แม่ใจสลาย สุนัขบุกกัดหน้าลูกสาว 5 ขวบถึงที่นอน จนเขี้ยวหัก หมอเย็บ 24 เข็ม

แม่ใจสลาย สุนัขบุกกัดหน้าลูกสาว 5 ขวบถึงที่นอน จนเขี้ยวหัก หมอเย็บ 24 เข็ม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แม่เล่านาทีระทึก สุนัขบุกเข้ามากัดลูกสาว วัย 5 ขวบ บนที่นอนภายในร้านขายของ บาดเจ็บที่ใบหน้าและมือ หมอต้องเย็บถึง 24 เข็ม

จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นู๋น้อย พันทะวง โพสต์ภาพและข้อความมีใจความว่า ลูกสาวโดนสุนัขกัดได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 12.30 น. ขณะกำลังนอนเล่นอยู่ที่บ้านซึ่งเป็นร้านค้า พร้อมเรียกร้องให้เจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวออกมาแสดงความรับผิดชอบ

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ ตั้งอยู่หมู่ 1 ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พบกับ นางสาวคัณธลี อายุ 30 ปี แม่ของเด็กหญิงภูษิดา  อายุ 5 ปี ที่ถูกสุนัขกัด

โดย นางสาวคัณธลี ได้พาไปภายในบ้าน บนที่นอนได้พบร่องรอยที่สุนัขเข้ามากัดลูกสาวพบคราบเลือดบนที่นอนและภายในห้อง นอกจากนี้ ยังพบเขี้ยวสุนัขที่หักตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

นางสาวคัณธลียังได้เปิดบาดแผลของเด็กหญิงภูษิตา บริเวณใบหน้าข้างหูขวามีบาดแผลฉีกขาด ที่หลังและที่มือ จากรอยเขี้ยวของสุนัขหลังเกิดเหตุได้พาลูกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพนัสนิคม แพทย์ได้ทำการรักษาเย็บไปทั้งหมด 24 เข็ม

นางสาวคัณธลี อายุ 30 ปี แม่ของเด็ก เล่าว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.00 น. ลูกสาวบอกตนว่าง่วงนอน ตนก็เลยบอกให้ลูกสาวไปนอนที่นอนภายในร้านค้า แล้วก็เอานมไปให้กินและโทรศัพท์ให้ลูกเล่น

หลังจากนั้นประมาณ 5 นาที ลูกสาวตะโกนว่าแม่ช่วยหนูด้วย ตนหันไปมองลูกก็เห็นหมากำลังกัดลูกตน ตนก็เลยรีบวิ่งไปแย่งลูกออกจากหมา หมาก็จะกระโดดกัดตนต่อ พ่อก็เลยเข้ามาช่วยอีกคน ลูกตนก็วิ่งหนีไปหน้าร้าน หมาก็จะวิ่งไปกัดลูกตนต่อ พ่อของน้องก็เลยรีบเอาลูกอุ้มขึ้นและพยายามไล่หมาออกไป

หลังจากนั้นเห็นเลือดลูกสาวไหลมาจากใบหน้าหลังและมือ ตนก็ทำไรไม่ถูก มีคนบอกให้รีบพาน้องไปส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางรถติดลูกสาวของตนเสียเลือดเยอะในอาการซึมตนก็กลัวว่าจะช็อกหมดสติ ตนจึงพยายามปลุกลูกไม่ให้หลับ ตนก็เห็นบาดแผลช่วงใบหน้าเป็นแผลเยอะมาก ลักษณะหมาที่กัด ตัวสูงประมาณหัวเข่า ตัวสีขาวด่าง หางตก ตนก็ไม่เคยเห็นหมาตัวนี้มาก่อน  

หลังจากเกิดเหตุทางด้านนายมานพ ศรีนวล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาวังหิน ได้เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาและดูแลค่ารักษาพยาบาลให้ แล้วจะตามหาหมาตัวที่กัดต่อไป ตนฝากถึงเจ้าของหมา ถ้ารู้ว่าเป็นหมาของใครก็ควรออกมารับผิดชอบดูแลหมาให้ดีกว่านี้