยทางทีมแพทย์ก็ยังคงทำหน้าที่ในการค้นหาโรคดังกล่าวต่อไป จนในได้ข้อสรุปและวินิจฉัยออกมาว่า น้ำตาล ได้ป่วยเป็น วัณโรคที่หลังโพรงจมูก จากการพบบริเวณเยื่อบุหลังโพรงจมูกมีสีผิดปกติ